fbpx

Mobile Banking

Ứng dụng Mobile Banking (ngân hàng trên di động) do VNPAY nghiên cứu và phát triển. Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính và nhiều tiện ích gia tăng khác, phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng, hỗ trợ cài đặt trên cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.
Với Mobile Banking, khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng các giao dịch với Ngân hàng như:
 • Xem thông tin tài khoản: liệt kê tài khoản, tình trạng tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch.
 • Chuyển khoản
 • Nạp tiền điện thoại, Mua mã thẻ
 • Thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, điện thoại, học phí
 • Mua hàng, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, chuyển khoản nhanh bằng tính năng quét mã QR (QR Pay)
 • Đặt vé máy bay
 • Mua sắm trực tuyến VnShop
 • Đặt vé xe
 • Đặt vé tàu
 • Đặt phòng khách sạn
 • Mua vé xem phim

Các dịch vụ giá trị gia tăng khác như trao đổi thông tin, tra cứu ATM, chi nhánh, tỷ giá, lãi suất, quản lý danh mục đầu tư, giải trí,…

Hệ thống Mobile Banking được xây dựng trên nền di động kết hợp với công nghệ mới nhất. Các công nghệ này được áp dụng các kỹ thuật lập trình mới và tiên tiến nhất, cho phép quá trình xử lý thông tin được nhanh gọn, chính xác và đảm bảo các yêu cầu bảo mật cao.

Hệ thống Mobile Banking kết hợp sử dụng công nghệ khóa riêng (Private Key) cấp cho một thiết bị cộng với yêu cầu xác thực dựa trên IMEI của điện thoại để đảm bảo tính duy nhất của thiết bị. Đối với dữ liệu truyền nhận giữa thiết bị và ngân hàng được mã hóa bằng chứng chỉ bảo mật đường truyền (SSL certificate), được chứng nhận của các hãng bảo mật hàng đầu như: VeriSign, Entrust, … giúp cho dữ liệu trên đường truyền được mã hóa, tránh lộ thông tin về tài khoản của khách hàng khi dữ liệu được gửi từ phía điện thoại hoặc thiết bị di động đến máy chủ hệ thống và ngược lại.
Để tăng tính xác thực người dùng hệ thống, khi đăng nhập, ngoài yêu cầu sử dụng tên truy cập (username) và mật khẩu (password) giống như các hệ thống khác, hệ thống Mobile Banking cung cấp cho mỗi khách hàng một giải pháp sinh ra mật khẩu tự động khi giao dịch gọi là OTP (One Time Password).
Hệ thống Mobile Banking bao gồm 2 thành phần chính:
 • Mobile Banking Front-End: Cung cấp giao diện cho người dùng. Đây là thành phần tương tác trực tiếp với khách hàng và được xây dựng trên nền hệ điều hành di động với các công nghệ mới nhất.
 • Mobile Banking Back-End: Cung cấp giao diện cho nhân viên ngân hàng sử dụng để thực hiện đăng ký khách hàng, quản trị, theo dõi và vận hành hệ thống. Module được xây dựng trên nền Web với công nghệ mới nhất.
Thời gian triển khai thông thường cho hệ thống Mobile Banking là 2 tháng. VNPAY sẽ phối hợp cùng ngân hàng triển khai dịch vụ, truyền thông cũng như mở rộng các dịch vụ giá trị gia tăng trên Mobile Banking cho khách hàng.
Các đối tác ngân hàng sử dung dịch vụ: Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, TP Bank, Eximbank, VP Bank, IVB, LienViet Postbank, ABBANK, BIDC, SCB, Nam Á Bank, Việt Á Bank, Bắc Á Bank, Coop Bank, SHB, Ocean Bank, NCB ….

Dịch vụ khác

Cổng thanh toán VNPAY-QR

Cổng thanh toán VNPAY-QR là cổng trung gian kết nối các đơn vị kinh doanh với ngân hàng, cho phép…

Website TMĐT Vban.vn

Chính thức hoạt động từ tháng 12 năm 2011, Vban.vn là một trong những website thanh toán hóa đơn và…

Nạp tiền điện thoại VnTopup

VnTopup là dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trả trước và trả sau từ tài khoản của khách hàng…

Thanh toán hóa đơn VnPayBill

Dịch vụ VnPayBill – Thanh toán hóa đơn giúp khách hàng của Ngân hàng có thể thanh toán các hóa…

Đặt vé máy bay VnTicket

VnTicket cung cấp dịch vụ đặt vé và thanh toán vé máy bay qua tổng đài 1900 55 55 20, trên website www.vban.vn; www.vnticket.vn hoặc…

Ví điện tử VnMart

Ví điện tử VnMart là một sản phẩm thanh toán/ chấp nhận thanh toán do VNPAY phát hành, dùng để thanh…

SMS Banking

SMS Banking là gói tiện ích cho phép khách hàng truy vấn thông tin tài chính ngân hàng qua điện thoại…

Mobile Marketing

Mobile Marketing là dịch vụ gửi tin nhắn với số lượng lớn (hàng chục, hàng trăm nghìn khách hàng cùng một…