Trợ giúp

yahoo skype Hỗ trợ online
info@vnpay.vn
HOTLINE
1900 55 55 77
Các website của VNPAY

Tổng quan

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) thành lập tháng 03/ 2007 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thanh toán điện tử tại Việt Nam. Với các ngành nghề kinh doanh cốt lõi thuộc lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin - Viễn thông, VNPAY cung cấp dịch vụ tới hơn 40 ngân hàng  tại Việt Nam, 5 công ty viễn thông & hơn 200 doanh nghiệp thương mại điện tử, đưa ra nhiều giải pháp thanh toán đơn giản và tiện lợi như: Ứng dụng Mobile Banking, Cổng thanh toán VNPAY, VnShop, Website thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến Vban.vn, Tổng đài bán vé máy bay VnTicket, Nạp tiền điện thoại VnTopup, SMS Banking, Thanh toán hóa đơn VnPayBill, Ví điện tử VnMart, Sim đa năng, ...

Những cố gắng không ngừng trong nhiều năm qua nhằm đem đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng đã được ghi nhận bằng sự đánh giá cao của khách hàng, đối tác dành cho VNPAY. VNPAY đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu cao quý, cúp, bằng khen, giấy chứng nhận… do các tổ chức kinh tế - xã hội có uy tín trong và ngoài nước trao tặng: “Thương hiệu phát triển bền vững, Sản phẩm chất lượng cao Việt Nam”, “Chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững - Sustainable Development Business”, "Thương hiệu nổi tiếng ASEAN", "Top 100 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam", “Sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng", bằng khen của UBND TP. Hà Nội…

 

Thông điệp và cam kết

"Cho cuộc sống đơn giản hơn" là thông điệp và cam kết mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng và đối tác. VNPAY cùng các đối tác hợp tác phát triển một phương thức thanh toán đơn giản làm giảm các chi phí xã hội, thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của đại bộ phận dân chúng, đây đồng thời là nền tảng giúp thúc đẩy và đảm bảo sự thành công của Thương mại điện tử trong thời gian tới đây.

“Cho cuộc sống đơn giản hơn” còn là mục tiêu hoạt động và là định hướng kinh doanh của VNPAY nhằm tạo ra những giá trị thiết thực hỗ trợ các hoạt động tiêu dùng của xã hội, từ đó khẳng định mục tiêu mang lại các dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

“Cho cuộc sống đơn giản hơn” còn là mục đích làm việc của Ban lãnh đạo, đội ngũ quản lý và nhân viên của VNPAY nhằm xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, gắn bó và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là xây dựng VNPAY trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ Thanh toán điện tử.

 

Các dịch vụ chính VNPAY cung cấp và phát triển gồm có:

Ứng dụng Mobile Banking: là ứng dụng ngân hàng cài đặt trên điện thoại di động nền tảng công nghệ mới với nhiều tính năng ưu việt: thanh toán bằng VNPAY QR, mua sắm trực tuyến - VnShop, đăng nhập và xác thực tài khoản bằng vân tay, chuyển khoản bằng mã QR (VNPAY QR), chuyển khoản thông thường, gửi/nhận tin nhắn trên nền tảng OTT, quản lý tài khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay.

Cổng thanh toán VNPAY (www.vnpayment.vn): Là cổng trung gian kết nối các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử với Ngân hàng, cho phép khách hàng sử dụng Thẻ/ Tài khoản ngân hàng/ Ứng dụng Mobile Banking thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Cổng thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép số 15/GP-NHNN về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

VnShop: Trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với VnShop trên ứng dụng Mobile Banking & website thương mại điện tử

Website Thanh toán và mua hàng trực tuyến VBan.vn: là website thương mại điện tử có tiện ích đa dạng như: nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, học phí, vé máy bay, chuyển tiền và thẻ Visa,...

Vban.vn thanh toán dễ dàng bằng thẻ/tài khoản nội địa, thẻ quốc tế, mã QR (VNPAY QR) qua cổng thanh toán VNPAY.

VnTicket tổng đài bán vé máy bay: Đặt và thanh toán vé máy bay của các hãng hàng không trong nước và quốc tế qua tổng đài 1900 55 55 20.

SMS Banking: Dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn SMS, tổng đài 8149 của VNPAY là một trong những tổng đài chất lượng nhất Việt Nam. SMS Banking cung cấp tiện ích vấn tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay,... qua tin nhắn.

Nạp tiền điện thoại VnTopup: là dịch vụ nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước và trả sau qua tin nhắn SMS, Mobile Banking, Internet Banking hoặc tại máy ATM của ngân hàng, số tiền khách hàng yêu cầu nạp vào điện thoại sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Thanh toán hóa đơn VnPayBill: dịch vụ VnPayBIll giúp khách hàng của ngân hàng có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ (điện thoại trả sau, điện thoại cố định, Internet ADSL, điện, nước…) bằng cách nhắn tin từ điện thoại di động, qua Internet Banking, ATM của ngân hàng hoặc bằng hình thức ủy nhiệm thu tự động. Số tiền bị trừ trong tài khoản ngân hàng đúng bằng số tiền cước khách hàng sử dụng hóa đơn.

Ví điện tử VnMart: VnMart là sản phẩm ví điện tử do VNPAY phát triển để làm phương tiện thanh toán khi thực hiện các giao dịch mua sắm trên các website thương mại điện tử. Với thuận lợi là khả năng kết nối đến các đối tác ngân hàng của VNPAY, các chủ ví VnMart có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví để thực hiện thanh toán khi mua sắm trên website http://vban.vn của VNPAY hoặc các website thương mại điện tử có liên kết với VNPAY.

Sim đa năng: là dịch vụ do VNPAY kết hợp cùng tất cả các mạng di động tại Việt Nam cung cấp, cho phép chủ thuê bao di động có thể trở thành một điểm bán hàng với các dịch vụ như: nạp tiền điện thoại trả trước, bán mã thẻ cào, thanh toán hóa đơn trả sau, bán bảo hiểm và các dịch vụ khác. Hoa hồng bán hàng linh hoạt và chiết khấu trước cho đại lý.

Giải thưởng đạt được:

  • Năm 2016:

            VNPAY nhận giấy phép "Hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán" bao gồm các dịch vụ: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử; Dịch vụ Ví điện tử do thống đốc Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép.

  • Năm 2015:

          VNPAY được vinh danh trong Chương trình “Tự hào thương hiệu Việt Nam” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức. Đây là các doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong sản xuất kinh doanh và trong quá trình thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

  • Năm 2014:

          VNPAY nhận danh hiệu “Thương hiệu phát triển bền vững, Sản phẩm chất lượng cao Việt Nam” do Báo Thương hiệu và Công luận tổ chức nhằm khẳng định vị thế thương hiệu, sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp đang hoạt động, phát triển trong tiến trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới.

  • Năm 2013:

        VNPAY đạt Chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững - Sustainable Development Business, do Tổ chức Chứng nhận Chất lượng Quốc tế Global InterConformity (CHLB Đức), Ủy ban Hợp tác Thương mại Toàn cầu (Global Trade Alliance - UK), Global Manager Group (USA), Mạng Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.

          VNPAY đạt giải thưởng "Thương hiệu nổi tiếng ASEAN" - giải thưởng tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp các nước ASEAN, các đơn vị uy tín, có nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng, được khách hàng tín nhiệm, chiếm thị phần nhất định, đi đầu trong việc đổi mới công nghệ.

          VNPAY đạt danh hiệu "Top 100 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam" - danh hiệu uy tín dành cho những nhãn hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế; được trao bởi Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam dưới sự bảo trợ và phối hợp của: Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam; Hội truyền thông Việt Nam; Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Viện Sở hữu trí tuệ.

  • Năm 2011: Nhãn hiệu "VnTopup - dịch vụ Nạp tiền điện thoại" đạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng" - danh hiệu được trao bởi Ban Tuyên giáo Trung ương cùng nhiều Bộ, ngành và báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

  • Các năm 2011, 2012, 2013: VNPAY được trao tặng Giấy khen về “Thành tích chấp hành tốt chính sách thuế”

 

Sơ đồ tổ chức:


  

Đội ngũ lãnh đạo và cán bộ của VNPAY đã từng làm việc và triển khai nhiều dự án lớn liên quan đến lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, nghiệp vụ và các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực thanh toán , tài chính – ngân hàng.

Số lượng nhân sự của công ty gia tăng không ngừng cả về số lượng lẫn chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ. Năm 2009, VNPAY có 68 cán bộ nhân viên, năm 2010 tăng lên 106 và hiện tại, số lượng cán bộ nhân viên của công ty là 300 người.

Chiến lược của VNPAY là hướng tới việc liên kết, hợp tác với các tổ chức tài chính – ngân hàng, các công ty viễn thông, và hệ thống doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến để tạo ra giải pháp thanh toán được ứng dụng rộng rãi trên các phương tiện hiện đại như điện thoại di động, Internet và các hệ thống thẻ thông qua nhiều kênh khác nhau từ ngân hàng, từ viễn thông, từ doanh nghiệp, hay chính tại VNPAY.