Nạp tiền điện thoại VnTopup

VnTopup là dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trả trước và trả sau từ tài khoản của khách hàng tại Ngân hàng. Khách hàng của các Ngân hàng hợp tác dịch vụ VnTopup với VNPAY có thể sử dụng tin nhắn SMS, Mobile Banking, ATM, Internet Banking hoặc truy cập website http://vban.vn để thực hiện giao dịch nạp tiền VnTopup. Đây là dịch vụ hợp tác kinh doanh và chia sẻ thương hiệu VnTopup giữa hai đơn vị và cùng cung cấp cho một đối tượng là khách hàng cá nhân của Ngân hàng.
 
Trong thời gian gần đây, ngoài việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng truyền thống, trên kênh ngân hàng điện tử của các Ngân hàng Việt Nam đều có nhu cầu cần thiết mở rộng thêm các dịch vụ giá trị gia tăng kèm theo. Điều này giúp ngân hàng thu hút được nhiều khách hàng cá nhân sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán, từ đó mở rộng thêm nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử.
 
Bên cạnh đó, nhờ triển khai dịch vụ giá trị gia tăng với đối tác, ngân hàng cũng sẽ thu được một khoản phí dịch vụ xử lý thanh toán để bù đắp các chi phí vận hành của hệ thống và đem lại lợi nhuận cho Ngân hàng. Để đáp ứng yêu cầu này, từ năm 2007, VNPAY đã phối hợp với các Ngân hàng và công ty Viễn thông đưa ra dịch vụ VnTopup cho nhóm đối tượng khách hàng cá nhân. Trong mô hình hợp tác kinh doanh này, VNPAY sẽ đóng vai trò là đơn vị vận hành dịch vụ và phối hợp chính cùng Ngân hàng để triển khai các chương trình quảng bá và giới thiệu dịch vụ với khách hàng. Là công ty cung cấp giải pháp Topup trực tiếp đầu tiên trên thị trường, cùng với ưu thế là đã kết nối với nhiều ngân hàng lớn, VNPAY hiện đã triển khai thành công và cung cấp dịch vụ đến hơn 80% khách hàng của các ngân hàng trên toàn quốc như Agribank, VietinBank, BIDV, DongA Bank, Techcombank, Eximbank… và nhiều ngân hàng khác.

 

Lợi ích của ngân hàng khi kết nối dịch vụ VnTopup:
  • Thêm dịch vụ giá trị gia tăng mới cho khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh của ngân hàng.
  • Giữ chân khách hàng trung thành nhờ có nhiều tiện ích thanh toán gắn với chi tiêu hàng ngày của họ.
  • Gia tăng được dịch vụ của mình đối với khách hàng, thu hút khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng, nhờ đó làm tăng nguồn huy động vốn.
  • Thu phí xử lý giao dịch từ VNPAY khi khách hàng sử dụng dịch vụ VnTopup, đem lại lợi nhuận cho ngân hàng.
  • Giảm thiểu thời gian giao dịch tại ngân hàng bằng cách thu hút khách hàng sử dụng Ngân hàng điện tử.
  • Tăng kênh quảng bá thương hiệu, sản phẩm thẻ: các website của VNPAY sẽ liên tục cập nhật và đăng tải các chương trình khuyến mại, tin tức về sản phẩm mới của Ngân hàng. Với số lượng khách hàng truy cập website ngày càng tăng, đây chính là kênh quảng bá hiệu quả cho sản phẩm và thương hiệu của Ngân hàng.