Các hình thức thanh toán mùa COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam ngày càng căng thẳng, tuy nhiên mọi người vẫn cần đi siêu thị, đi chợ để mua lương thực, thực phẩm hàng ngày, hàng tuần. Trong quá trình mua sắm và thanh toán hàng hóa, người mua hàng hoàn toàn có thể gặp phải nguy cơ nhiễm virus COVID-19 qua trao đổi và tiếp xúc. Cùng VNPAY-QR tìm hiểu các hình thức thanh toán để có thể bảo vệ chính bản thân và gia đình trước đại dịch này.

Thanh toán bằng tiền mặt và thẻ ATM là những sự lựa chọn được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất khi mua hàng ở chợ và siêu thị. Trước đại dịch COVID-19, việc ý thức bảo vệ bản thân là cực kỳ quan trọng. Áp dụng công nghệ 4.0 và thanh toán bằng Mobile banking (thanh toán qua ứng dụng ngân hàng) mang đến nhiều ích lợi hơn cho người dùng, đồng thời cũng giúp người mua hàng bảo vệ bản thân.

Theo nghiên cứu của Viện Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các mặt phẳng tới 96 giờ hoặc có thể lâu hơn. Tiền mặt thường được trao đổi qua lại rất nhiều trong việc thanh toán, trả tiền. Đặc biệt đối với thị trường Việt Nam, tiền mặt trở thành nơi mà mầm bệnh hoàn toàn có thể ủ trên bề mặt và lây lan từ người này qua người khác. 

Lựa chọn sử dụng thanh toán bằng Mobile banking như quét mã QR của VNPAY-QR, bạn đã góp phần vào việc loại trừ và giảm khả năng lây lan của virus, bảo vệ chính bạn và người thân.

 

Đồng hành cùng sự phát triển của xã hội, người dùng Việt Nam hiện nay sử dụng thẻ ATM/ Mastercard/ Visa card khi thanh toán ngày càng nhiều. Vượt trội hơn so với sử dụng tiền mặt, khách hàng sẽ không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người, an toàn và dễ dàng quản lý chi tiêu hơn. Tuy nhiên, sử dụng thẻ ngân hàng khi thanh toán, người mua hàng sẽ vẫn cần trao đổi thẻ với người bán. Việc truyền tay nhau chiếc thẻ này hoàn toàn có thể mang tới rủi ro lây nhiễm virus COVID-19 từ người bán sang người mua hoặc ngược lại. 

Thanh toán bằng Mobile banking sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này bởi sự an toàn, bảo mật và quản lý chi tiêu tuyệt đối.

 

Để đảm bảo sự an toàn tối đa, là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thanh toán bằng Mobile banking là lựa chọn tối ưu nhất tại thời điểm nhạy cảm này. Thanh toán bằng Mobile banking không chỉ mang tới sự tiện lợi, mà còn an toàn và bảo mật. Hơn thế nữa, người dùng còn có thể quản lý tài chính, chi tiêu và có cơ hội được hưởng rất nhiều chương trình khuyến mãi từ VNPAY dành cho khách hàng.

 
 

Tham gia Cộng đồng VNPAY-QR

Nhận mã giảm giá lên tới 500K và cập nhập thông tin CTKM sớm nhất