Ngồi nhà quét mã mùa COVID-19, tại sao không?

Đại dịch COVID-19 ngày càng phát triển. Song hành cùng đó, người dùng gặp nhiều khó khăn khi mua sắm và thanh toán sản phẩm. Mua sắm tại gia ngày càng trở thành xu hướng khi số lượng người nhiễm bệnh tại Việt Nam tăng cao. Luôn có những mặt tốt và không tốt đối với hình thức mua sắm này mà người mua hàng cần tìm hiểu và nắm rõ để hạn chế tối đa những bất lợi khi mua hàng.

Song hành cùng sự phát triển của công nghệ, kỷ nguyên 4.0 mang tới những bước ngoặt lớn trong việc ứng dụng công nghệ vào đời sống thường ngày. Việc mua sắm online cũng ảnh hưởng ít nhiều và dần dịch chuyển từ mua hàng tại chỗ sang mua hàng trực tuyến.
Mua sắm trực tuyến, sắm sửa tại nhà ngày càng trở thành xu hướng được ưa chuộng. Đặc biệt, khi thanh toán bằng VNPAY-QR, người dùng sẽ có cơ hội nhận thêm được nhiều ưu đãi so với thanh toán thông thường. Không những thế, những phương thức thanh toán và mua hàng mới thực sự có thể giúp ích được cho người dùng rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong mùa dịch COVID-19.

Ngồi nhà quét mã hay mua hàng online là hình thức mua hàng quen thuộc của nhiều người trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, khi lựa chọn và mua hàng trên mạng, người mua hàng có thể gặp những bất lợi như gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm bởi không được nhìn tận mắt, sờ tận tay.
Ngoài ra, người mua hàng cũng có thể gặp các rủi ro về thất thoát thông tin qua bên thứ 3 khi quẹt thẻ hoặc nhập thông tin thẻ để thanh toán qua mạng. Hơn nữa, người dùng có thể mất phí chuyển khoản hay chuyển khoản nhầm số tài khoản, nhầm số tiền mà sẽ gặp khó khăn trong việc tra cứu.
Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, việc mua hàng tại cửa hàng và lựa chọn sản phẩm có thể mang tới những nguy cơ lây nhiễm bệnh không mong muốn do thanh toán tiếp xúc bằng tiền mặt và quẹt thẻ. Nguy cơ lây lan có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, việc cẩn thận trong mọi hoạt động hàng ngày rất quan trọng.


Trong kỷ nguyên 4.0, người dùng dần thông minh hơn khi sử dụng những hình thức thanh toán tiện lợi và an toàn hơn, hạn chế được tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thanh toán.
Đối với thanh toán bằng VNPAY-QR, người dùng không còn lo ngại những điều này bởi hình thức thanh toán qua Mobile Banking này hoàn toàn có thể giải quyết tất cả những mối lo trên.


Sử dụng VNPAY-QR, người mua hàng chỉ cần sử dụng app Mobile Banking trong điện thoại và quét mã QR để thanh toán. Không cần sử dụng tiền mặt, thẻ ATM; không cần nhập thông tin thẻ để thanh toán; người mua hàng có thể thanh toán cực nhanh, đúng số tiền, đúng tài khoản và an toàn tuyệt đối.


Tiền mặt được coi là một trong những nguồn lây nhiễm COVID-19. Thẻ ATM cũng hoàn toàn có thể là nguồn lây nhiễm bởi sự tiếp xúc qua lại. Virus COVID-19 có thể tồn tại được trên mặt phẳng như kính, thẻ ATM, màn hình smartphone,… tới 96 giờ. Hãy luôn sát khuẩn mọi mặt phẳng mà bạn tiếp xúc. Lựa chọn những hình thức mua hàng hiện đại như “Ngồi nhà quét mã”. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh, đừng quên tìm hiểu và ứng dụng công nghệ hiện đại trong thời kỳ 4.0 như thanh toán bằng Mobile Banking từ VNPAY-QR để bảo vệ chính bạn và gia đình trước đại dịch.

 

Tham gia Cộng đồng VNPAY-QR

Nhận mã giảm giá lên tới 500K và cập nhập thông tin CTKM sớm nhất