Apple Pay đã chính thức kết nối thanh toán với VNPAY

Từ 8/8/2023 phương thức thanh toán Apple Pay đã chính thức kết nối với VNPAY - đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán hàng đầu Việt Nam giúp người dùng thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

Trải nghiệm thanh toán “một chạm”

Apple Pay là phương thức thanh toán được phát triển bởi Apple để phục vụ người dùng hệ sinh thái “nhà táo”. Apple Pay sử dụng phiên bản số của thẻ thanh toán quốc tế (tín dụng/ghi nợ/trả trước), giúp người dùng thanh toán qua các thiết bị Apple mà không cần phải mang theo thẻ thanh toán hay tiền mặt. Apple Pay có sẵn trên iPhone, Apple Watch, iPad, iMac và MacBook.

Mới đây, VNPAY đã chính thức kết nối với Apple Pay, từ đó cho phép khách hàng của các đơn vị kết nối thanh toán với VNPAY thanh toán trực tuyến trên website, trong ứng dụng và trực tiếp tại cửa hàng với VNPAY SmartPOS. Hiện tại VNPAY có mặt tại hơn 250.000 điểm chấp nhận thanh toán, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Apple Pay. 

Với nền tảng website và ứng dụng của các đơn vị kinh doanh kết nối thanh toán VNPAY, người dùng chỉ cần lựa chọn phương thức thanh toán Apple Pay, xác nhận giao dịch bằng Face ID hoặc Touch ID và thanh toán thành công. 

Với phương thức thanh toán trực tiếp tại cửa hàng bằng VNPAY SmartPOS, người dùng mở Apple Wallet, chọn thẻ muốn sử dụng, xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID và đặt thiết bị gần máy VNPAY SmartPOS thông qua sóng NFC để thanh toán. Quá trình thanh toán không yêu cầu Wi-Fi hay mạng dữ liệu di động nên người dùng có thể thanh toán tại bất cứ đâu với hình thức này.

Cập nhật xu hướng thanh toán mới, doanh nghiệp thu hút khách hàng 

Apple Pay được dự đoán sẽ chiếm hơn 10% tổng số lượng giao dịch không tiền mặt toàn cầu vào năm 2025. Với việc kết nối thanh toán Apple Pay, VNPAY mang đến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nhiều cơ hội kinh doanh.

Việc cập nhật xu hướng mới, giúp doanh nghiệp đa dạng phương thức thanh toán, từ đó giúp khách hàng trải nghiệm phương thức thanh toán một chạm của Apple hoàn toàn miễn phí, khuyến khích khách hàng ra quyết định mua sắm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp còn có thể tiếp cận được với hàng triệu người dùng Apple. 

Hình thức thanh toán này còn giúp đơn vị kinh doanh dễ dàng theo dõi thu chi, quản lý tài chính doanh nghiệp minh bạch, tối ưu chi phí và nhân sự. 

Để kết nối với VNPAY và tích hợp Apple Pay, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thanh toán VNPAY, tích hợp với hệ thống VNPAY và ngay khi tích hợp hoàn tất, doanh nghiệp có thể chấp nhận thanh toán Apple Pay. 

Khách hàng có thể thanh toán bằng Apple Pay qua:

- Thanh toán trực tuyến qua Cổng thanh toán VNPAY

Khách hàng lựa chọn Apple Pay là phương thức thanh toán ngay trên các ứng dụng, website của các đơn vị kết nối thanh toán với VNPAY và trên trang thanh toán của VNPAY

- Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng với VNPAY SmartPOS

Tại các điểm chấp nhận thanh toán có thiết bị VNPAY SmartPOS, khách hàng chỉ cần mở Apple Wallet, lựa chọn thẻ thanh toán, xác thực và đưa thiết bị tới gần máy VNPAY SmartPOS là đã thanh toán thành công.