Hệ sinh thái số VNPAY thu hút doanh nghiệp, khách hàng tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2023

Sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2023” với thông điệp "Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ, triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số ngành Ngân hàng, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Thống đốc NHNN và đoàn đại biểu tới tham quan gian hàng và trải nghiệm hệ sinh thái số của VNPAY

Là công ty fintech tiên phong xu hướng “số hóa” trên thị trường với sứ mệnh “Cho cuộc sống đơn giản hơn”, VNPAY luôn tập trung nguồn lực nghiên cứu giải pháp công nghệ, “số hóa” dịch vụ của doanh nghiệp trong từng lĩnh vực, tích hợp, liên kết dữ liệu, kết nối các dịch vụ này với nền tảng ứng dụng và dịch vụ hiện đại của ngân hàng; từ đó giải quyết nhu cầu thanh toán giao dịch của khách hàng với doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp với ngân hàng.

Tại sự kiện, Đại diện của VNPAY, ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNPAY đã vinh dự tiếp đón và giới thiệu về hệ sinh thái số do VNPAY phát triển.

Hiện VNPAY “bắt tay” với nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực như hàng không, taxi, tàu, xe chuyến, doanh nghiệp bán lẻ, bóng đá, khu vui chơi, mở rộng và đưa sản phẩm dịch vụ đối tác lên kênh số mobile banking, ví điện tử... Theo đó, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút người dùng, gia tăng doanh số thông qua trải nghiệm giao dịch thanh toán trên ứng dụng ngân hàng, ví điện tử.

Người dùng hào hứng sử dụng tính năng Gọi TAXI trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

Mới đây, gần 40 thương hiệu taxi như taxi Mai Linh, G7, Thăng Long, Thủ Đô, Thanh Nga, Sun, Sen Hồng, Đà Nẵng... đã “bắt tay” với VNPAY để mở rộng thị phần ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử VNPAY thông qua tính năng Gọi taxi. Điều này không chỉ giúp các hãng taxi truyền thống nhanh chóng mở rộng tệp khách hàng tiềm năng trên ứng dụng ngân hàng, ví điện tử VNPAY mà còn tiết kiệm chi phí đầu tư dịch vụ và nâng tầm trải nghiệm cho người dùng trong thời đại số. 

Để “số hóa” quy trình thanh toán, tối ưu chi phí nhân sự, quản lý vận hành và kinh doanh hiệu quả, VNPAY còn cung cấp cho các doanh nghiệp “combo” các giải pháp thanh toán như: thanh toán bằng hình thức quét mã VNPAY-QR, giải pháp thanh toán toàn diện VNPAY-POS, giải pháp VNPAY SoftPOS biến điện thoại thành máy POS…

Giải pháp VNPAY-POS tích hợp trực tiếp với hệ thống quản lý bán hàng, đồng bộ hóa thông tin dữ liệu của doanh nghiệp, giúp quá trình kinh doanh và kiểm soát thông tin hiệu quả, tránh sai sót và tiết kiệm thời gian so với việc sử dụng máy POS thông thường.

Sản phẩm dịch vụ của VNPAY phát triển được người dùng hào hứng trải nghiệm.

Chỉ với thiết bị SmartPOS do VNPAY phát triển, một nhân viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò như tư vấn, bán hàng, thu ngân; rút ngắn được quy trình vận hành, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự. Không chỉ cho phép người dùng thanh toán tất cả các loại thẻ bao gồm thẻ từ, thẻ chip và đặc biệt là thẻ contactless (thanh toán không tiếp xúc), thiết bị SmartPOS của VNPAY-POS còn tích hợp phương thức thanh toán VNPAY-QR. Theo đó, khách hàng có thể quét mã giao dịch từ 32 ứng dụng ngân hàng và 10 ví điện tử. Hình thức thanh toán này giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tới hơn 25 triệu khách hàng.

Phát huy mạnh về giải pháp thanh toán, VNPAY phát triển thêm giải pháp VNPAY SoftPOS (Tap to Phone), cho phép sử dụng điện thoại Android trở thành thiết bị chấp nhận thẻ không tiếp xúc (contactless) theo tiêu chuẩn EMV. Thay vì tốn chi phí mua máy POS, với VNPAY SoftPOS, người bán có thể tận dụng ngay smartphone để làm máy POS, xử lý giao dịch thẻ không tiếp xúc thông qua sóng NFC. Giải pháp này cũng hỗ trợ ngân hàng, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị và dễ dàng quản lý trực tuyến.

VNPAY SoftPOS đạt chứng chỉ PCI CpoC, đây là giải pháp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn bảo mật mới nhất này.

Hiện VNPAY SoftPOS là giải pháp duy nhất trên thị trường Việt Nam do doanh nghiệp trong nước phát triển và hoàn toàn làm chủ công nghệ. Sản phẩm này là nền tảng giúp VNPAY nâng cao năng lực trong lĩnh vực công nghệ thanh toán, đồng thời, mở ra kỳ vọng phát triển ngành thanh toán ở Việt Nam bùng nổ hơn trong tương lai.

VNPAY đã hợp tác với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank..., hỗ trợ phát triển hệ sinh thái toàn diện trên ứng dụng ngân hàng. Người dùng có thể dễ dàng thanh toán mọi cước phí sinh hoạt (điện, nước, internet…), mua sắm trực tuyến VnShop, gọi taxi, đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé tàu - xe, đặt hoa, mua vé bóng đá, mua vé vui chơi… mọi lúc mọi nơi thay vì xếp hàng tại quầy.

Đồng hành trong “hành trình” chuyển đổi số trọn vẹn trong thanh toán cho doanh nghiệp, VNPAY mong muốn là cánh tay nối dài về giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp số hóa sản phẩm dịch vụ, kết nối vào nền tảng ngân hàng hiện đại. Qua đó, người dùng được nâng tầm trải nghiệm với đa dạng hình thức thanh toán “không tiền mặt” như thanh toán QR Code, thẻ từ, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, nội địa và thẻ quốc tế qua kênh mobile banking, ví điện tử.