Thanh toán số bứt tốc, VNPAY và Saigon Co.op hợp tác chiến lược phục vụ hàng triệu người tiêu dùng Việt

Kể từ 10/12, khách hàng có thể thanh toán tại hơn 1.000 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc với giải pháp thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR.

Từ cú bắt tay của 2 doanh nghiệp lớn…

Vừa qua, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), thông qua đó các giải pháp thanh toán của VNPAY tại hai chuỗi siêu thị Co.opmart và Co.opXtra. Việc hợp tác lần này hướng tới mục tiêu mang đến những tiện ích thanh toán không tiền mặt nổi trội, góp phần gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng.

Ông Lê Tánh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VNPAY nhận định: "Sự hợp tác mang đến cho người dùng phương thức thanh toán hiện đại và nhanh chóng. Với vị thế của một fintech dẫn đầu cùng hạ tầng công nghệ được nâng cấp từng ngày, khi kết hợp với hàng nghìn điểm thanh toán của Saigon Co.op chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa".

Ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op  nhấn mạnh: “Việc hợp tác chiến lược này sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai, hỗ trợ tối đa người tiêu dùng trong quá trình giao dịch. Hai bên sẽ không ngừng mở rộng phạm vi hợp tác, đồng thời tiếp tục xây dựng các giải pháp tài chính, công nghệ phù hợp nhằm phát triển hệ sinh thái người dùng trong tương lai”. Đây cũng là cơ hội để thương hiệu bán lẻ này tiếp tục ứng dụng các giải pháp công nghệ, nâng cao trải nghiệm thanh toán cho người tiêu dùng - Ông Lê Trường Sơn cho biết.

VNPAY công bố ký kết hợp tác chiến lược với Saigon Co.op

Người dùng sẽ có thể sử dụng phương thức thanh toán VNPAY-QR, quét mã VNPAY-QR trên thiết bị VNPAY-POS để mua sắm tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên toàn quốc, đồng thời trải nghiệm cổng thanh toán VNPAY trên các trang thương mại điện tử của Saigon Co.op kể từ 10/12/2022.

Đến tiềm năng tăng trưởng của thanh toán số tại Việt Nam

Theo báo cáo của VNPAY, giao dịch thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua, đạt mức 300% so với cùng kỳ của năm 2021. Từ số liệu này cho thấy dư địa phát triển và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam là rất lớn.

Saigon Co-op và VNPAY kỳ vọng thông qua lần hợp tác này sẽ thúc đẩy thanh toán điện tử tạo ra tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa, góp phần định hình tương lai của lĩnh vực thanh toán và tạo ra sức hút của lĩnh vực này với đại đa số người dân.

Tích hợp thêm giải pháp thanh toán từ VNPAY giúp Saigon Co.op tăng tốc trong cuộc đua của những nhà bán lẻ “thời điểm vàng” mua sắm cuối năm

Song song với việc triển khai phương thức thanh toán hiện đại, VNPAY cùng Saigon Co.op liên tục tung ra nhiều ưu hấp dẫn, qua đó giúp người dùng nhận thấy những lợi ích được hưởng khi thanh toán không tiền mặt tại Co.opmart và Co.opXtra. 

Cụ thể, từ ngày 10/12/2022 khi mua sắm tại Co.opmart và Co.opXtra, người dùng có thể nhập mã VNPAYCOOP để được giảm đến 100.000 đồng. Bên cạnh đó, người dùng có thể nhận mã giảm giá từ chuỗi hoạt động trên kênh Facebook chính thức của hai thương hiệu và tại sự kiện khởi động diễn ra vào hai ngày 10/12 và 11/12/2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

VNPAY được biết đến với mạng lưới thanh toán bằng mã VNPAY-QR sở hữu nhiều tiện ích và tính năng nổi bật với hơn 250.000 điểm thanh toán trên toàn quốc và vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm. Phương thức này hợp tác với trên 34 ứng dụng ngân hàng và 15 ví điện tử tại Việt Nam. Mới đây, VNPAY vinh dự đạt giải Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 lần thứ 2. Thành tựu trên đã một lần nữa khẳng định những nỗ lực đóng góp của VNPAY trong sứ mệnh đưa thanh toán thông minh đến với người dân Việt Nam nói riêng, thực hiện tầm nhìn Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ nói chung.