Tiết kiệm thời gian, chi phí khi đặt vé tàu trên ứng dụng ngân hàng

Những năm gần đây, du lịch bằng tàu hỏa đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt đối với các bạn trẻ thích khám phá. Hình thức di chuyển này thuận tiện, không tốn quá nhiều kinh phí. Trên hành trình của mình, các du khách sẽ có cơ hội nhìn ngắm những cung đường tuyệt đẹp của đất nước. Tàu hỏa lăn bánh từ từ, đủ để các bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch đến những vùng đất xa.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, thay vì phải đến tận nơi mua vé với các thủ tục rắc rối như trước kia, giờ đây du khách hoàn toàn có thể đặt vé tàu trên ứng dụng ngân hàng mọi lúc mọi nơi. 

Bạn có thể lên kế hoạch chuyến đi bao gồm thời gian và địa điểm. Sau đó, mở ứng dụng ngân hàng, chọn tính năng “Đặt vé tàu” và làm theo hướng dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng tra cứu được hành trình và chỗ ngồi của chuyến tàu mình cần. 

Các bước đơn giản để đặt vé Tàu trên ứng dụng ngân hàng 

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng, chọn tính năng “Vé tàu”

Bước 2: Chọn hành trình và chọn chỗ ngồi

Bước 3: Nhập thông tin hành khách (và mã khuyến mại nếu có)

Bước 4: Hoàn thành giao dịch

Được biết, hiện nay có rất nhiều ứng dụng ngân hàng hỗ trợ đặt vé tàu online như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, Agribank E-Mobile Banking, VietinBank iPay Mobile… Các ứng dụng ngân hàng cũng thường xuyên mang tới nhiều chương trình ưu đãi khi đặt vé, giúp hành khách có thể tiết kiệm chi phí cũng như nâng tầm trải nghiệm dịch vụ.

Chia sẻ về trải nghiệm khi đặt vé tàu trên ứng dụng ngân hàng, bạn Lan Phương (23 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Thật ngạc nhiên khi ứng dụng ngân hàng còn có thể đặt được vé tàu. Tôi đã nhanh chóng thử đặt vé 2 chiều về Hải Phòng thông qua tính năng đặt vé tàu trên ứng dụng ngân hàng. Kiểm tra thông tin hành trình, chỗ ngồi cũng như thanh toán đều rất mượt”.  

Bên cạnh tính năng này, ứng dụng ngân hàng còn hỗ trợ đặt vé máy bay, vé xe khách, phòng khách sạn, gọi taxi. Ngoài ra, người dùng ứng dụng ngân hàng cũng có thể trải nghiệm hệ sinh thái thanh toán mua sắm đa dạng như nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa mọi cước phí sinh hoạt (điện, nước, internet, học phí…), mua sắm trực tuyến VnShop,… giúp tối ưu thời gian và công sức mỗi ngày.