6 bánh đặc sản Sapa nhất định phải mua làm quà
Khi nhắc đến Sapa, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì không thể không nhắc đến các món bánh đặc sản Sapa. Các loại bánh ở đây vô cùng đa dạng, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho du khách. Hãy cùng VNPAY khám phá ngay các loại bánh đặc sản khi du lịch Sapa ngay tại bài viết dưới đây nhé.
1. Bánh hạt dẻ
Bánh hạt dẻ là một trong những loại bánh đặc sản Sapa hàng đầu bạn nên thử khi đặt chân đến đây. Phần quan trọng nhất làm nên hương vị đặc trưng của bánh chính là nhân hạt dẻ. Hạt dẻ sau khi sơ chế sẽ được làm chín, nghiền nhuyễn và thêm một ít đường để bánh có vị ngọt hơn. Phần vỏ được làm bằng bột mì, khi ăn sẽ có vị giòn nhẹ, kết hợp với phần nhân giòn xốp vô cùng hấp dẫn.
Du khách có thể tham khảo một số thông tin về địa chỉ và giá mua dưới đây:
- Địa chỉ: Chợ đêm Sapa, Chợ Phiên, Chợ Cốc Ly, Chợ Bắc Hà, Chợ Mường Hun,...
- Giá bán tham khảo: Khoảng 50.000 VND/1 hộp 10 cái
Bánh hạt dẻ với phần nhân xốp, vỏ bánh giòn thơm ngon (Nguồn ảnh: Internet)
>>>> Bỏ Túi Ngay: Kinh nghiệm ăn uống ở Sapa
2. Bánh đao
Bánh đao hay còn gọi là bánh Páu Cò, loại bánh truyền thống của đồng bào dân tộc tại Lào Cao nói chung và tại Sapa nói riêng. Đúng như tên gọi, bánh được làm chủ yếu bằng bột đao kết hợp cùng bột nếp. Hai loại bột này được trộn với nhau theo một tỷ lệ phù hợp, sau đó nặn thành những nắm bằng chén nhỏ và buộc lại bằng lá chuối. Khi ăn, bánh đao có vị thơm từ hai loại bột, dẻo ngọt và vui miệng.
Đây là cũng thức ăn vặt phổ biến của đồng bào dân tộc thiểu số Lào Cai. Nếu bạn muốn tìm mua được loại bánh này thì nên đến Sapa từ tháng 6 đến tháng 10 hằng năm tại các khu chợ.
Bánh Páu Cò (Nguồn ảnh: Internet)
3. Bánh chưng đen
Bánh chưng đen đã rất quen thuộc với đồng bào Sapa và là niềm tự hào ẩm thực của người dân nơi đây. Bánh được chế biến với quy trình cầu kỳ, nguyên liệu đa dạng bao gồm gạo nếp nương, thịt lợn đen, đỗ xanh, lá dong. Màu đen của bánh chưng được làm từ than của cây núc nác. Khi trộn than của cây núc nác với gạo nếp, gạo nếp sẽ chuyển sang màu đen rất hút mắt và có mùi thơm đặc trưng.
Bánh chưng khi nấu chín sẽ hiện nên màu đen cực kỳ lạ và hấp dẫn. Bánh có vị béo ngậy của thịt mỡ, kết hợp với vị cay nhẹ từ hạt tiêu và độ dẻo thơm của gạo nếp nương. Tất cả điều này sẽ tạo nên món bánh chưng đen đặc sản của đồng bào Sapa mà không nơi nào có thể làm được.
Bạn có thể tham khảo thông tin địa chỉ bán bánh và giá cả dưới đây nếu có nhu cầu mua nhé.
- Địa chỉ: Thị trấn Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai
- Giá bán tham khảo: Khoảng 35.000 VND
Bánh chưng đen có màu sắc độc đáo (Nguồn ảnh: Internet)
4. Bánh ngô
Bánh ngô Sapa hay còn được gọi là bánh Páu Pó Cừ, thường được bán nhiều vào tháng 3 đến tháng 5. Đây là món bánh được làm chủ yếu từ những trái ngô non. Để bánh có vị ngon nhất, người ta thường chọn những hạt ngô non, hạt to để làm bánh.
Sau khi đã lựa chọn được phần ngô non ngon nhất, người làm bánh đem phần hạt đi xay nhuyễn, ướp gia vị, gói lại và cho vào luộc hoặc nướng lên. Bánh có độ dẻo, vị ngọt tự nhiên và thơm mùi bắp non. Bánh có thể bảo quản 2 ngày sau khi luộc, nên khi sắp kết thúc chuyến đi, du khách có thể mua về làm quà cho người thân trong gia đình.
Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm thông tin về địa chỉ và giá bán tham khảo nếu muốn tìm mua bánh nhé.
- Địa chỉ: Trung tâm thị trấn Sa Pa, Lào Cai
- Giá bán tham khảo: Khoảng 5.000 VND/cái
Bánh ngô được làm từ hạt ngô non có độ dẻo và vị ngọt tự nhiên ((Nguồn ảnh: Internet)
5. Bánh giầy kẹp chả
Bánh giầy ở Sapa hay còn được gọi bằng cái tên thân thương là bánh Páu Plậu cũng được làm tương tự như bánh dày của người Kinh. Gạo nếp mang đi ngâm nước khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra để ráo và hấp cho đến khi dẻo lại. Bánh sẽ được ăn kèm cùng chả và thịt ruốc, kết hợp với mùi thơm của gạo nếp nương đặc biệt tại vùng cao Tây Bắc khiến ai đã ăn một lần cũng phải nhớ mãi.
Thông tin về địa chỉ mua bánh và giá bán, bạn có thể tham khảo dưới đây:
- Địa chỉ: Đối diện gần bến xe Hà Sơn, chợ Sapa
- Giá bán tham khảo: Khoảng 15.000 VND - 20.000 VND
Bánh giầy kẹp chả với hương vị thơm ngon (Nguồn ảnh: Internet)
6. Bánh gối
Nhân bánh gối được làm từ nấm mèo, thịt, trứng cút và nhiều loại nguyên liệu quen thuộc khác. Giữa tiết trời se lạnh của Sapa mà được thưởng thức một chiếc bánh gối nóng giòn, ăn kèm nước mắm chua ngọt, su hào, cà rốt thì còn gì tuyệt vời.
Du khách nếu có nhu cầu muốn dùng thử bánh gối có thể tham khảo địa chỉ và giá bán dưới đây:
- Địa chỉ: 18 Cầu Mây, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai
- Giá bán tham khảo: Khoảng 15.000 VND
Bánh gối mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời (Nguồn ảnh: Internet)
Trên đây là những món bánh đặc sản Sapa nổi tiếng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà VNPAY đã tổng hợp đến các bạn. Nếu có dịp đến với Sapa, đừng quên thử ngay những món bánh tuyệt vời này và mua về làm quà cho người thân và bạn bè.
>>>> Tiếp Tục Với: