Thăm bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa hơn 300 năm lịch sử

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa là nơi lưu giữ lại các giá trị văn hóa truyền thống làng nghề tại vùng đất Phan Thiết đầy nắng gió. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VNPAY tìm hiểu về địa điểm này khi du lịch Mũi Né nhé!

>>>> Đừng Bỏ Qua: 10 địa điểm du lịch Mũi Né không thể bỏ qua

1. Bảo tàng nước mắm Việt Nam Làng Chài Xưa ở đâu?

Bảo tàng Nước Mắm tọa lạc tại Phan Thiết - thành phố của những bãi biển đẹp cùng những đồi cát trắng ngần. Đây là bảo tàng nước mắm đầu tiên tại Việt Nam, tái hiện lại 300 năm lịch sử của làng chài ở biển.

  • Địa chỉ: 360 Nguyễn Thông, Phú Hải, Phan Thiết – Mũi Né.
  • Giờ mở cửa: Từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
  • Giá vé Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa: 100.000 VND cho người lớn, miễn phí cho trẻ em dưới 1 mét.

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa Giá vé

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa (Nguồn ảnh: Internet)

Để đi đến thăm quan bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, du khách có thể di chuyển bằng taxi nếu đi đông người. Ví điện tử VNPAY cùng các ứng dụng ngân hàng cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đặt xe taxi trực tuyến VNPAY Taxi tiện lợi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa Giá vé

>>>> Khám Phá Thêm: Cánh đồng quạt gió Mũi Né - Địa điểm sống ảo đẹp như trời Âu

2. Tại sao nên đến tham quan bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa?

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa là điểm độc đáo duy nhất tại Việt Nam, tập trung tái hiện sinh động 300 năm lịch sử làng chài Mũi Né, Phan Thiết. Nơi đây không chỉ là bảo tàng, mà còn là hành trình độc đáo đưa du khách quay về quá khứ, hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của làng chài Phan Thiết.

Từ thời kỳ Chăm Pa đến thời Pháp thuộc, từ những thập kỷ 40 - 60, bảo tàng tái hiện một cách chân thực và sinh động những giai đoạn quan trọng của địa phương. Khi đến với bảo tàng, du khách có thể có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để tìm hiểu sâu hơn về vùng đất Phan Thiết này.

2.1 Tìm hiểu nền văn hoá qua các di vật lịch sử

Tìm hiểu các di vật lịch sử là hành trình quan trọng để khám phá sâu sắc về những giá trị văn hóa, truyền thống của một vùng đất. Tại nơi đây, du khách sẽ có cơ hội để đắm chìm trong không gian của các di vật lịch sử, như những tượng điêu khắc độc đáo, những bức tượng phụ nữ Chăm Pa xưa, hay những sắc phong của vua triều Nguyễn trao tặng cho làng biển Phan Thiết.

bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa

Các di vật lịch sử tại Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa (Nguồn ảnh: Internet)

Đây không chỉ là một chuyến thăm quan thông thường mà còn là hành trình khám phá về nền văn hóa độc đáo của miền đất Phan Thiết. Tại nơi này, du khách sẽ biết thêm về những biến động trong lịch sử, những giai đoạn quan trọng trong bức tranh văn hóa đa dạng và phong phú của mảnh đất này.

bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa

Những nhãn hiệu nước mắm nổi tiếng từ xưa đến nay được trưng bày (Nguồn ảnh: Internet)

>>>> Khám Phá Ngay: Hòn Rơm Mũi Né đi đâu và ăn gì? Những lưu ý cần thiết

2.2 Tìm hiểu về quá trình làm nước mắm và nếm thử nước mắm tĩnh đặc sản

Tại bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, du khách sẽ được tham quan các khu vực trưng bày về quy trình sản xuất nước mắm truyền thống. Ngoài ra, tại bảo tàng còn có một màn hình led lớn trình chiếu video về quy trình làm nên một chai nước mắm thơm ngon để du khách tiện theo dõi rất thú vị.

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa Giá vé

Màn hình led giới thiệu du khách công đoạn làm nước mắm (Nguồn ảnh: Internet)

Một hoạt động thú vị khác tại bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa mà du khách nên trải nghiệm là nếm thử nước mắm tĩnh. Với hoạt động này, du khách không chỉ được thưởng thức hương vị tinh tế của nước mắm nguyên chất, mà còn tham gia vào một hành trình khám phá văn hóa độc đáo. Hoạt động nếm thử nước mắm không chỉ là sự trải nghiệm về khẩu vị mà còn là cơ hội hiếm có để hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất truyền thống, từ việc ủ chượp chín chậm đến cách "cẩn" nước mắm như người xưa.

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa Giá vé

Tìm hiểu về quá trình làm nước mắm nguyên chất (Nguồn ảnh: Internet)

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa là nơi lưu giữ lại nền văn hóa làm mắm truyền thống của người dân Phan Thiết. Đây cũng là nơi bảo tồn lại “quốc hồn, quốc túy” của dân tộc Việt Nam, khơi dậy sự tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho người trẻ. Hãy để VNPAY đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nhé!

>>>> Tiếp Tục Với: