logo
logo

Các loại xe taxi có bao nhiêu chỗ? Hành khách nên chọn đi xe nào

Các loại xe taxi có bao nhiêu chỗ, mỗi loại xe có thể chứa tối đa bao nhiêu người và nên lựa chọn loại xe nào khi di chuyển. Cùng VNPAY tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Các loại xe taxi chạy dịch vụ có bao nhiêu chỗ?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần sử dụng dịch vụ gọi taxi. Thế nhưng, bạn có biết có bao nhiêu loại xe taxi hay không? Hay xe taxi có bao nhiêu chỗ? Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé.

1.1 Loại xe taxi 4 chỗ

Hiện nay, thị trường dịch vụ taxi chuyên chở hành khách xuất hiện nhiều mẫu mã, loại xe khác nhau nhưng loại xe 4 chỗ vẫn là phổ biến nhất. Mỗi dòng khác nhau sẽ có số chỗ ngồi tương ứng và loại xe 4 chỗ tất nhiên sẽ có 4 ghế. Thế nhưng 4 chỗ thì cũng có loại 4 chỗ cơ bản và 4 chỗ rộng rãi.

Thực tế, mỗi loại xe taxi 4 chỗ sẽ có thiết kế chỗ ngồi và nội thất không giống nhau. Đơn cử một chiếc xe 4 chỗ cơ bản sẽ gồm 2 ghế phía trước và 3 ghế phía sau, nhưng tại sao ghi là 4 chỗ nhưng lại có đến 5 ghế. Để giải thích cho điều đó là vì trước đây một chiếc xe 4 chỗ cơ bản chỉ gồm 2 ghế trước và 2 ghế sau, nhưng do nhu cầu của khách hàng nên nhà sản xuất đã tăng cường thêm một vị trí ghế nhỏ nằm giữa 2 chỗ của băng ghế sau. Vậy nên xe 4 chỗ chở được 5 người bao gồm cả tài xế.

Đối với xe taxi 4 chỗ rộng rãi, vẫn là hai ghế trước và 3 ghế sau nhưng được thiết kế với không gian rộng rãi hơn, 3 ghế ngồi sau rộng hơn và khoang cốp để hành lý cũng to hơn so với loại taxi 4 chỗ cơ bản. Khi đi taxi, chủ yếu hành khách thường ngồi trên loại xe 4 chỗ rộng này mà ít khi ngồi trên loại 4 ghế cơ bản.

Các loại xe taxi

Loại xe taxi 4 chỗ thường thấy khi khách hàng có nhu cầu di chuyển

1.2 Loại xe taxi 7 chỗ

Các loại xe taxi 7 chỗ được thiết kế với tổng số ghế có thể chứa tối đa 8 người bao gồm cả tài xế, là một sự lựa chọn hợp lý nếu khách hàng có nhu cầu đi với nhóm bạn bè, người thân với số lượng vượt quá 5 người. Khi hành khách có nhu cầu đi xa với nhiều trong gia đình, nhiều hành lý thì taxi 7 chỗ là sự lựa chọn tốt nhất bởi không gian rộng rãi mang lại.

Taxi 7 chỗ có nhiều lợi thế trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách nhờ trần xe cao không bị chạm đầu, gầm xe thoáng thích hợp di chuyển đường bằng lẫn các cung đường gồ ghề, thiết kế xe rộng rãi với dàn ghế sau có thể gập lại để chứa nhiều hành lý hơn nếu khách hàng có nhu cầu.

Loại xe taxi 7 chỗ

Loại xe 7 chỗ ngồi thông thường dùng để đưa đón hành khách tại các hãng taxi (Nguồn: Internet)

2. Ưu, nhược điểm của từng loại xe taxi

Dưới đây là bảng đánh giá ưu, nhược điểm của từng loại xe taxi để hành khách có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu di chuyển của mình như sau:

  Xe taxi 4 chỗ Xe taxi 4 chỗ rộng Xe taxi 7 chỗ
Ưu điểm

Phù hợp cho những chuyến đi đơn lẻ, ít người.

Dễ tìm xe và dễ di chuyển trong khu vực đô thị, dân cư đông đúc.

Tiết kiệm hơn nếu đi xe 4 chỗ rộng hoặc 7 chỗ nếu đi đơn lẻ.

Thích hợp cho chuyến di chuyển 4 người lớn có hành lý.

Phù hợp với gia đình và nhóm bạn khi di chuyển nhờ không gian rộng rãi hơn.

Đối với hành khách có vấn đề về sức khỏe hay người cao tuổi đi taxi 4 chỗ rộng có thể dễ dàng lên xuống hơn.

Tiện lợi cho nhóm gia đình lớn, nhóm bạn bè đi du lịch hoặc công tác nhờ chở nhiều người cùng lúc.

Diện tích của xe lớn nên chứa được nhiều hàng hóa hơn, chở nhiều hành khách hơn.

Thiết kế xe rộng rãi, thoáng đãng và phù hợp cho các chuyến đi xa, đường xấu cần sự an toàn.

Nhược điểm

Không thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển của một nhóm người lớn từ 4 người, khi ngồi sẽ có cảm giác không gian hẹp.

Khoang hành lý rất nhỏ và không thể chở đồ nhiều.

Khó khăn khi di chuyển trong đường hẹp so với xe 4 chỗ cơ bản.

Xe 4 chỗ rộng có giá cước cao hơn một chút so với 4 chỗ cơ bản

Kích thước xe lớn nên hơi khó để di chuyển đến những con đường hẹp, không gian hạn chế.

Giá cao hơn so với hai loại còn lại

>>>> Xem Thêm Bài Viết: Taxi nào rẻ nhất?

3. Nên chọn loại xe taxi bao nhiêu chỗ khi di chuyển?

Vậy nên chọn loại xe taxi bao nhiêu chỗ để di chuyển thì hợp lý? Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn.

Nếu bạn đi một mình hoặc đi với bạn từ 2 người nữa và di chuyển gần nội thành, hãy gọi taxi 4 chỗ cơ bản để vừa tiết kiệm chi phí, vừa di chuyển tại những con đường hẹp trong thành phố nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi một gia đình có người thân lớn tuổi, sức khỏe không tốt đi chung, hãy chọn loại xe 4 chỗ rộng để vừa có không gian đủ lớn, việc lên xuống xe cũng thuận tiện hơn nhé.

Loại xe taxi 7 chỗ thì cực kỳ phù hợp cho một nhóm bạn, một gia đình có ý muốn đi du lịch. Ngoài ra, nếu bạn đi công tác hoặc đi xa một mình mang nhiều hành lý cồng kềnh, đừng ngần ngại gọi ngay một chiếc taxi 7 chỗ để không lo về không gian chứa hàng hóa của bản thân nhé.

>>> Có Lẽ Bạn Cũng Quan Tâm: Đi grab hay taxi rẻ hơn?

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về giá cước từng loại xe cũng như nắm được cơ bản về các loại xe taxi phổ biến hiện nay, hãy sử dụng tính năng “VNPAY Taxi” trên các app ngân hàng như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BAOVIET Smart, AB Ditizen, VietABank EzMobile, Eximbank EDigi, HDBank... để nắm rõ chi tiết.

Lựa chọn các loại xe taxi theo nhu cầu

Lựa chọn các loại xe theo nhu cầu

Bài viết trên đây, VNPAY vừa thông tin đến bạn về các loại xe taxi cũng như tư vấn hành khách nên lựa chọn loại xe nào để phù hợp cho chuyến đi của mình. Chúc bạn lựa chọn được loại xe taxi hợp lý phù hợp với nhu cầu của mình trong những chuyến đi sắp tới nhé!

>>>> Tham Khảo Thêm Các thông Tin Hữu Ích Khác: