CÁCH MÃ QR HOẠT ĐỘNG

Các mã QR với những ô vuông đen trắng đã quá quen với khách hàng VNPAY-QR. Nhờ những mã này bạn mới có thể thanh toán thông qua điện thoại dễ dàng, nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách mã QR hoạt động giúp truyền tải thông tin qua bài viết hôm nay.

1. Mã QR hoạt động như thế nào? 

Về cơ bản, mã QR hoạt động giống mã vạch ở các siêu thị. Một mã QR sẽ mã hóa dữ liệu dưới các dạng chữ và số, nhị phân và ký tự Kanji. Những mã hóa này sẽ hiển thị dưới dạng các chấm vuông/tròn. Khi điện thoại thông minh quét mã này, thiết bị sẽ dịch những thông tin này sang ngôn ngữ mà ta có thể hiểu. 

Đó là giải thích đơn giản cách mã QR hoạt động, tuy nhiên có một điều quan trọng hơn nhiều là việc mỗi ngày có hàng trăm triệu người trên thế giới đang sử dụng điện thoại thông minh và có thể dễ dàng quét mã QR chỉ với 1 nút chạm. Với những khách hàng sử dụng VNPAY-QR, ngoài việc có thể thanh toán một cách nhanh chóng, bạn còn nhận được một lượt quay thưởng Trúng Xe Trúng Nhà với mỗi lần quét mã! Tiếp tục đọc để khám phá cách quét mã VNPAY-QR nhé!

2. Làm thế nào để quét mã QR?

Để quét mã QR, có thể sử dụng máy quét mã vạch (loại có khả năng quét mã QR) hay dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng có camera.

Đối với điện thoại hay máy tính bảng có camera nhưng lại không tích hợp khả năng đọc mã QR thì sẽ có các ứng dụng giúp việc quét mã QR trở nên hết sức đơn giản. Bên cạnh đó cũng có nhiều ứng dụng mobile banking của ngân hàng cũng có khả năng đọc mã QR với mục đích thanh toán và chuyển khoản. Để thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ với VNPAY-QR, chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản:

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking
Bước 2: Chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng
Bước 3: Quét mã VNPAY để thanh toán
Bước 4: Nhập số tiền & xác minh giao dịch

Thanh toán VNPAY-QR thật Dễ dàng – Nhanh chóng phải không nhỉ! Quan trọng hơn hết khách hàng sẽ không phải tiếp xúc với tiền mặt – một trong những vật chứa nhiều vi khuẩn nhất quanh chúng ta, và vì thế chúng ta có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hãy thanh toán VNPAY-QR hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân xung quanh và cùng nhận cơ hội trúng iPhone 12, Macbook Air, Honda Vision cùng hàng ngàn mã giảm giá hấp dẫn
👉 Xem thông tin tại https://nhaxe.vnpay.vn/

Tham khảo cùng chủ đề: