Đi Hàn Quốc ăn gì? Khám phá 15 món ăn không thể bỏ qua
Đi Hàn Quốc ăn gì? Ẩm thực Hàn Quốc có gì đặc biệt? Nên đến đâu để thưởng thức món ngon khi du lịch Hàn Quốc? Bài viết sau của VNPAY sẽ cùng bạn điểm qua 15 món ăn Hàn Quốc tiêu biểu không thể bỏ qua!
>>>> Tổng Hợp: Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc
1. Cơm trộn Hàn Quốc - Bibimbap
Bibimbap là một biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc. Không đơn thuần là một món ăn, cơm trộn còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đất nước xứ sở Kim Chi. Mỗi chi tiết của món Bibimbap đều mang trong mình một câu chuyện sâu sắc về truyền thống và văn hóa của Hàn Quốc.
Cơm trộn Hàn Quốc - Bibimbap. (Nguồn: Internet)
Bibimbap được chế biến từ cơm trắng kết hợp với các loại rau củ và thịt, trứng. Cơm thường được trải trên đĩa rồi thêm các lớp loại rau củ được cắt nhỏ như dưa leo, rau bina, cà rốt, giá, nấm, củ cải... Ngoài ra, các thành phần như rong biển, trứng và thịt cũng được sử dụng để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
Một trong những điểm đặc biệt của bibimbap là quả trứng lòng đào ở giữa tô cơm. Điều này sẽ tạo nên cho món ăn một hình ảnh hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương vị tuyệt vời từ vị ngọt của thịt bò đến vị béo của trứng. Cùng với đó, vị thanh mát của rau củ và hương vị đặc trưng của tương ớt gochujang cũng là một điểm cộng lớn. Tất cả đã tạo nên một hương vị hòa quyện độc đáo không thể cưỡng lại.
Sau đây là một số địa điểm thưởng thức món Cơm trộn Hàn Quốc mà bạn nên tham khảo:
- Ttukbaegi - Địa chỉ: Donam-dong, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do.
- Dombedoyaji - Địa chỉ: 1574-64, Juklim-ri, Gwangdo-myeon, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do
- Hankook Jib - Địa chỉ: 2-3 Jeon-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollado.
- Cheonhwang Sikdang - Địa chỉ: 3, Chokseok-ro 207-gil, Jinju, Gyeongsangnam-do.
>>>> Xem Thêm: Địa điểm du lịch Hàn Quốc
2. Mì tương đen - Jajangmyeon
Nếu bạn đang thắc mắc rằng “đi Hàn Quốc ăn gì” thì Mì tương đen - Jajangmyeon chính là đặc sản mà bạn không thể bỏ qua. Món ăn này được chế biến từ sợi mì dày và dai kết hợp với sốt tương đen đậm đà. Có thể nói, mì tương đen là một phần của cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc.
Mì tương đen Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Khi nếm thử mì tương đen, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà, ngọt ngào và chua chua nhẹ nhàng của sốt tương, điểm xuyết bởi hương thơm của các thành phần khác như thịt, hải sản và củ cải muối. Sợi mì mềm mại cùng với nước sốt đặc sắc tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo.
Và để thưởng thức món mì tương đen “chuẩn vị Hàn” nhất, bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:
- SINSEONGGAK - Địa chỉ: 04190 55-1, Imjeong-ru, Mapo-gu, Seoul.
- DAEHANGAK - Địa chỉ: 140-200, 21 Hoksapyeong-daero, 26-gil, Yongsan-gu, Seoul.
- GAEHWA - Địa chỉ: 52-5 Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul.
>>>> Tìm Hiểu: Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc
3. Mì lạnh - Naengmyeon
Mì lạnh, hay còn được gọi là Naengmyeon (냉면), là một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Mì lạnh được chế biến từ sợi mì mỏng, ngâm trong nước lạnh và thêm nước sốt cay. Từ đó tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Nếu bạn đến Hàn Quốc trong mùa hè oi bức thì một tô mì lạnh Naengmyeon là lựa chọn không thể bỏ qua.
Mì lạnh là biểu tượng ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Mì lạnh Hàn Quốc thường được bày trong một chiếc bát sắt với dưa chuột, lê Hàn, củ cải muối, thịt bò hoặc trứng luộc, kết hợp cùng nước dùng mát lạnh. Naengmyeon là sự hòa quyện giữa vị ngọt của nước dùng đậm đà và vị mát của sợi mì dai. Hương vị cay nồng từ nước sốt tương ớt kết hợp các loại rau và trứng tạo nên trải nghiệm ẩm thực tuyệt hảo.
Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc trong mùa hè này, còn chần chờ gì mà không ghé các địa điểm sau đây để thưởng thức món mì lạnh đặc sắc này.
- Ojang-dong Heungnam-jip - Địa chỉ: 114 Mareonnae-ro, Jung-gu, Seoul.
- Parkgunja - Địa chỉ: 512-1 Chiram-dong, Jinju-si, Gyeongsangnam-do.
- Hamheung Naengmyeon - Địa chỉ: 6 Yeongdeungpo-ro 42-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul.
4. Cơm cuộn - Kimbap
Nếu bạn là một “tín đồ” của ẩm thực Hàn Quốc thì Kimbap chính là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến với “xứ sở Kim chi”. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa cơm, rong biển và các loại nhân. Cái tên “kimbap” là sự kết hợp giữa “kim” (rong biển) và “bap” (cơm), thể hiện 2 nguyên liệu chính của món ăn.
Kimbap - Món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Hiện nay có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của kimbap. Một số cho rằng kimbap có liên quan đến sushi Nhật Bản, trong khi những ghi chép lịch sử cổ cho thấy rằng cơm cuộn đã tồn tại từ thời kỳ Joseon (thế kỷ 14). Dù nguồn gốc chính xác không được xác định, kimbap đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của Hàn Quốc.
Ở Hàn Quốc có hàng nghìn quán kimbap từ các cửa hàng nhỏ đến các nhà hàng cao cấp, phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Hãy cùng điểm qua một số quán kimbap nổi tiếng mà bạn nên ghé một lần khi đến với Hàn Quốc nhé!
- Lee Kimbap - Địa chỉ: Số 12, đường Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul
- Goryun Hat-sal - Địa chỉ: Số 27 đường Gaeunsa, quận Seongbuk-gu, Seoul
- Jinsunja Gyeranmali - Địa chỉ: Khu phố Dangsandong, Yeongdeunpo-gu, Seoul
5. Thịt bò nướng - Bulgogi
Bulgogi là một trong những món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Trong Bulgogi, từ "Bul" có nghĩa là lửa và "gogi" là thịt. Bulgogi được tạo ra bằng cách ướp thịt bò trong nước sốt đặc biệt trước khi nướng trên lửa hoặc bếp than.
Bulgogi là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt, mặn, và thơm của thịt bò cùng với hương vị đặc trưng của nước sốt ướp. Thịt bò được cắt mỏng và ướp trong một hỗn hợp gia vị gồm nước tương, dầu mè, tỏi, hành, đường, và các gia vị khác. Việc ướp thịt trong thời gian dài giúp thịt hấp thụ hết hương vị của gia vị. Nhờ đó tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài thịt khi nướng. Đồng thời, độ mềm và ngọt tự nhiên của thịt vẫn còn được giữ lại.
Thịt bò nường Bulgogi Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn Bulgogi truyền thống và độc đáo tại Hàn Quốc, hãy thử ghé thăm các địa điểm sau:
- Nam-yeongdon - Địa chỉ: 17 Hangang-daero 80-gil, Namyeong-dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Woo Lae Oak - Địa chỉ: 62-29 Changgyeonggung-ro, Jugyo-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Geumdwaeji Sikdang - Địa chỉ: 149 Dasan-ro, Sindang-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
6. Canh đậu tương
Nếu bạn hỏi một người bản địa rằng “đi Hàn Quốc ăn gì” thì canh đậu tương (Doenjang jjigae) là cái tên chắc chắn không thể bỏ qua. Đây là một món canh truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc, nổi tiếng với hương vị đậm đà, đặc trưng. Món canh này được chế biến từ Doenjang - loại tương đậu nành lên men, kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác như đậu phụ, rau củ, thịt, hải sản. Tất cả đã tạo ra một sự hòa quyện hương vị đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.
Canh đậu tương Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Doenjang Jjigae nổi tiếng với hương vị đậm đà, béo ngậy từ tương đậu nành, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ và sự đặc trưng của từng loại nguyên liệu. Tất cả hòa quyện, tạo nên trải nghiệm vị giác hoàn hảo, đánh thức mọi giác quan của thực khách.
Khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc, đừng quên thưởng thức Doenjang Jjigae tại các nhà hàng địa phương, quán ăn đường phố hoặc thậm chí là tại các quán nhỏ trên vỉa hè. Sau đây là danh sách một số quán canh đậu tương Hàn Quốc nổi tiếng:
- Jungsik Seoul - Địa chỉ: 11 Seolleung-ro 158-gil, Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- La Yeon - Địa chỉ: The Shilla Seoul, 249 Dongho-ro, Jangchung-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- 81 Banya Ramen Seoul - Địa chỉ: 737-24, Hannam-dong, Seoul, Hàn Quốc
7. Canh xương bò - Seolleongtang
Seolleongtang, hay canh xương bò hầm, là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Seolleongtang được chế biến từ xương và thịt bò, cùng với một số gia vị tự nhiên như gừng, hành, tiêu cùng các loại thảo mộc khác. Quá trình nấu ninh của Seolleongtang kéo dài hàng giờ đồng hồ, thậm chí có thể cả đêm. Điều này sẽ tạo ra nước súp đặc, đậm đà từ xương bò, đồng thời giúp thịt bò mềm và thấm gia vị.
Canh xương bò Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Seolleongtang có nguồn gốc từ thời kỳ Vương quốc Silla (57 trước Công nguyên - 935 sau Công nguyên). Món ăn này từng là một phần không thể thiếu của các nghi lễ tế lễ của vua Joseon (1392-1910). Trong nghi lễ tế lễ, Seolleongtang thường được coi là một biểu tượng của sự thịnh vượng và bình an.
Seolleongtang là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị đậm đà của xương bò, hương thơm từ gia vị và vị ngọt tự nhiên của thịt bò. Món canh này thường được thưởng thức khi còn nóng hổi, ăn kèm theo mì trắng và các loại rau sống như hành lá và cần tây. Bạn có thể thêm một số gia vị khác như muối, tiêu hay ớt theo khẩu vị cá nhân.
Sau đây là một số địa điểm bạn nên ghé qua để thưởng thức món ăn đặc sản này của “xứ sở kim chi”:
- Inamjang - Địa chỉ: Tầng 1, tầng 2, số 39 Myeongdong 9-gil, Jung-gu, Seoul
- Sinseon Seolnongtang - Địa chỉ: 56 Myeongdong-gil, Myeongdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul
- Yongdong Seoulleongtang - Địa chỉ: 24 Gangnam-daero 101an-gil, Jamwon-dong, Seocho-gu, Seoul.
8. Canh gà hầm sâm - Samgyetang
Nếu bạn thường xuyên theo dõi các bộ phim Hàn Quốc thì món canh gà hầm sâm (Samgyetang) không còn là điều quá xa lạ. Gà hầm sâm là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hương thơm đặc trưng của nhân sâm và các gia vị khác như tỏi, gừng, hành lá. Quá trình chế biến gà hầm sâm đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Gà được lựa chọn kỹ càng, thường là gà mái nhỏ để có thịt mềm và thơm. Nhân sâm, táo tàu, gạo nếp và các loại gia vị khác được kết hợp để tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Canh gà hầm sâm Samgyetang. (Nguồn: Internet)
Với hương vị độc đáo, giá trị dinh dưỡng cao cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe, món canh này đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc. Nếu bạn đến thăm Hàn Quốc thì đây là món ăn không thể bỏ qua.
Một số nhà hàng mà bạn có thể đến và thưởng thức món Samgyetang thơm ngon, hấp dẫn tại Hàn Quốc:
- Tosokchon - Địa chỉ: 5 Jahamun-ro 5-gil, Sajik-dong, Jongno-gu, Seoul.
- Seongbuk-dong Nurungji Baeksuk - Địa chỉ: 9 Seongbuk-ro 31-gil, Seongbuk-gu, Seoul.
- Pyeongtaek - Địa chỉ : Mareunnae-ro 21-1, Jung-gu, Seoul.
9. Canh khoai tây hầm - Gamjatang
Gamjatang có nguồn gốc từ các tỉnh Jeolla ở Hàn Quốc. Tên của món ăn xuất phát từ "gamja," từ tiếng Hàn có nghĩa là khoai tây, và "tang," từ chỉ món canh. Nguyên liệu chính của Gamjatang là xương heo, khoai tây, lá bắp cải xanh, bột tía tô, lá tía tô, hành lá và tỏi.
Quá trình nấu Gamjatang đòi hỏi sự kiên nhẫn và tinh tế. Xương heo được ninh trong nước sôi cùng với các gia vị như lá tía tô, hành lá và tỏi. Khoai tây và lá bắp cải xanh cũng được thêm vào để tạo thêm hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức món ăn này, thịt từ xương heo và khoai tây được hòa quyện, kết hợp với nước dùng thơm ngon. Tất cả sẽ tạo cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Canh khoai tây hầm - Gamjatang. (Nguồn: Internet)
Để thưởng thức món Gamjatang “chuẩn vị Hàn”, bạn đừng quên ghé qua các quán ăn sau trên hành trình du lịch Hàn Quốc!
- Seobu Gamja-guk - Địa chỉ: 181 Nokbeon-dong, Eunpyeong-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Songgane Kamjatang - Địa chỉ: 258-3 Yeonnam-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Gumbawei Gamjatang - Địa chỉ: 194-1 Deokso-ri, Wabu-eup, Namyangju-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
10. Bánh hotdog phô mai
Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ ăn vặt Hàn Quốc thì bánh hotdog phô mai sẽ là món ăn không thể bỏ qua. Đây là một trong những món ăn đường phố phổ biến và được yêu thích nhất ở Hàn Quốc với sự kết hợp tuyệt vời giữa phô mai béo ngậy và xúc xích thơm ngon.
Bánh hotdog phô mai Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Hotdog phô mai Hàn Quốc xuất phát từ những con phố nhỏ và khu chợ địa phương. Một thời gian sau, món ăn này được lan rộng và trở nên phổ biến trên khắp Hàn Quốc. Ngày nay, hotdog phô mai Hàn Quốc đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực đường phố “xứ sở kim chi”.
Hotdog phô mai Hàn Quốc có bề ngoài hấp dẫn với lớp vỏ giòn và màu vàng óng ả từ bột chiên xù và bột mì. Bên trong món ăn, hương vị béo ngậy của phô mai mozzarella kết hợp hoàn hảo với vị thơm ngon của xúc xích. Sự kết hợp này tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khó quên cho thực khách khi đến Hàn Quốc.
Và để thưởng thức món hotdog phô mai Hàn Quốc “chuẩn vị”, bạn có thể ghé thăm các khu phố ăn vặt sau:
- Chợ đêm Seoul Bamdokkaebi - Địa chỉ: 330 Yeouidong-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Myeongdong Street Food Alley - Địa chỉ: Chungmuro 2(i)-ga, 8-3-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Tongin Traditional Market - Địa chỉ: 18 Jahamun-ro 15-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
11. Bánh kếp hải sản - Haemul Pajeon
Haemul Pajeon, hay còn gọi là bánh kếp hải sản, là một trong những món ăn độc đáo và hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, món ăn này luôn thu hút sự chú ý của du khách thập phương khi đến với “xứ sở kim chi”.
Haemul Pajeon với hương vị thơm ngon. (Nguồn: Internet)
Haemul Pajeon có hương thơm đặc trưng của hành lá xanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của hải sản tươi ngon. Món ăn này có kết cấu mềm mại bên trong và vỏ bên ngoài giòn rụm. Tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon, kích thích vị giác của cả những thực khách khó tính nhất.
Haemul Pajeon là món ăn mà bạn cần phải thử dù một lần khi đến Hàn Quốc. Bạn có thể đến những quán ăn sau để thưởng thức món bánh kếp hải sản “tròn vị” nhất:
- Pierre Gagnaire A Seoul - Địa chỉ: 35 Dosan-daero 17-gil, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- Ryunique Seoul - Địa chỉ: 520-1 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- Jungsik Seoul - Địa chỉ: 11 Seolleung-ro 158-gil, Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.
12. Sườn nướng Galbi
Sườn nướng Galbi là một trong những biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, sườn nướng Galbi đã trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều thực khách trên khắp thế giới.
Sườn nướng Galbi với hương vị đặc trưng. (Nguồn: Internet)
Hương vị của sườn nướng Galbi là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt dịu, vị cay nồng của tỏi và hành, cùng với hương thơm đặc trưng của nước tương. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được sự đậm đà và hài hòa của các loại gia vị này. Từ đó sẽ giúp thực khách có được trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và khó quên.
Và nếu bạn có dự định du lịch Hàn Quốc trong mùa hè này thì đừng quên ghé đến những địa điểm sau để thưởng thức món sườn nướng Galbi thơm ngon.
- Mugunghwa - Địa chỉ: 38F Lotte Hotel, 30 Eulji-ro, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Myeongdong Kyoja - Địa chỉ: 29 Myeongdong 10-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Hanilkwan - Địa chỉ: 619-4 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc
13. Kem Bingsu Hàn Quốc - Patbingsu
Kem Bingsu, hay còn được gọi là Patbingsu, là một món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn vặt này được làm từ đá bào mịn kết hợp với sữa, kem và các loại nguyên liệu khác như trái cây, kẹo, thạch... Bingsu có nhiều biến thể phong phú như Bingsu trà sữa trân châu đường nâu, Bingsu phô mai, Injeolmi Bingsu và nhiều loại khác nữa.
Kem Bingsu cho ngày hè oi bức. (Nguồn: Internet)
Bingsu là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc trong những ngày hè oi bức với hương vị độc đáo và sự đa dạng trong cách chế biến. Từ việc kết hợp các loại trái cây tươi ngon đến việc phối hợp các loại kem và thạch, Bingsu đã chinh phục được trái tim của nhiều thực khách trên khắp thế giới.
Nếu bạn có dự định đi Hàn Quốc trong thời gian tới thì đừng quên lưu lại những địa điểm sau đây để thưởng thức món Bingsu thơm ngon:
- Okrumong - Địa chỉ: Số 18, Yeondaedongmun-gil, Seodaemun-gu, Seoul
- Meal Top - Địa chỉ: Tầng 5, số 165, Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul
- Hanbang Patbingsu - Địa chỉ: Số 74, Yunposun-gil, Jongno-gu, Seoul
14. Bánh kim chi chiên - Kimchijeon
Bánh kim chi chiên là một trong những món ăn vặt độc đáo và phổ biến tại Hàn Quốc. Với sự pha trộn tinh tế giữa hương vị đặc trưng của kim chi và vị giòn của bánh, món ăn này đã chinh phục người dân Hàn Quốc và nhiều du khách quốc tế.
Kimchijeon có hương vị đặc trưng của kim chi, kết hợp với vị giòn và thơm của bánh cùng các gia vị. Mỗi miếng bánh là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, vị cay và vị mặn. Tất cả tạo cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khó quên.
Bánh kim chi chiên - Kimchijeon. (Nguồn: Internet)
Với hương vị đặc trưng và sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu, Kimchijeon đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Nếu muốn thưởng thức món Kimchijeon ngon, bạn có thể đến các quán ăn được gợi ý sau:
- Jungsik Seoul - Địa chỉ: 11 Seolleung-ro 158-gil, Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- Yoogane - Địa chỉ: 109 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- Myeondong Kyoja Main - Địa chỉ: 29, Myeongdong 10-gil, Myeongdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc.
15. Bánh Pancake Hàn Quốc - Hotteok
Và cái tên cuối cùng trong danh sách món ăn được khuyến khích thưởng thức khi được hỏi “đi Hàn Quốc ăn gì” là Hotteok (bánh Pancake Hàn). Đây là một biểu tượng của ẩm thực đường phố Hàn Quốc, thu hút sự yêu thích của du khách trên khắp thế giới. Đặc biệt, vào mùa đông se lạnh, món bánh này lại càng được ưa chuộng hơn với hương vị thơm ngon đặc trưng.
Hotteok là món bánh đường phố nổi tiếng tại Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)
Vỏ bánh Hotteok được làm từ hỗn hợp bột mì, bột nếp và men nở. Các nguyên liệu này được kết hợp để tạo nên lớp vỏ giòn ngon. Phần nhân của Hotteok khá đa dạng, từ đường nâu, đậu phộng, đến các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân,... Nhân bánh còn được biến tấu thêm với mật ong, bơ, phô mai,... để tạo nên hương vị đa dạng và hấp dẫn.
Hotteok ngon nhất khi thưởng thức khi còn nóng hổi. Khi cắn vào Hotteok, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân đường nâu tan chảy ra, tạo nên một hương vị ngọt ngào và thơm ngon. Điều này tạo cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà khó ở đâu có được.
Hotteok có mặt trên khắp các con phố ở Hàn Quốc, từ những quầy bán đồ ăn vặt trong các con hẻm nhỏ cho đến các tiệm lớn. Bạn có thể lưu lại các quán Hotteok nổi tiếng sau để thưởng thức khi đến “xứ sở kim chi”:
- Samcheong-dong Hotteok - Địa chỉ: 138-16 Hwa-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
- Nollal Hotteok Gunmandu - Địa chỉ: 53-2, Seongnam-dong, Gangneung-si, Gangwon-do, Hàn Quốc
- Jungdong Hotteok - Địa chỉ: 365 Gyeongam-dong, Gunsan-si, Jeollabuk-do, Hàn Quốc
Trong bài viết trên, VNPAY đã gợi ý cho bạn 15 món ăn đặc sắc nên thử khi hỏi “đi Hàn Quốc ăn gì?”. Nếu có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc trong thời gian tới, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn mà bài viết trên đã chia sẻ.
>>>> Khám Phá Thêm: