Hướng dẫn đổi vé xe Phương Trang đã đặt

Phương Trang là một hãng xe lâu năm, nổi tiếng hàng đầu trong dịch vụ vận chuyển hành khách. Không chỉ về chất lượng, nhà xe còn ghi điểm trong lòng khách hàng bởi chất lượng mà còn là quy trình mua, đổi trả vé nhanh chóng. Cùng VNPAY tìm hiểu chi tiết về cách đổi vé xe Phương Trang trong bài viết sau. Đồng thời giải đáp thêm các thắc mắc về việc hủy/ hoàn tiền khi đặt vé xe khách nhé!

1. Quy định về hoàn/ hủy vé xe Phương Trang    

1.1 Về thời gian báo đổi, hủy

Đối với ngày bình thường

 • Khách hàng có từ 01-03 vé: Thông báo trước ít nhất 4 giờ trước giờ khởi hành được ghi trên vé.
 • Hành khách có từ 04-09 vé: Thông báo hủy vé phải được thực hiện ít nhất 24 giờ trước thời gian khởi hành được ghi trên vé.
 • Hành khách có từ 10 vé trở lên: Thông báo ít nhất 48 giờ trước giờ khởi hành được ghi trên vé.

Lưu ý: Đối với khách hàng có từ 01-03 vé và có lý do khách quan, thông báo hủy vé được thực hiện trong vòng 4 giờ trước giờ khởi hành và trễ nhất là 30 phút trước thời gian khởi hành được ghi trên vé vẫn sẽ được chấp nhận, lúc này mức phí hủy vé sẽ là 30%.

Đối với ngày Lễ, Tết:

 • Khách hàng có từ 01-03 vé: Thông báo ít nhất 24 giờ trước thời gian khởi hành được ghi trên vé.
 • Hành khách có từ 04-09 vé: Thông báo hủy vé phải được thực hiện ít nhất 48 giờ trước thời gian khởi hành được ghi trên vé
 • Hành khách có từ 10 trở lên: Thông báo ít nhất 72 giờ trước thời gian khởi hành được ghi trên vé.

đổi vé xe Phương TrangQuy định về thời gian đổi, hủy vé xe Phương Trang  

1.2 Về phí hoàn/ hủy / đổi vé

Mức phí đổi, hủy vé khi đặt vé xe Phương Trang được áp dụng theo quy định sau:

 • Ngày thường: Phí hủy vé là 10% giá vé đối với mọi lý do hủy vé. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn hủy từ 01-03 vé và thông báo trong vòng 4 giờ trước giờ khởi hành và trễ nhất là 30 phút trước thời gian khởi hành thì phí hủy là 30% giá vé đối với mọi lý do hủy vé.
 • Ngày Lễ, Tết: Mức phí hủy là 30% giá vé cho mọi lý do hủy vé.

Lưu ý:

 1. Trường hợp đặc biệt do lỗi cung cấp dịch vụ của Công ty, khách hàng sẽ không phải chịu mức phí hủy vé.
 2. Không được áp dụng hủy vé cho các vé đang áp dụng các chương trình khuyến mại.

Cách hủy vé (bao gồm vé mua trực tuyến hoặc vé mua tại quầy)

 • Khách hàng đến trực tiếp các quầy vé của nhà xe Phương Trang
 • Các giấy tờ, thông tin cần cung cấp:
  • CMND/ Passport
  • Số điện thoại đặt vé, tên người đặt vé và mã code (Đối với vé mua trực tuyến)
  • Thẻ lên xe đã mua trước đó

Các trường hợp đặc biệt

1. Trường hợp Công ty từ chối vận chuyển do không đảm bảo điều kiện vận chuyển

Nếu khách hàng đang ở tình trạng không đảm bảo điều kiện vận chuyển như: Say rượu, mang theo hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa cấm, khách mang theo chó, mèo… Nhà xe Phương Trang sẽ hỗ trợ để hành khách được hoàn trả vé mà không bị áp dụng mức phí hủy là 10% giá vé (đối với ngày thường) hoặc 30% (đối với ngày Lễ, Tết).

2. Trường hợp khách hàng đến văn phòng muộn và xe đã khởi hành từ các chi nhánh/văn phòng trước đó:

Nếu hành khách đến văn phòng muộn và chuyến xe đã khởi hành từ các chi nhánh/văn phòng trước đó thì hành khách có thể thực hiện chuyển vé sang chuyến xe khác trong ngày tiếp theo. Trường hợp hành khách không đồng ý chuyển vé, vé xe sẽ được xem như bị hủy.

2. Quy định về việc chuyển đổi vé

Chuyển đổi vé xe là quá trình thay đổi thông tin, lịch trình của vé xe đã mua trước đó. Việc chuyển đổi thường được áp dụng trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi ngày, giờ, tuyến đường hoặc hành trình đi. Các quy định về chuyển đổi vé Phương Trang được thực hiện như sau:

 • Mỗi vé chỉ được chuyển đổi một lần duy nhất.  Nhà xe Phương Trang sẽ không chịu trách nhiệm chuyển đổi vé nếu vé đó đã được chuyển đổi trước đó.
 • Đối với khách hàng có mặt tại bến xe trễ không quá 30 phút so với thời gian xe xuất bến/đến điểm đón, thì sẽ được phép chuyển đổi vé một lần. Nhân viên Phương Trang sẽ sắp xếp để khách hàng có thể đi chuyến xe gần nhất hoặc chuyến xe tiếp theo.
 • Nếu khách hàng đã mua vé trực tuyến nhưng chưa đến quầy vé để lấy vé, khách hàng có thể chuyển đổi (ngày, giờ) một lần duy nhất. Hệ thống bán vé sẽ tự động cập nhật ngày, giờ và số giường ban đầu.
 • Trong trường hợp khách hàng đã mua vé trực tuyến và đã đến quầy vé để lấy vé, nhưng muốn chuyển đổi (ngày, giờ) sẽ được nhân viên Phương Trang hướng dẫn điều chỉnh vé tại quầy vé. Nhân viên Phương Trang  sẽ cập nhật thông tin, đóng dấu hoặc xác nhận trực tiếp lên vé, sau đó in thông tin kèm theo vé.
 • Quy định này không áp dụng đối với các vé ngày Lễ, Tết.
 • Quy định này không áp dụng đối với các vé có áp dụng các chương trình khuyến mãi.

3. Cách đổi, hủy vé xe Phương Trang

Hiện nay, hành khách muốn đổi, hủy vé xe Phương Trang có thể thực hiện theo hai cách sau:

Liên hệ với tổng đài VNPAY để được hỗ trợ: Khi muốn đổi hoặc hủy vé xe Phương Trang đã đặt trên ví VNPAY hoặc ứng dụng ngân hàng, hành khách có thể liên hệ với tổng đài của VNPAY tại số *6789 để được hỗ trợ. Nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn hành khách chi tiết quy trình và cách thức đổi, hủy vé xe.

Liên hệ trực tiếp với Phương Trang: Ngoài việc liên hệ với tổng đài VNPAY, hành khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với Phương Trang để đổi hoặc hủy vé xe. 

đổi vé xe Phương TrangHành khách đặt vé xe Phương Trang trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng có thể liên hệ với tổng đài VNPAY để được hỗ trợ tận tình, chi tiết nhất

Bài viết trên đây là chi tiết về cách đổi vé xe Phương Trang được VNPAY tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho hành khách trong chuyến đi của mình.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Các Thông Tin Hữu Ích Khác: