Đột phá thanh toán với QR Pay của BIDV SmartBanking

Cùng với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ ngân hàng điện tử, nhằm mang đến những tiện ích mới giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn, mới đây ứng dụng ngân hàng di động BIDV SmartBanking của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được nâng cấp và cập nhật thêm tính năng mới QR Pay.

BIDV SmartBanking là ứng dụng ngân hàng thông minh giúp khách hàng giao dịch với BIDV mọi lúc, mọi nơi, tương thích với tất cả các hệ điều hành, thiết bị smartphone, máy tính bảng. Với BIDV SmartBanking, khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản (tiền gửi thanh toán, tiết kiệm, tiền vay), tìm kiếm ATM/Chi nhánh, tra cứu tỷ giá, lãi suất… nhanh chóng, dễ dàng. Hơn nữa, khách hàng còn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến ngay trên màn hình di động như Chuyển tiền, Tiền gửi Online, Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, Nạp tiền điện thoại, Mua mã thẻ cào, Thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, truyền hình, điện thoại…, Quản lý đầu tư, Trao đổi thông tin,…

Bên cạnh các chức năng cơ bản, giờ đây người dùng BIDV SmartBanking có thể trải nghiệm thêm một phương thức thanh toán hoàn toàn mới, đó là QR Pay.

QR Pay là gì?

Mã QR hay QR code là viết tắt của Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) là mã vạch ma trận thể hiện dưới dạng hình vuông lưu trữ các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, đơn hàng, địa điểm,… Trước đây ở Việt Nam, mã QR chủ yếu dùng để quảng cáo trên tạp chí, bao bì sản phẩm… để người dùng có thể truy cập nhanh trang web của doanh nghiệp hoặc tải một phần mềm/ thông tin đã được mã hóa.

QR Pay là công nghệ mới được BIDV triển khai trên ứng dụng BIDV SmartBanking dành cho các thiết bị di động thông minh trên hệ điều hành iOS, Android.

Với tiện ích QR Pay trên ứng dụng BIDV SmartBanking, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch thanh toán mà không cần dùng tiền mặt hay các loại thẻ ngân hàng. Chỉ cần dùng camera điện thoại để quét mã QR trên các website bán hàng hay tại các địa điểm như: cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, xe taxi… có chấp nhận thanh toán mã QR do BIDV hỗ trợ; ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch, và chỉ bằng vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể hoàn tất thanh toán bằng mã QR sau vài giây.

Tính năng QR Pay trên ứng dụng BIDV Smart Banking

Với việc phát triển tính năng QR Pay, BIDV mong muốn mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng cùng một trải nghiệm chưa từng có từ trước đến nay. Khách hàng sẽ không còn lo lắng phải mang theo nhiều thẻ thanh toán, không còn lo lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán… Mọi giao dịch thanh toán đều có thể thực hiện dễ dàng và an toàn tuyệt đối với QR Pay của BIDV SmartBanking.

—————————————————–

Trải nghiệm tính năng QR Pay ngay bằng cách tải và cài đặt ứng dụng miễn phí:

Bước 1: Tải BIDV Smart Banking tại các kho ứng dụng (Apple App Store, Google Play) hoặc truy cập www.bidvsmartbanking.vn

Bước 2: Đăng ký và kích hoạt Online trên ứng dụng (với khách hàng đang sử dụng BIDV Online/ Bank Plus), sau khi mở ứng dụng, chọn “Đăng ký Online”. Nhập các thông tin theo yêu cầu và xác thực bằng mã OTP gửi về số điện thoại. Tiếp đó, nhập thông tin đăng ký, nhập mật khẩu được gửi về trong tin nhắn.

Với khách hàng sở hữu nhiều tài khoản thanh toán của các ngân hàng khác nhau, bạn có thể sử dụng Ví điện tử VNPAY để liên kết toàn bộ tài khoản và thực hiện thanh toán QR Pay trực tiếp trên ứng dụng ví. Ví VNPAY không chỉ cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, ... mà còn cho phép tra cứu tình trạng thanh toán hóa đơn như kiểm tra xem đã đóng tiền điện chưa rất dễ dàng và tiện lợi.

Khách hàng cũng có thể đăng ký tại điểm giao dịch BIDV gần nhất hoặc đăng ký trực tuyến tại website eBank BIDV.