Xe trung chuyển là gì? Cách yêu cầu xe trung chuyển

Xe trung chuyển là gì? Hành khách có thể yêu cầu sử dụng xe trung chuyển như thế nào khi đặt xe khách? Các nhà xe nào đang cung cấp dịch vụ xe trung chuyển? Cùng VNPAY tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

1. Xe trung chuyển là gì?

Xe trung chuyển là loại xe có nhiệm vụ đón và trả khách tới bến xe khách hoặc các điểm dừng trên tuyến cố định của nhà xe. Theo quy định hiện hành, xe trung chuyển là các loại xe ô tô chở người có số chỗ ngồi không vượt quá 16 chỗ.

Xe trung chuyển là gì Xe trung chuyển dùng để đón trả hành khách tại các điểm cố định

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Xe limousine là gì?

2. Làm thế nào để yêu cầu xe trung chuyển khi có nhu cầu?

2.1 Yêu cầu trực tiếp trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng khi đặt vé

Với ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng, nếu nhà xe có hỗ trợ xe trung chuyển, hành khách có thể dễ dàng đặt vé ô tô đón và trả tại địa điểm theo ý muốn.

Hướng dẫn các bước chi tiết

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng, chọn tính năng “Đặt xe liên tỉnh” hoặc “Đặt vé xe”

Bước 2: Chọn địa điểm, thời gian

Bước 3: Lựa chọn chuyến xe, số ghế. Tại bước này, tại phần “Chọn điểm đón-trả”, bạn nhập Địa điểm đón/ Địa điểm đi Trung chuyển (nếu nhà xe có cung cấp)

Bước 4: Xác nhận thông tin, nhập mã giảm giá (nếu có), hoàn tất giao dịch và nhập mã vé.

Xe trung chuyển là gì

Nhập thông tin, địa điểm đón tại phần “Chọn điểm đón-trả”

2.2 Liên hệ trực tiếp với nhà xe trước giờ chạy

Nếu hành khách có nhu cầu sử dụng xe trung chuyển cho chuyến đi của mình, hãy liên hệ trực tiếp với nhà xe trước giờ khởi hành. Lúc này, nhân viên nhà xe sẽ yêu cầu hành khách cung cấp thông tin về địa điểm muốn xe trung chuyển đưa đến.

Xe trung chuyểnHành khách có thể liên hệ trước với nhà xe để sử dụng xe trung chuyển (Nguồn ảnh: Internet)

>>>> Tham Khảo Thêm: Các loại xe khách

3. Một số nhà xe có xe trung chuyển

3.1 Nhà xe Phương Trang

Nhà xe Phương Trang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đi các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ từ TP.HCM. Với cam kết phục vụ tận tâm, lịch sự và chất lượng được nâng cấp đều đặn, nhà xe Phương Trang đã thành công trong việc xây dựng lòng tin và sự ưa chuộng từ phía quý khách hàng.

Hiện nay, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã cho ra mắt dịch vụ mới mang tên "Đón trả tận nơi". Với dịch vụ này, nhà xe sẽ triển khai chương trình đón trả miễn phí cho các tuyến cố định khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt là tuyến TP. Hồ Chí Minh - Đà Lạt và ngược lại cho những hành khách đặt vé xe Phương Trang. Đồng thời, xe Phương Trang còn cung cấp dịch vụ trung chuyển hành khách đến bến xe mới tại miền Đông.

xe trung chuyển nhà xe Phương Trang Nhà xe Phương Trang luôn có xe trung chuyển để phục vụ hành khách (Nguồn ảnh: Internet)

3.2 Nhà xe Phương Thủy

Nhà xe Phương Thủy mang đến cho khách hàng dàn xe chất lượng cao từ 16 đến 29 chỗ ngồi. Tất cả các xe của Phương Thủy đều được duy trì và bảo dưỡng thường xuyên. Phương Thủy luôn đảm bảo rằng ghế ngồi luôn được thay mới và bọc lại để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho hành khách trong suốt chuyến đi.

Hiện tại, nhà xe Phương Thủy cung cấp cả dịch vụ trung chuyển để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Nhà xe sẽ hỗ trợ đón và trung chuyển hành khách đến các điểm cố định. Để sử dụng xe trung chuyển, hành khách có thể yêu cầu trực tiếp tại nhà xe trước khi xe xuất bến.

3.3 Nhà xe Cúc Tùng

Nhà xe Cúc Tùng được biết đến là một trong những thương hiệu xe khách hàng đầu với chất lượng vượt trội, mang đến cho hành khách sự thoải mái và dịch vụ vận chuyển chất lượng cao với mức giá hợp lý. Với mạng lưới tuyến đường phong phú, Cúc Tùng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của hành khách trên nhiều tuyến đường khác nhau.

Để đáp ứng nhu cầu linh hoạt của hành khách, nhà xe Cúc Tùng cung cấp dịch vụ xe trung chuyển, đảm bảo hành khách được đưa đón tận nơi tại thành phố Nha Trang, Đà Lạt, Tuy Hòa, và Buôn Ma Thuột. Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm và tiện lợi trong quá trình di chuyển, mang đến trải nghiệm vận chuyển tốt nhất cho hành trình của mình.

4. Các câu hỏi thường gặp về xe trung chuyển

4.1 Đi xe trung chuyển có tốn phí không?

Theo Khoản 9 Điều 3 Nghị định 10/2020/NĐ-CP, trung chuyển hành khách là một hoạt động không thu tiền. Chính vì vậy, khi hành khách sử dụng xe trung chuyển sẽ không phải tốn phí.

4.2 Có phải nhà xe nào cũng có xe trung chuyển không?

KHÔNG. Thực tế thì không phải nhà xe nào cũng có xe trung chuyển. Do đó, hành khách nên hỏi trước nhân viên nhà xe nếu có nhu cầu sử dụng xe trung chuyển.

4.3 Xe trung chuyển có giới hạn số quãng đường di chuyển không?

KHÔNG. Xe trung chuyển không giới hạn số quãng đường di chuyển mà sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của hành khách để sắp xếp lộ trình đi phù hợp. Tuy nhiên, mỗi nhà xe sẽ có những quy định khác nhau nên hành khách cần hỏi và xác nhận trước với nhà xe.

Hy vọng qua những thông tin được VNPAY chia sẻ trong bài viết, hành khách đã biết được xe trung chuyển là gì cũng như cách yêu cầu xe trung chuyển. Để biết thêm thông tin về nhà xe, giá, thời gian di chuyển… hành khách có thể đăng nhập ví VNPAY hoặc các dụng ngân hàng với tính năng “Đặt vé xe” để tham khảo nhé!

>>>> Bỏ Túi Thêm Các Thông Tin Hữu Ích Khi Đi Xe Khách: