CẢNH BÁO: Giả mạo VNPAY cho vay tín dụng cá nhân

Gần đây, xuất hiện tình trạng các ngân hàng, công ty fintech, ví điện tử … trong đó có VNPAY bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo khách hàng. Các đối tượng này lợi dụng uy tín của đơn vị bị mạo danh và thông báo cho vay tín dụng cá nhân, sau đó yêu cầu người dùng đăng nhập vào đường link giả, download app giả mạo, nhập thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền vào 1 tài khoản cá nhân chỉ định để chứng minh thu nhập và chiếm đoạt tài sản.

Đây là thủ đoạn lừa đảo tinh vi bởi các đối tượng này đã lợi dụng lòng tin của người dùng khiến người dùng có thể gặp rủi ro bị đánh cắp thông tin ngân hàng, các thông tin cá nhân có thể bị lợi dụng để làm hợp đồng tín dụng, vay tiền mà mà nạn nhân không hề biết.

Trước thông tin này, VNPAY khẳng định: Hiện tại VNPAY là đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán điện tử, KHÔNG CUNG CẤP DỊCH VỤ CHO VAY TÍN DỤNG dưới bất cứ hình thức nào. 

Để đảm bảo an toàn, VNPAY khuyến cáo người dùng KHÔNG truy cập vào đường dẫn tải app, website mạo danh VNPAY, KHÔNG chuyển tiền cho các tài khoản cá nhân giả mạo nhân viên VNPAY để vay tín dụng cá nhân. Đồng thời, người dùng tuyệt đối KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ thông tin nào khác cho các trang web này. Khi phát hiện những bất thường phải thông báo ngay đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Người dùng có thể cập nhật thông tin về VNPAY trên các kênh chính thống như website VNPAY, fanpage VNPAY, website ví VNPAY… để tìm hiểu về các dịch vụ mà VNPAY đang cung cấp. VNPAY hiện tập trung vào 2 lĩnh vực cốt lõi là Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ thông tin – Viễn thông với các sản phẩm nổi bật như ứng dụng Ngân hàng trên di động (Mobile Banking), Ví điện tử VNPAY, giải pháp thanh toán qua mã VNPAY-QR, VNPAY-POS giải pháp thanh toán và quản lý bán hàng, Cổng thanh toán VNPAY...

Các dịch vụ tiêu biểu khác của VNPAY: VnPayBill – Dịch vụ thanh toán hóa đơn; Vban.vn - Website TMĐT; VnTicket – Dịch vụ đặt vé máy bay trên ứng dụng di động và website; VnTopup – Dịch vụ nạp tiền điện thoại; SMS Banking – Dịch vụ truy vấn thông tin tài chính ngân hàng trên điện thoại...

Hiện tại VNPAY đang hợp tác với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam tiêu biểu như Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank... các tổ chức thanh toán tại Việt Nam và Quốc tế, 5 công ty viễn thông và hơn 120.000 nghìn doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết xem tại: https://vnpay.vn/ hoặc liên hệ hotline: 1900 55 55 77 để được hỗ trợ!