Bay quốc tế có check-in online được không? Giải đáp chi tiết

Check-in online là hình thức chủ động lấy vé và đặt chỗ trên máy bay. Hiện rất nhiều hành khách ưa chuộng check-in vé máy bay online thay vì check-in tại quầy nhờ sự nhanh chóng, tiện lợi. Vậy bay quốc tế có check-in online được không? Hãy cùng VNPAY tìm hiểu lời giải đáp thông qua nội dung bài viết sau nhé!

>>>> Xem Thêm: Cách đặt vé máy bay quốc tế

1. Bay quốc tế có check-in online được không?

Bay quốc tế có check-in online được không? Câu trả lời là CÓ. Hầu hết các hãng hàng không quốc tế hiện nay đều cung cấp dịch vụ check-in trực tuyến cho hành khách. Dịch vụ này cho phép hành khách tự làm thủ tục check-in, chọn chỗ ngồi và in thẻ lên máy bay tại nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối internet.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên truy cập vào các trang web chính thức của các hãng bay để kiểm tra rõ về danh sách các sân bay cũng như các đối tượng được hãng hỗ trợ check-in trực tuyến.

bay quốc tế có check-in online được khôngCheck-in online khi bay quốc tế được không? (Nguồn ảnh: Internet)

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Bay quốc tế check in trước bao lâu

2. Quy định check-in online khi bay quốc tế của một số hãng hàng không

Dưới đây là các quy định về việc check-in online đối với các chặng bay quốc tế của các hãng hàng không nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay:

2.1 Vietjet Air

Hành khách mua vé máy bay quốc tế của Vietjet Air có thể tự làm thủ tục check-in online tại website của hãng hoặc app Vietjet trên thiết bị di động. Tuy nhiên với chặng bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam, chỉ có 1 số sân bay có áp dụng check-in online, cụ thể gồm:

Sân bay Nội Bài (HAN)

Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) - Singapore (SIN),

Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) - Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KUL),

Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) - Sân bay quốc tế Ngurah Rai (DPS),

Thời gian để tự check-in online là từ 24 tiếng đến 90 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Riêng đối với chuyến bay quốc tế xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM phải check-in trước trước 24 tiếng hoặc muộn nhất là trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

bay quốc tế có check-in online được khôngBạn có thể check-in online tại website hoặc ứng dụng của hãng Vietjet Air (Nguồn: Internet)

Đối với trường hợp check-in tại nhà, hành khách của Vietjet Air cần in vé ra giấy A4 thay vì sử dụng vé điện tử, lưu trên điện thoại di động… Còn trường hợp check-in tại quầy phục vụ tại sân bay, hành khách cần đến trước 1 tiếng so với giờ khởi hành để nhân viên xác thực thông tin cá nhân, giấy tờ… Đặc biệt, nếu có hành lý ký gửi thì dù check-in tại nhà hay ở quầy dịch vụ tại sân bay thì hành khách vẫn phải đóng gửi trước 1 tiếng so với giờ chuyến bay khởi hành.

>>>> Xem Thêm: Cách check in online Vietjet quốc tế

2.2 Vietnam Airlines

Đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách cũng có thể làm thủ tục check-in trực tuyến tại website của hãng hoặc thông qua ứng dụng trên di động. Thời gian để tự check-in online là trước 24 tiếng hoặc muộn nhất là trước 1 tiếng so với giờ khởi hành của chuyến bay.

Với hãng Vietnam Airlines, hành khách cần tham khảo danh sách sân bay Việt Nam chấp nhận làm thủ tục trực tuyến ngay dưới đây.

bay quốc tế có check-in online được khôngDanh sách sân bay tại Việt Nam hỗ trợ check-in online Vietnam Airlines (Nguồn ảnh: Vietnam Airlines)

Nếu sân bay khởi hành của hành khách không có trong danh sách trên, thì hành khách cần đến sân bay để làm thủ tục trực tiếp tại quầy.

bay quốc tế có check-in online được khôngBạn có thể check-in online tại website hoặc ứng dụng di động của Vietnam Airlines (Nguồn: Internet)

Đối với chuyến bay khởi hành từ các sân bay không hỗ trợ làm thủ tục check-in online, hành khách có thể làm thủ tục trực tiếp tại quầy hoặc kiosk (quầy tự làm thủ tục) của hãng tại sân bay. Ngoài ra, nếu mã đặt chỗ có hơn 9 hành khách thì bạn hãy làm thủ tục check-in nhiều lần vì hãng Vietnam Airlines quy định 1 mã vé chỉ làm thủ tục được cho 9 hành khách.

2.3 Bamboo Airways

Hiện tại, Bamboo Airways KHÔNG hỗ trợ check-in trực tuyến với các đường bay quốc tế. Nếu hành khách bay quốc tế cùng Bamboo Airways, đừng quên đến sân bay trước ít nhất 3 tiếng để làm thủ tục nhé.

2.4 AirAsia

Đối với các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không AirAsia, hầu hết hành khách đều nên làm thủ tục check-in trực tuyến qua ứng dụng của hãng. Vì từ ngày 1/4/2022, những hành khách không thuộc các nhóm đối tượng như người hơn 70 tuổi, người khuyết tật đã đăng ký tại Cục Phúc lợi, đặt vé theo nhóm nhiều hơn 10 người, khách thuê chuyến bay, khách trẻ tuổi đi du lịch một mình… đều được hãng khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến.

Những hành khách ngoại trừ đối tượng trên nếu không check-in online mà check-in tại quầy thì phải chịu một khoản phí là:

  • 20 MYR, tương đương 105.000 VND, cho các chuyến bay nội địa
  • 30 MYR , tương đương 160.000 VND, cho các chuyến bay quốc tế

Vậy nên, nếu bay cùng AirAsia, hãy check-in online để tránh khoản phí trên nhé.

bay quốc tế có check-in online được khôngHãng hàng không AirAsia khuyến khích hàng khách check-in online (Nguồn: Internet)

Nếu có hành lý ký gửi, hành khác nên đến quầy ký gửi trước ít nhất 1 tiếng so với giờ khởi hành của chuyến bay. Còn nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể đi thẳng đến cổng với vé máy bay điện tử trên thiết bị di động.

Các ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY hỗ trợ check-in online

Bên cạnh các thông tin trên, VNPAY sẽ “mách” bạn thêm một cách check-in online nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải chờ đợi hàng dài làm thủ tục tại sân bay, đấy chính là thực hiện check-in online trên tính năng “Đặt vé máy bay” trên các ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY.

Không chỉ giúp khách hàng đặt vé dễ dàng của hơn 92 hãng hàng không trên toàn thế giới, tính năng này cũng cho phép làm thủ tục trực tuyến (áp dụng với hãng Vietnam Airlines, Donghai Airlines, Air Premia). Để thực hiện đăng ký thủ tục bay trực tuyến trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng, hành khách thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng/ví VNPAY - Chọn “Đặt vé máy bay”
  • Bước 2: Chọn “Làm thủ tục trực tuyến”
  • Bước 3: Chọn hãng hàng không - Điền mã đặt chỗ, họ, điểm đi
  • Bước 4: Hoàn tất thông tin

Chỉ với 4 bước đơn giản, hành khách đã có thể check-in trực tuyến, tự chọn chỗ ngồi và tiết kiệm được rất nhiều thời gian trước khi bay.

bay quốc tế có check-in online được khôngMinh họa 4 bước thao tác check-in online trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Nội dung bài viết trên đây của VNPAY đã giúp bạn giải đáp đi chuyến bay quốc tế có check-in online được không cũng như chia sẻ các quy định của các hãng hàng không về vấn đề này. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ nắm được các thủ tục cũng như quy định về việc check-in online đi khi các chuyến bay quốc tế.

Mọi thông tin thắc mắc, khách hàng liên hệ:

  • Hotline CSKH: 1900 5555 20 (8h - 22h từ Thứ 2 đến Chủ nhật)
  • E-mail: hotrovnpay@vnpay.vn.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: