Cách đặt vé xe khách online qua ví VNPAY và app ngân hàng

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ mà việc đặt vé xe trở nên đơn giản hơn khi có thể đặt vé xe khách online qua ví VNPAY hay các app ngân hàng. Khách hàng sẽ không phải mất công chờ đợi, có thể chủ động trong hành trình di chuyển của mình. Chi tiết về 2 cách đặt vé xe khách online mời bạn xem bài viết dưới đây của VNPAY. 

1. Cách đặt vé xe khách online - Xu hướng mới được lòng hành khách

Đối với nhiều hành khách, việc mua vé xe luôn là một điều mệt mỏi và khó khăn, đặc biệt là những dịp lễ, tết, khi những người con xa quê mong muốn “săn” được một tấm vé về thăm gia đình. Muốn mua được một tấm vé ưng ý cũng không phải là chuyện dễ dàng khi phải trực tiếp đến phòng vé, xếp hàng chờ đợi hay liên tục gọi tổng đài. Việc đặt vé vừa mất thời gian, lại tốn công sức mà chưa chắc hành khách đã cầm được trên tay tấm vé theo ý muốn. 

Ngày nay, các hình thức đặt vé xe online đã trở nên phổ biến, trở thành xu hướng mới được nhiều hành khách lựa chọn, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương thức đặt vé truyền thống kể trên.

Cách đặt vé xe khách online

Với cách thức đặt vé xe khách trực tuyến, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, khách hàng đã sở hữu ngay tấm vé cho hành trình sắp tới của mình với vô số ưu điểm vượt trội như:

 • Ngồi nhà thảnh thơi đặt vé, thay vì trực chờ tại phòng vé như trước;

 • Chủ động lựa chọn điểm khởi hành, điểm đến, thời gian đi, hãng xe chất lượng và chỗ ngồi phù hợp theo ý thích;

 • Xem được thông tin chi tiết về nhà xe, cũng như đánh giá của các hành khách đi trước để dễ dàng lựa chọn;

 • Dễ dàng so sánh giá vé, so sánh các nhà xe;

 • Xóa tan nỗi lo mất vé cứng, chỉ cần lưu trữ mã code, mã vé điện tử được gửi qua email hoặc số điện thoại;

 • Tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn về giá vé để tiết kiệm chi phí di chuyển.

Thật đáng mong chờ phải không nào? Cùng tìm hiểu chi tiết cách đặt vé xe khách online ngay tiếp sau đây nhé!

2. Hướng dẫn 2 cách đặt vé xe online trực tiếp trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Mua vé xe khách online trên ví VNPAY hoặc ngay trên các ứng dụng ngân hàng Agribank, Vietcombank,.. dễ dàng và tiết kiệm với mạng lưới đối tác nhà xe uy tín trải dài khắp ba miền như Phương Trang, Hạnh Cafe, Cúc Tùng,...

Hiện nay, tính năng đặt vé xe đã có mặt trên ví VNPAY và nhiều ứng dụng ngân hàng lớn như Agribank E-Mobile Banking, Vietinbank iPay Mobile, VCB Digibank, BIDV SmartBanking... khác. Vậy nên, bạn chỉ cần sử dụng chính ứng dụng ngân hàng của mình hoặc ví VNPAY để đặt vé mà không cần phải lên website hoặc tải bất cứ app nào khác. Thật thuận tiện, phải không nào!

Hướng dẫn cách đặt vé xe đơn giản và chi tiết cho từng ứng dụng gồm 4 bước. Cụ thể:

 • Đối với ví VNPAY, cách đặt xe liên tỉnh gồm các thao tác theo trình tự: Đăng nhập ví VNPAY và chọn tính năng Đặt xe liên tỉnh -> Chọn địa điểm, thời gian -> Lựa chọn chuyến xe -> Xác nhận và thanh toán 

Cách đặt vé xe khách

 • Đối với ứng dụng ngân hàng, cách đặt xe khách được thực hiện như sau: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng và chọn tính năng Đặt vé xe -> Nhập thông tin hành trình để tìm chuyến đi -> Lựa chọn chuyến xe -> Xác nhận và thanh toán.

Cách đặt vé xe online

>>>> Tìm Hiểu Mẹo Hay Về: Đặt vé xe tết

3. Lưu ý khi đặt mua vé xe khách qua mạng

Để có một hành trình di chuyển thuận lợi, hành khách nên lưu ý một số điều sau nhé:

 • Mua vé xe từ các đơn vị uy tín: Chỉ nên mua vé xe online trên các ứng dụng ví điện tử, app ngân hàng hoặc các website chính thức của hãng xe để đặt mua. Tuyệt đối không mua qua các cá nhân, tổ chức không rõ nguồn gốc trên các trang mạng xã hội. 

 • Lưu lại số điện thoại hotline: Việc lưu lại số điện thoại của các nhà xe hay các điểm bán vé xe online có thể hỗ bạn giải quyết các vấn đề phát sinh như thay đổi kế hoạch hay hoàn vé. 

 • Lưu lại thông tin đặt vé: Sau khi đặt vé thành công khách hàng sẽ nhận được tin nhắn hoặc email thông tin về vé xe điện tử. Khách hàng nên lưu lại thông tin này để xuất trình khi đến trạm khởi hành. 

 • Kiểm tra thông tin đặt vé: Trước khi xác nhận thanh toán cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân, thông tin về chuyến đi như thời gian, hãng xe… Sau khi đặt vé xe online thành công và nhận được email hoặc tin nhắn về thông tin vé xe khách hàng cũng nên xác nhận lại lần cuối về các thông tin trên vé. 

Bài viết trên đây VNPAY đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách đặt vé xe khách online trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn mua được vé xe giá rẻ chỉ qua vài bước đơn giản.

>>>> Các Bài Viết Hữu Ích Khác: