Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tế? Danh sách các sân bay quốc tế tại Đài Loan

Đài Loan đang là điểm đến khá nổi tiếng, thu hút nhiều du khách Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đến tham quan. Vậy bạn đã biết Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tế và các thành phố nào tại Việt Nam có thể bay thẳng tới Đài Loan chưa? Cùng khám phá thông tin chi tiết về các sân bay quốc tế Đài Loan qua bài viết dưới đây của VNPAY nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Vé máy bay Việt Nam Đài Loan

1. Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tế?

Hiện Đài Loan có tổng 19 sân bay, trong đó có 4 sân bay quốc tế, đó là:

 • Sân bay quốc tế Đào Viên (Taoyuan International Airport) - Mã TPE
 • Sân bay Đài Trung (Taichung International Airport) - Mã RMQ
 • Sân bay Cao Hùng (Kaohsiung International Airport) - Mã KHH
 • Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc (Taipei Songshan Airport) - Mã TSA

Trong 4 sân bay trên, sân bay quốc tế Đào Viên là sân bay có quy mô rộng lớn nhất ở Đài Loan với nhiều chuyến bay quốc tế. Rất nhiều hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới như China Airlines, EVA Air,... cũng hoạt động tại đây. Trong số đó, Vietjet Air và Vietnam Airlines là hai hãng hàng không của Việt Nam có tuyến bay thẳng đến sân bay này của Đài Loan.

>>>> Xem Thêm: Từ Việt Nam bay sang Đài Loan bao nhiêu tiếng?

2. Giới thiệu về các sân bay quốc tế tại Đài Loan

2.1. Sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) nằm ở quận Đào Viên của Đài Loan. Tính đến hiện nay, sân bay này có hai nhà ga và một nhà ga đang trong quá trình xây dựng. Trong đó:

 • Nhà ga 1: Nhà ga này chủ yếu phục vụ các hãng hàng không giá rẻ và các hãng hàng không trong khu vực Đông Á, Đông Nam Á. Đây là một trong những nhà ga có công suất phục vụ lớn nhất tại Đài Loan, với khả năng phục vụ hơn 17 triệu hành khách/ 1 năm.
 • Nhà ga 2: Nhà ga 2 tại sân bay Đào Viên được đưa vào khai thác vào năm 2000. Cơ sở vật chất tại nhà ga 2 được đánh giá cao với nhiều cửa hàng miễn thuế, các nhà hàng, cửa hàng bán đồ truyền thống, đồ thủ công của Đài Loan và 21 phòng khách sạn phục vụ quá cảnh. Các hãng hàng không như Eva Airlines, China Airlines, AirAsia chủ yếu hoạt động tại nhà ga này.
 • Nhà ga 3: Đây là nhà ga đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong năm 2024. Nhà ga mới hứa hẹn nâng cao năng suất phục vụ và đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của hành khách.

Tham khảo một số tuyến đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Đào Viên

Điểm khởi hành

Điểm đến

Hãng hàng không

Giá vé khứ hồi dự kiến (VND)

Hà Nội


Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan)

Vietjet Air

5.814.000

Vietnam Airlines

7.527.000

China Airlines

9.198.000

STARLUX

9.415.000

Đà Nẵng

STARLUX

13.851.000

China Airlines

13.389.000

Tigerair Taiwan

17.438.000

EVA Air

15.912.000

Hồ Chí Minh

Vietjet Air

4.695.000

Vietnam Airlines

7.041.000

China Airlines

7.973.000

EVA Air

11.991.000

*Lưu ý: Giá vé máy bay sẽ dao động và thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bay, hãng bay,... Hành khách có thể cập nhật giá vé chính xác nhất với tính năng “Đặt vé máy bay” trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tếSân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Nguồn: Internet)

2.2. Sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng (KHH) là một trong những sân bay lớn tại Đài Loan và mang trong mình một lịch sử hình thành lâu dài. Sân bay được xây dựng vào năm 1938 với vai trò là một sân bay quân sự. Trải qua thời gian, sân bay đã chuyển đổi từ căn cứ quân sự thành quốc tế và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các điểm trong khu vực Đông Á - Đông Nam Á, đặc biệt là các thành phố ở Trung Quốc, Bangkok, Hong Kong, Incheon, Singapore và Việt Nam.

Sân bay quốc tế Cao Hùng còn là trung tâm điều hành của các hãng hàng không lớn trên thế giới như China Airlines, Uni Air, EVA Air, Tigerair Taiwan, Mandarin Airlines và Far Eastern Airlines.

Sân bay quốc tế Cao Hùng hiện đang có nhà ga quốc tế và nội địa thông nhau bằng một dãy hành lang. Nhà ga nội địa chỉ có một tầng và chủ yếu được sử dụng cho các máy bay nhỏ.

Đài Loan có mấy sân bay quốc tếSân bay quốc tế Cao Hùng Đài Loan (Nguồn: Internet)

Tham khảo một số tuyến đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Cao Hùng

Điểm khởi hành

Điểm đến

Hãng hàng không

Giá vé khứ hồi dự kiến (VND)

Hà Nội


Sân bay quốc tế Cao Hùng (Đài Loan)

Vietjet Air

5.676.000

Vietnam Airlines

11.329.000

Hồ Chí Minh

Vietjet Air

5.517.000

Vietnam Airlines

7.794.000

2.3. Sân bay quốc tế Đài Trung

Sân bay Đài Trung (RMQ) đi vào hoạt động vào năm 2004. Trước đây, sân bay này chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa, nhưng ngày nay cũng đã có các chuyến bay quốc tế. Hiện tại, sân bay đang phục vụ các chuyến bay quốc tế với thời gian bay từ 4-6 tiếng.

Sân bay quốc tế Đài Trung bao gồm nhà ga nội địa (số 1) và nhà ga quốc tế (số 2) được đưa vào khai thác sử dụng vào năm 2013. Sức chứa hành khách hàng năm của nhà ga quốc tế mới là 1,7 triệu người, nâng tổng sức chứa của cả sân bay lên 2,9 triệu người.

Các phương tiện giao thông công cộng và dịch vụ thuận tiện cho hành khách cũng có sẵn tại sân bay nhằm phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời.

Mặc dù không lớn, Sân bay Quốc tế Đài Trung vẫn cung cấp đầy đủ dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước bao gồm:

 • Cửa hàng miễn thuế
 • Nhà hàng, quán ăn
 • Triển lãm văn hóa địa phương
 • Quầy dịch vụ du khách
 • Khu vực nghỉ ngơi ngắm cảnh
 • Dịch vụ internet
 • Khu vui chơi trẻ em
 • Phòng trưng bày nghệ thuật

Tham khảo một số tuyến đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay Đài Trung

Điểm khởi hành

Điểm đến

Hãng hàng không

Giá vé khứ hồi dự kiến (VND)

Hà Nội


Sân bay quốc tế Đài Trung (Đài Loan)

Vietjet Air

8.246.000

Hồ Chí Minh

Vietjet Air

4.065.000

Mandarin Airlines

7.019.000

Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tếSân bay quốc tế Đài Trung Đài Loan (Nguồn: Internet)

2.4. Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

Sân bay quốc tế Tùng Sơn từng là sân bay chính ở Đài Bắc (Đài Loan), nằm tại trung tâm thành phố Đài Bắc. Tuy nhiên, khi ngành du lịch bắt đầu phát triển, sân bay Tùng Sơn trở nên quá tải, vì vậy, vào năm 1970, Đài Loanđã đề xuất kế hoạch xây dựng một sân bay mới và đó là sân bay quốc tế Đào Viên ngày nay.

Ban đầu, sân bay chỉ có một nhà ga hành khách chung cho cả nội địa và quốc tế. Vào tháng 7/2000, nhà ga số 2 chính thức đi vào hoạt động, nâng cao năng lực hoạt động của sân bay và cho phép sân bay tiếp nhận số lượng hành khách lớn hơn.

Hiện nay, Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc vẫn đóng vai trò là một trong những sân bay quan trọng tại Đài Loan, phục vụ cho các chuyến bay nội địa và một số khu vực lân cận. Các đường bay chủ yếu tại sân bay này là bay đến và đi các đảo nhỏ của Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tếSân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc Đài Loan (Nguồn: Internet)

Với nhiều sân bay quốc tế cùng các đường bay được khai thác liên tục, hành khách Việt Nam nay đã dễ dàng bay đến và khám phá đảo ngọc Đài Loan. Để đặt vé đi Đài Loan nhanh chóng, tiện lợi, hành khách có thể sử dụng tính năng “Đặt vé máy bay” trên ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BAOVIET Smart, AB Ditizen,...

Với tính năng này, hành khách có thể đặt vé mọi lúc, mọi nơi chỉ với một ứng dụng và kết nối Internet. Ngoài ra, với hơn 92 hãng hàng không hợp tác cùng tính năng “Đặt vé máy bay”, hành khách có thể dễ dàng lựa chọn giờ bay, chặng bay,... phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Đặc biệt, hầu hết các hãng hàng không khai thác chặng bay Việt Nam - Đài Loan như China Airlines, EVA Air, StarLux Airlines, Vietnam Airlines,... đều có thể đặt được trên tính năng này.

Các thao tác đặt vé cũng vô cùng đơn giản với chỉ 4 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập  ứng dụng ví VNPAY/ Ứng dụng ngân hàng
 • Bước 2: Chọn tính năng Đặt vé máy bay
 • Bước 3: Chọn hành trình, chuyến bay & Điền thông tin cá nhân.
 • Bước 4: Hoàn tất thanh toán và nhận vé điện tử

Đài Loan có mấy sân bay quốc tếHướng dẫn 4 bước đặt vé máy bay trên ví VNPAY

Đài Loan có bao nhiêu sân bay quốc tếHướng dẫn các bước đặt vé máy bay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Hy vọng qua bài viết này của VNPAY bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi Đài Loan sắp tới của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline CSKH: 1900 5555 20 (8h - 22h từ Thứ 2 đến Chủ nhật)
 • E-mail: hotrovnpay@vnpay.vn.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: