Quy định hành lý ký gửi đi Đài Loan mới nhất hiện nay

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Đài Loan và có nhu cầu ký gửi hành lý? Bạn muốn hiểu rõ những quy định mới nhất về hành lý ký gửi trước khi lên đường? Hãy cùng VNPAY khám phá những thông tin hữu ích về quy định hành lý ký gửi đi Đài Loan mới nhất 2024 trong bài viết sau đây nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Vé máy bay từ Việt Nam sang Đài Loan

1. Một số quy định chung về hành lý ký gửi và xách tay đi Đài Loan

Việc chuẩn bị hành lý luôn là một phần quan trọng trong quá trình du lịch. Để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ và tránh những phiền toái tại sân bay, bạn cần nắm rõ một số quy định chung về hành lý ký gửi và xách tay đi Đài Loan dưới đây:

Hành lý xách tay:

 • Số lượng: Mỗi hành khách được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay.
 • Kích thước: Tối đa 56 x 36 x 23 cm (bao gồm cả tay cầm, bánh xe và các túi bên).
 • Trọng lượng: Tối đa 7kg (có thể thay đổi tùy theo hãng hàng không).
 • Vật dụng bị cấm: Chất lỏng, aerosol và gel trong chai lọ có dung tích lớn hơn 100ml (phải được đựng trong túi nhựa trong suốt có khóa kéo, dung tích tối đa 1 lít); dao kéo, dụng cụ sắc nhọn; chất nổ, chất dễ cháy;...

quy định hành lý ký gửi đi Đài LoanQuy định chung về hành lý xách tay và ký gửi khi đi Đài Loan (Nguồn: Internet)

Hành lý ký gửi:

 • Kích thước: Tối đa 158 cm (tổng ba kích thước dài, rộng, cao).
 • Trọng lượng: Tối đa 23kg cho mỗi kiện (có thể thay đổi tùy theo hãng hàng không).
 • Vật dụng cấm: Vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy, các chất độc hại,...

>>>> Xem Thêm: Quy định nhập cảnh Đài Loan

2. Những hàng hóa không được mang vào Đài Loan

Một số hàng hóa sẽ bị cấm mang vào Đài Loan, nếu vi phạm bạn có thể gặp phải những phiền toái như bị phạt tiền, tịch thu hàng hóa, thậm chí là bị cấm nhập cảnh. Hãy tìm hiểu những hàng hóa nào không được mang vào Đài Loan ngay sau đây:

2.1 Rượu và các chất kích thích

Đối với rượu, bạn có thể mang không quá 1 lít (nếu vượt quá sẽ bị phạt 4000 Đài tệ/1 lít), thuốc lá không được quá 200 điếu (bị phạt 500 Đài tệ/1 điếu). Việc mang theo các chất kích thích khác như: ma túy, thuốc lá điện tử, chất kích thích hợp pháp hoặc bất hợp pháp vào Đài Loan là vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện mang theo hoặc không tuân thủ các quy định nhập khẩu, hàng hóa của bạn có thể bị tịch thu và bạn có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

2.2 Rau củ quả, trái cây

Đài Loan đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt về nhập khẩu và mang rau củ quả, trái cây vào đất nước. Việc mang theo rau củ quả và trái cây từ nước ngoài có thể đe dọa ngành nông nghiệp và môi trường của Đài Loan bằng cách lây truyền bệnh, sâu bọ hoặc loài côn trùng có hại. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo các loại trái cây đã sấy khô.

quy định hành lý ký gửi khi đi Đài LoanRau củ quả hay trái cây nào được phép mang theo khi đi Đài Loan? (Nguồn: Internet)

2.3 Thực phẩm tươi sống và nấu chín

Hãy lưu ý rằng thực phẩm tươi sống, nấu chín hay chế biến thành đồ khô là những mặt hàng  không được phép mang vào Đài Loan. Quy định này nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trường hợp bị phát hiện sẽ bị phạt tiền hoặc tịch thu hàng hóa.

2.4 Mì ăn liền

Theo quy định của Cơ quan Kiểm dịch động vật và thực vật Đài Loan (BAPHIQ), mì ăn liền được phép mang vào Đài Loan, nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Mì ăn liền phải được đóng gói kín, còn nguyên vẹn.
 • Mì ăn liền không chứa thịt sẽ được phép mang vào Đài Loan.
 • Mì ăn liền có chứa thịt (bao gồm thịt heo, thịt bò, thịt gà,...) bị cấm.
 • Nếu mang theo mì ăn liền có chứa thịt, bạn có thể bị phạt tiền lên đến 6.500 USD và tất cả mì sẽ bị tịch thu.

Do đó, nếu bạn muốn mang mì ăn liền vào Đài Loan, hãy lưu ý kiểm tra kỹ thành phần của mì để đảm bảo không chứa thịt heo.

2.5 Sữa động vật

Các loại sữa tươi và sữa chưa tiệt trùng ở dạng lỏng là một trong những thực phẩm bị cấm nhập cảnh khi vào Đài Loan, nhằm đề phòng nguy cơ lây lan bệnh tật và đảm bảo chất lượng thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Bên cạnh đó, phô mai, sữa bột và các sản phẩm được làm từ sữa đã qua chế biến sẽ được phép nhập cảnh.

2.6 Những vật dụng gây nguy hiểm khác

Theo quy định hiện hành, việc mang theo những vật dụng gây nguy hiểm vào Đài Loan sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt. Các vật dụng này có thể bao gồm: vũ khí, vật sắc nhọn, chất độc, chất cấm, hóa chất nguy hiểm, vật liệu dễ cháy nổ, vật liệu phóng xạ và nhiều loại hàng hóa khác. Nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vật liệu và đồ vật có thể gây hại cho con người, môi trường và quốc gia nói chung.

3. Quy định về tiền mặt và vàng khi nhập cảnh Đài Loan

Nhằm đảm bảo tính minh bạch, tránh rủi ro và kiểm soát nguồn tài chính, Đài Loan đã áp đặt một số quy định cụ thể có liên quan đến việc mang tiền mặt và vàng vào đất nước như sau:

Tiền mặt

Theo Hải quan Đài Loan, cục thuế trung ương (25/03/2009) ra công văn số 0980011362 quy định người nước ngoài trước, khi xuất cảnh cần khai báo số tiền mặt cầm theo người tại quầy làm thủ tục ra máy bay. Do đó, thời điểm hạ cánh có thể ngay lập tức làm thủ tục nhập cảnh mà không cần khai báo thêm.

quy định hành lý ký gửi đi Đài LoanNên cầm tiền mặt khi nhập cảnh vào Đài Loan. (Nguồn: Internet)

Bạn cần phải đăng ký trước với ngân hàng trung ương Đài Loan và nộp thuế theo quy định, khi số tiền vượt quá 10 vạn đài tệ. Ngược lại, các trường hợp chưa đăng ký trước với ngân hàng Trung ương, đều không được phép nhập - xuất cảnh khỏi Đài Loan.

Vàng

Đối với vàng sẽ không giới hạn số lượng nhưng khi xuất nhập cảnh, bạn nên kê khai trong tờ khai báo tại Hải Quan. Khi giá trị vượt quá 20.000 USD, bạn sẽ phải đăng ký với cục thương mại quốc tế, bộ kinh tế và làm thủ tục tại Hải Quan.

Hiểu rõ quy định hành lý ký gửi đi Đài Loan là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo cho chuyến đi của bạn suôn sẻ và tránh những phiền toái tại sân bay. Bài viết trên, VNPAY đã cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về quy định hành lý ký gửi khi bay đến Đài Loan.

Để có một hành trình khám phá đảo ngọc Đài Loan xinh đẹp, việc việc đặt vé máy bay là một bước quan trọng. Hiện nay, hành khách có thể mua vé máy bay đến Đài Loan thông qua tính năng Đặt vé máy bay trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm, so sánh giá vé và đặt vé máy bay của hơn 92 hãng hàng không trong và ngoài nước. Đặc biệt, các hãng hàng không khai thác chặng bay Đài Loan - Việt Nam như Vietjet Air, Vietnam Airlines, EVA Air, China Airlines, STARLUX Airlines,... đều có sẵn trên tính năng này.

Hiện tính năng Đặt vé máy bay đều có sẵn trên ứng dụng ví VNPAY và hầu hết các app ngân hàng như VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BAOVIET Smart, SAIGONBANK Smart Banking, AB Ditizen, Eximbank EDigi, app HDBank, Sacombank mBanking, MB Bank, SCB Mobile Banking, VietABank EzMobile,...

quy định hành lý ký gửi đi Đài Loan

quy định hành lý ký gửi đi Đài Loan

Mọi thông tin thắc mắc, khách hàng liên hệ:

 • Hotline CSKH: 1900 5555 20 (8h - 22h từ Thứ 2 đến Chủ nhật)
 • E-mail: hotrovnpay@vnpay.vn.

>>>> Có Thể bạn Quan Tâm: