Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài Bắc [2024]

Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài Bắc là điều mà các du khách cần biết khi ghé thăm thành phố này. Với những sự cải tiến hiện đại trong hạ tầng giao thông, bạn sẽ được trải nghiệm những phương tiện di chuyển tiện lợi trên đường đến trung tâm Đài Bắc. Cùng VNPAY tìm hiểu kỹ càng hơn các thông tin liên quan đến chủ đề này.

>>>> Xem Thêm: Vé máy bay Đài Loan

1. Di chuyển bằng MRT (Tàu điện ngầm)

Để bắt đầu hành trình của bạn tại Đài Bắc, MRT hay tàu điện ngầm chính là phương tiện nhanh chóng và được nhiều người lựa chọn nhất khi di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố. Với giá vé khoảng 160 Đài tệ (tương đương 125.000 VND), bạn có thể sử dụng tàu Express và Commuter để đến thành phố.

Tuy nhiên, để sử dụng được MRT tại Đài Loan, bạn sẽ cần nắm rõ một số thông tin đấy. Cùng đọc tiếp bài viết của VNPAY nào!

Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài BắcMRT là phương tiện di chuyển phổ biến tại Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)

1.1 Mua thẻ Easy Card

Nếu bạn muốn lựa chọn di chuyển bằng MRT hay xe bus thì bạn cần phải mua thẻ Easy Card. Thẻ Easy Card là một phương tiện thanh toán phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đài Loan. Với tấm thẻ “quyền lực” này, bạn có thể thanh toán hầu hết các dịch vụ như ăn uống, mua sắm,... di chuyển MRT hoặc xe bus cực dễ dàng.

Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài BắcThẻ Easy Card (Nguồn ảnh: mksmart.com.vn)

Một số thông tin cần nắm về thẻ Easy Card:

Cách mua: Việc mua thẻ Easy Card tại Đài Loan rất thuận tiện với nhiều điểm bán như cửa hàng tiện lợi 7-ELEVEN, Family Mart, Laifu, OK Supermarket, Yimei, Meilianshe,... Ngay sau khi đáp sân bay Đào Viên, bạn có thể dễ dàng mua được thẻ Easy card tại trạm MRT tại hai nhà ga luôn đấy.

Giá: Giá của thẻ là 100 Đài tệ (khoảng 80.000 VND). Lưu ý rằng đây chỉ là giá cho thẻ, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ để có thể di chuyển.

Cách nạp tiền vào thẻ:

  1. Bạn có thể nhờ nhân viên tại các trạm tàu điện ngầm, trạm xe bus hoặc các cửa hàng tiện lợi nạp tiền vào thẻ Easy card.
  2. Nạp tiền tại cây nạp tự động cho thẻ Easy Card.

Cách sử dụng:

  • Tại cổng vào trạm tàu điện ngầm hoặc cửa lên xe bus, bạn cần:
  • Đặt thẻ Easy Card lên máy quét cảm ứng ở lối vào ga tàu điện ngầm, hoặc cửa lên xe bus.
  • Máy sẽ phát ra tiếng bíp và cửa sẽ mở ra.
  • Khi bạn đến ga cần xuống, hãy đặt thẻ Easy Card lên máy quét cảm ứng ở lối ra.

Máy sẽ phát ra tiếng bíp và cửa sẽ mở ra.

Có thể nói, thẻ Easy card là “bảo bối” cực hữu ích và sẽ đồng hành cùng bạn trong những ngày sắp đến ở Đài Loan đấy. Vì vậy, sau khi xuống sân bay, hãy tìm và mua cho mình một tấm thẻ Easy card nhé.

Sau khi đã có thẻ rồi, tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đi MRT về trung tâm.

1.2 Hướng dẫn di chuyển bằng MRT

MRT là cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài Bắc nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chỉ cần khoảng 35 phút, bạn đã có thể đến trung tâm thành phố dễ dàng với mức giá rẻ.

Cả hai nhà ga tại Sân bay Đào Viên đều có ga tàu điện ngầm, giúp bạn dễ dàng lên tàu bất kể bạn đến nơi nào. Bạn có thể đến MRT gần Khu ẩm thực B1 ở Nhà ga số 1 và bên cạnh Khu ẩm thực B2 ở Nhà ga số 2. Có nhiều biển chỉ đường bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy, bạn đừng lo lắng về việc bị lạc nhé!

Chi phí đi từ sân bay đến ga chính Đài Bắc (Taipei Main Station) có giá 160 Đài tệ (tương đương 125.000 VND). Tại ga này, bạn có thể dễ dàng kết nối với các tuyến tàu và tàu điện ngầm khác để đến các khách sạn hoặc các địa điểm trong thành phố.

di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài BắcKhông gian bên trong và quầy nạp tiền Easy Card tại MRT Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)

Một điều cần lưu ý nữa là hệ thống MRT của Đài Loan có 2 loại là tàu Express Line và Commuter Line. Cả hai loại này có một số điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin ngay bảng sau:

Tiêu chí

Express Line

Commuter Line

Thời gian từ sân bay Đào Viên đến Trung tâm Đài Bắc

35 phút

50 phút

Thời gian chờ giữa mỗi chuyến

15 phút

15 phút

Trạm dừng

Ga chính Đài Bắc, Khu công nghiệp Đài Bắc mới, Bệnh viện tưởng niệm Chang Gung, Nhà ga sân bay 1, Nhà ga sân bay 2.

Tất cả các ga

Không gian chứa hành lý

122 ngăn cho hành lý 28 inch, 604 ngăn cho hành lý 20 inch.

252 ngăn cho hành lý 20 inch

Hỗ trợ sạc điện thoại trên tàu

Không

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên

2. Di chuyển bằng bus

Xe bus là một lựa chọn di chuyển phổ biến từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc. Đây là phương tiện rẻ nhất, với giá vé chỉ từ 100 NTD (khoảng 80.000 VND). Tuy nhiên, xe bus cũng là cách di chuyển mất nhiều thời gian nhất, với thời gian di chuyển trung bình khoảng 1 tiếng. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch với ngân sách tiết kiệm, đây là sự lựa chọn tốt nhất đấy.

Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài BắcDi chuyển đến trung tâm Đài Bắc bằng xe bus (Nguồn ảnh: dailoantrip.com)

Nếu bạn đi giữa Sân bay Đào Viên và Ga Trung tâm Đài Bắc thì xe bus Kuo-Kuang 1819 là lựa chọn phù hợp. Chuyến xe này chạy 1 giờ/ 1 chuyến từ 5:20 sáng đến 11:50 tối. Vé một chiều di chuyển bằng chuyến xe này có giá 140 Đài tệ (khoảng 110.000 VND).

Bên cạnh tuyến xe 1819, bạn cũng có thể chọn chuyến xe bus số 1819A. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chuyến xe bus này chỉ chạy từ 8:50 sáng đến 7:50 tối. Thời gian di chuyển của tuyến xe này mất khoảng 70 phút. Một lựa chọn khác là CitiAir Bus 1961A, giá vé rẻ hơn một chút với 100 Đài tệ (80.000 VND) cho vé một chiều. Chuyến xe bus đầu tiên rời khỏi sân bay lúc 05:55 sáng và chuyến cuối cùng là 11 giờ tối.

Lưu ý: Di chuyển bằng xe bus cũng cần đến thẻ Easy Card, bạn cần mua và nạp tiền vào thẻ trước khi lên xe bus nhé. Đọc lại phần 1.2 của bài viết này để nắm rõ cách mua và sử dụng Easy card nào.

3. Di chuyển bằng taxi

Các xe taxi tại Đài Loan hoạt động với hệ thống đồng hồ dựa trên GPS, ghi lại khoảng cách và thời gian chờ đợi. Đối với các tuyến đường từ Sân bay đào Viên đến thành phố Đài Bắc, bạn có thể sẽ phải tốn thêm một mức phụ phí 50% được tính thêm vào số tiền được ghi trên đồng hồ đo. Và tổng chi phí cho 1 lần di chuyển thường là khoảng 1,300 Đài tệ (khoảng 1.025.000 VND) cho một xe taxi 4 chỗ. Lưu ý rằng mức giá này có thể cao hơn vào ban đêm và trong các ngày lễ quốc gia.

Bài viết trên đã tổng hợp đến bạn các cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài Bắc. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có chuyến đi Đài Bắc thuận lợi hơn. Tham khảo các bài viết tiếp theo của VNPAY trên website này để tìm hiểu thêm nhiều điều hữu ích cho các chuyến đi trong tương lai nhé!

>>>> Các Thông Tin Khác: