Thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên chi tiết 2024

Sân bay Đào Viên là sân bay quốc tế lớn nhất tại Đài Loan. Nếu bạn đang có ý định du lịch quốc gia này và thắc mắc về thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên, đọc ngay bài viết này nhé! VNPAY sẽ giải đáp tất cả thắc mắc về cách check-in, thủ tục xuất nhập cảnh và các lưu ý quan trọng cần quan tâm trong các phần dưới đây.

>>>> Tổng Hợp: Giá vé máy bay Đài Loan

1. Giới thiệu tổng quan về sân bay Đào Viên

Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan, hay Sân bay Đào Viên, là biểu tượng của thành phố Đài Bắc. Đồng thời đây cũng là một trong những cửa ngõ quan trọng của đất nước này, là điểm nối quan trọng không chỉ về giao thông mà còn về kinh tế, văn hóa, và du lịch. Hiện tại, sân bay có 2 nhà ga chính và đều được sử dụng cho chặng đi và đến quốc tế nên bạn nhớ kiểm tra cẩn thận để tránh nhầm lẫn nhé!

Thông tin chi tiết về sân bay dành cho khách hàng muốn tìm hiểu về thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên:

 • Tên đầy đủ: Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan (Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan).
 • Địa chỉ: Đại Viên, Đài Bắc, Đài Loan.
 • Khoảng cách tới trung tâm thành phố Đài Bắc: Khoảng 50km.
 • Mã Sân bay: TPE
 • Mã quốc gia: +88
 • Số nhà ga hoạt động: 2

thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào ViênSân bay Đào Viên là sân bay có lưu lượng hành khách đông nhất Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)

Sân bay Đào Viên hiện đang nằm trong danh sách top 11 sân bay bận rộn nhất trên thế giới với lưu lượng hành khách đáng kể. Trong 9 tháng đầu năm 2023, sân bay đã ghi nhận 24.93 triệu lượt hành khách, chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông thương mại, kinh tế và văn hóa giữa Đài Loan và cộng đồng quốc tế.

Để đến sân bay Đào Viên từ trung tâm thành phố Đài Bắc (40km), hành khách di chuyển trong khoảng 40 - 50 phút, tùy thuộc vào tuyến đường và loại phương tiện.

>>>> Xem Thêm: Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến trung tâm Đài Bắc

2. Quy trình xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch hoặc công tác tại Đài Bắc, bạn cần hiểu rõ thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên. Dưới đây là toàn bộ quy trình xuất nhập cảnh tại Sân bay Đào Viên:

2.1 Quy trình nhập cảnh

Thủ tục check-in tại sân bay Đào Viên gồm 6 bước:

 • Bước 1: Đáp sân bay Đào Viên

Sau khi hạ cánh, bạn di chuyển ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

 • Bước 2: Kiểm tra dịch tễ

Quy trình kiểm tra dịch tễ là bước quan trọng để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Hành khách sẽ phải tuân theo quy tắc xét nghiệm và kiểm tra bệnh dịch từ phía an ninh.

 • Bước 3: Kiểm tra hộ chiếu

Sau khi hoàn tất kiểm tra an toàn và y tế, hành khách tiếp tục xuất trình hộ chiếu, vé máy bay và visa tại quầy kiểm soát hộ chiếu.

 • Bước 4: Nhận hành lý

Hành khách di chuyển đến sảnh hải quan để đợi và nhận hành lý của mình.

 • Bước 5: Điền tờ khai nhập cảnh

Sau khi nhận hành lý, hành khách hoàn thành thủ tục nhập cảnh bằng cách điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

 • Bước 6: Di chuyển đến sảnh Đáp và di chuyển về thành phố

Sau khi hoàn tất 5 bước trên, hành khách di chuyển đến cổng ra để di chuyển về thành phố.

thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào ViênQuy trình nhập cảnh Đài Loan cho khách du khách ngoại quốc (Nguồn ảnh: Internet)

2.2 Quy trình xuất cảnh

Quy trình xuất cảnh tại Sân bay Đào Viên đòi hỏi sự chuẩn bị và hiểu biết cẩn thận từ phía hành khách, bao gồm 7 bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị trước khi đến sân bay

Trước ngày ra sân bay, hãy kiểm tra hộ chiếu và đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Hành khách cũng có thể liên hệ với Cục Lãnh sự hoặc Bộ Ngoại giao để cấp hoặc gia hạn hộ chiếu nếu cần thiết.

 • Bước 2: Di chuyển đến sân bay

Đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không trước khi khởi hành 2-3 tiếng để hoàn tất thủ tục check-in. Bạn có thể liên hệ với hãng hàng không hoặc tìm hiểu trước về thời gian đóng quầy check-in và cổng lên máy bay của từng hãng hàng không để đảm bảo thời gian di chuyển thuận lợi.

 • Bước 3: Check-in và ký gửi hành lý

Xuất trình hộ chiếu, visa, CCCD để làm thủ tục check-in hoặc tự check-in trực tuyến và ký gửi hành lý. Tại Đài Loan, hành khách cũng có thể sử dụng dịch vụ in-town check-in, tức là thực hiện thủ tục bay, ký gửi hành lý ngay trong trung tâm thành phố.

 • Bước 4: Điền tờ khai xuất cảnh

Di chuyển đến bàn Dịch vụ Hải quan để khai xuất cảnh và đảm bảo không mang theo hàng hóa cấm xuất cảnh. Bước này đặc biệt quan trọng để tránh rắc rối khi di chuyển đến quốc gia khác.

 • Bước 5: Kiểm tra an ninh

Tại khu vực kiểm soát an ninh, hành khách cần tháo, bỏ toàn bộ đồ dùng kim loại và đi qua máy dò cùng với hành lý xách tay. Những đồ dùng nguy hiểm có thể bị cấm và thu hồi trước khi lên máy bay.

 • Bước 6: Kiểm tra hộ chiếu

Sau bước kiểm tra an ninh, hành khách tiếp tục qua khâu kiểm tra hộ chiếu để xác thực thông tin cá nhân, đảm bảo sự chính xác và hợp lệ.

 • Bước 7: Đến cổng lên máy bay

Xuất trình vé và hộ chiếu khi lên máy bay để được lên máy bay.

thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào ViênQuá trình xuất cảnh tại sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan (Nguồn ảnh: Internet)

3. Một số lưu ý khi xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên

Để tránh làm mất thời gian khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên, bạn cần hiểu rõ về các lưu ý khi xuất, nhập cảnh tại Đài Loan. Cùng tham khảo các thông tin về quy định tiền tệ, hàng hóa và hành lý khi trong phần sau đây:

3.1 Quy định về số lượng tiền tệ được mang theo khi xuất/ nhập cảnh

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà mỗi hành khách cần chú ý khi mang theo tiền tệ khi xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên năm 2024:

 • Nhân dân tệ (RMB): Giới hạn 20.000 RMB.
 • Ngoại tệ: Bạn được mang theo tối thiểu 10.000 USD, nếu vượt quá con số này bắt buộc phải khai báo với Hải quan.
 • Vàng: Nếu trang sức vàng có giá trị mệnh giá tương đương 10.000 USD trở lên cũng phải khai báo với Hải quan.
 • Các mặt hàng không thuộc Danh mục hàng hóa hạn chế xuất nhập khẩu cho phép và có giá trị hơn 20.000 USD sẽ bị cấm.
 • Nếu muốn xuất nhập cảnh các hàng hoá trên, hành khách phải xuất trình giấy phép xuất khẩu.

thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào ViênQuy định tiền tệ được kiểm tra nghiêm ngặt khi xuất/nhập cảnh (Nguồn ảnh: Internet)

3.2 Quy định về hàng hóa, hành lý

Khi đã có ý định xuất nhập cảnh Đài Loan, bạn cần biết quy định hàng hoá, hành lý được phép mang theo. Phần cuối bài viết, VNPAY sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các quy định này. Bạn không được mang theo những hàng hoá sau:

 • Chế phẩm, nội tạng, thịt gia súc, gia cầm: Việc mang theo chế phẩm từ động vật như nội tạng, thịt gia súc, và gia cầm là nghiêm cấm khi nhập cảnh Đài Loan. Điều này nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng tránh các loại dịch bệnh.
 • Thực phẩm thú cưng chứa thành phần động vật: Nhằm ngăn chặn việc nhập khẩu các nguyên liệu có thể ảnh hưởng đến động vật và môi trường.
 • Sữa tươi, trứng, sừng, xương, da chưa gia công: Sữa tươi, trứng, sừng, xương, và da chưa qua xử lý cũng là hàng hóa bị hạn chế để đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh nguy cơ lây nhiễm.
 • Thực vật tươi sống và hạt giống: Để ngăn chặn việc đưa vào Đài Loan các loại cỏ dại hay dịch bệnh thực vật.
 • Côn trùng sống, gỗ, đất: Các vật phẩm như cân trùng sống, gỗ, và đất cũng thuộc danh sách cấm mang theo để ngăn chặn việc lan truyền côn trùng gây hại và bảo vệ đất đai.

thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào ViênTìm hiểu kỹ lưỡng về quy định hành lý ký gửi để tiết kiệm thời gian và tiền bạc (Nguồn ảnh: Internet)

Lưu ý: Đài Loan là quốc gia có quy định nghiêm ngặt về hành lý nhập cảnh, nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường. Bạn cần tuân thủ các quy định trên để tránh những khoản phạt không đáng. Người vi phạm có thể chịu một khoản phạt lên đến 750.000.000 VND.

Vậy là toàn bộ thắc mắc về thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên đã được VNPAY giải đáp trong bài viết này. Các bạn đừng quên chú ý những lưu ý về hành lý và tiền tệ khi xuất/nhập cảnh Đài Loan nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>> Các Bài Viết Liên Quan: