Khi nào bán vé tàu Tết 2024? Đặt vé tàu Tết 2024 trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Vấn đề đặt vé tàu Tết luôn là nỗi lo của nhiều người vào dịp cuối năm. Do nhu cầu hành khách ngày tăng cao, nên vé tàu Tết luôn được bán hết trước thời hạn. Nếu bạn đang quan tâm đến thời gian mở vé tàu Tết thì hãy tham khảo ngay bài viết của VNPAY dưới đây!

Khi nào bán vé tàu Tết 2024?

Bắt đầu từ 8h ngày 20/10/2023, Đường sắt Việt Nam sẽ bán vé tàu Tết cho cá nhân. Mỗi hành khách có thể đặt chỗ và mua tối đa 10 vé đi và 10 vé về.

Để phục vụ cho người dân di chuyển thuận lợi trong dịp Tết, từ ngày 26/1 - 26/2/2024 (từ ngày 16 tháng Chạp đến ngày 17 tháng Giêng), công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chạy tổng cộng 10 đôi tàu khách Thống Nhất trên tuyến Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại, cung cấp tổng cộng hơn 200.000 chỗ.

Ngoài ra, các tuyến tàu ngắn hơn như từ Sài Gòn đi Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Quảng Ngãi, Đồng Hới và Phan Thiết cũng sẽ có 10 đôi tàu phục vụ trong thời gian cao điểm trước Tết.

đặt vé tàu tết

Vé tàu tết 2024 sẽ được mở bán từ 8h ngày 20/10/2023

Vé tàu Tết 2024 có chính sách giảm giá vé nào không?

Vé tàu Tết đang đang giảm giá 30% tối đa 100.000 VND khi Thanh toán trên Ứng dụng Ngân hàng và Ví VNPAY

Hiện nay, hành khách không cần phải trực tiếp đến ga tàu để mua vé mà có thể đặt vé tàu nhanh chóng, tiện lợi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể lựa chọn được chỗ ngồi và giờ khởi hành mà mình mong muốn. Tìm hiểu ngay các bước mua vé tàu Tết 2024 siêu nhanh, tiện lợi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng dưới đây.

đặt vé tàu tết 2024

Chính sách giảm vé tàu tùy theo đối tượng (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng dẫn mua vé tàu Tết 2024 siêu nhanh, tiện lợi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Hiện nay, việc đặt vé tàu qua mạng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết với ví điện tử VNPAY và các ứng dụng ngân hàng. Chỉ cần vài cú chạm trên điện thoại, bạn có thể sở hữu ngay tấm vé tàu mà không cần phải đến ga tàu trực tiếp. 

Ngoài ra, hành khách còn có thể tìm kiếm thông tin về chuyến đi, xem giờ, lựa chọn chỗ ngồi và kiểm tra giá vé tàu dễ dàng. Sau khi đặt vé tàu Tết 2024, các thông tin như lịch sử đặt vé, lịch trình chuyến đi, mã vé tàu,... cũng được lưu trữ trên ứng dụng, xóa tan nỗi lo mất vé giấy như trước.

Đặc biệt hơn, mua vé tàu tết 2024 trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng, hành khách còn có thể tiết kiệm chi phí di chuyển nhờ các chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn.

Tham khảo cách Đặt vé tàu Tết 2024 trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng:

hướng dẫn đặt vé tàu tết 2024

Hướng dẫn đặt vé tàu Tết 2024 trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng nhanh chóng

Các ứng dụng ngân hàng hỗ trợ tính năng Đặt vé tàu

Agribank E-Mobile Banking, VietinBank iPay Mobile, VCB Digibank, BIDV SmartBanking, OceanBank Mobile Banking, BAOVIET Smart, VietBank Digital, VietABank EzMobile, Co-opBank Mobile Banking, Eximbank EDigi, ABBANK Ditizen, PB engage VN, BIDC Mobile Banking, App HDBank, OCB OMNI, SacombankPay, Sacombank mBanking, SAIGONBANK SMart Banking,...

Một số lưu ý khi mua vé tàu tết

Một số lưu ý quan trọng khi mua vé tàu dịp Tết mà bạn cần biết:

  • Cẩn thận với những địa chỉ bán vé không uy tín: Trong những năm gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hiện tượng bán vé tàu giả hoặc giả làm nhân viên đại lý, nhân viên đường sắt. Hành khách không nên mua vé từ những nguồn này, vì có thể dẫn đến rủi ro không được đi tàu hoặc bị phạt. 

  • Chính sách, quy định đổi trả vé tàu dịp Tết: 

    • Thời gian đổi, trả vé: Để đổi vé, hành khách cần thực hiện trước giờ tàu chạy ghi trên vé 24 giờ trở lên với vé cá nhân, 48 giờ trở lên với vé tập thể. Lưu ý rằng sau thời gian này, đường sắt quy định mức phí đổi vé là 20.000 VND/vé cho vé cá nhân và không áp dụng cho vé tập thể.

    • Phí khi trả vé cá nhân: Khi trả vé cá nhân trước giờ tàu chạy, hành khách phải chú ý đến mức phí. Trả vé trước 24 giờ là 10% giá vé, từ 4 giờ đến dưới 24 giờ là 20% giá vé, và trong vòng 4 giờ trước giờ tàu, bạn sẽ không thể trả vé.

    • Phí khi trả vé tập thể: Với vé tập thể, mức phí đổi vé là 10% giá vé nếu bạn trả trước 72 giờ trước giờ tàu chạy, 20% giá vé nếu trả từ 24 giờ đến dưới 72 giờ trước giờ tàu và không thể trả vé nếu còn dưới 24 giờ trước giờ tàu.

  • Đặt vé tàu sớm: Để đảm bảo bạn có vé tàu trong dịp Tết, bạn hãy lưu ý về thời gian mở bán vé và mua càng sớm càng tốt.

  • Săn mã giảm giá và khuyến mại: Bạn hãy theo dõi các mã giảm giá và khuyến mại trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng để có được nhiều ưu đãi khi mua vé tàu, tiết kiệm thêm chi phí.

đặt vé tàu tết 2024 sớm

Bạn nên đặt vé tàu từ sớm (Nguồn ảnh: Internet)

Hy vọng những thông tin được VNPAY chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể đặt vé tàu Tết 2024. Hãy theo dõi thông tin giờ mở bán vé tàu để nắm chắc cho mình một tấm vé nhé! Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng để đặt vé tàu nhanh chóng, tiện lợi.