Quy định đổi trả vé tàu mới nhất 2023

Quy định đổi trả vé tàu sẽ được quy định theo Đường sắt Việt Nam. Thông thường, hành khách có thể yêu cầu đổi trả vé trước khi chuyến tàu khởi hành một khoảng thời gian nhất định. Cùng VNPAY tìm hiểu chi tiết về các quy định này trước khi đặt vé tàu nhé!

>>>> Vé Tàu Tết Đã Mở Bán: Đặt vé tàu Tết 2024 đơn giản, dễ dàng ngay hôm nay

1. Quy định đổi trả vé tàu

Để đổi vé cho trường hợp cá nhân, hành khách phải thực hiện việc thay đổi trước khi tàu khởi hành ít nhất 24 giờ. Trong trường hợp này, mức phí thay đổi là 20.000 đồng cho mỗi vé. Tuy nhiên, nếu hành khách yêu cầu thay đổi vé trong khoảng thời gian dưới 24 giờ trước khi tàu khởi hành, thì việc thay đổi vé không được áp dụng.

Trong trường hợp này, mức phí hoàn trả sẽ chiếm 10% giá trị của vé ban đầu. Nếu hành khách muốn hoàn trả vé trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến dưới 24 giờ trước khi tàu khởi hành, thì mức phí hoàn trả sẽ là 20% giá trị của vé ban đầu. Tuy nhiên, nếu hành khách yêu cầu hoàn trả vé trong khoảng thời gian ít hơn 4 giờ trước khi tàu khởi hành, thì không thể hoàn trả vé.

Đối với vé tập thể, hành khách phải hoàn trả vé trước khi tàu khởi hành ít nhất 72 giờ. Trong trường hợp này, mức phí hoàn trả là 10% giá trị của vé ban đầu. Nếu hành khách muốn hoàn trả vé trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến dưới 72 giờ trước khi tàu khởi hành, thì mức phí hoàn trả là 20% giá trị của vé ban đầu. Tuy nhiên, nếu hành khách yêu cầu hoàn trả vé trong khoảng thời gian ít hơn 24 giờ trước khi tàu khởi hành, thì không thể hoàn trả vé.

Đối với việc hoàn trả vé, hành khách có thể mua và thanh toán vé tàu online thông qua trang web bán vé của ngành Đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa từ các đối tác thứ ba. Hành khách có thể hoàn trả vé trực tuyến thông qua trang web bán vé của Đường sắt hoặc có thể đến trực tiếp nhà ga.

quy định đổi trả vé tàu

Quy định về cách đổi trả vé tàu

>>>> Tham Khảo Thêm: Các quy định mua vé tàu cho trẻ em mới nhất

2. Cách thức đổi trả vé tàu

2.1 Đổi, trả trực tiếp tại ga tàu

Khách hàng nên đến trực tiếp ga tàu đổi trả vé để nhận được hỗ trợ từ những nhân viên trên ga tàu. Đặc biệt, khi khách hàng đến trực tiếp ga tàu để đổi trả vé thì có thể trực tiếp kiểm tra và xử lý các thủ tục hành chính.

quy định đổi trả vé tàu

Đổi trả vé tàu trực tiếp tại ga (Nguồn: Internet)

>>>> Đừng Bỏ Qua: Tổng hợp những quy định khi đi tàu hỏa bạn nên biết

2.2 Đổi, trả vé tàu trực tuyến

Các bước đổi, trả vé tàu trực tuyến như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam > Lựa chọn "Hoàn trả vé" > Nhập Mã đặt chỗ, Địa chỉ email, Số điện thoại > Nhấp vào nút Tra cứu.
  • Bước 2: Đánh dấu vào ô chọn vé cần hoàn trả > Bấm Yêu cầu hoàn trả vé.
  • Bước 3: Lựa chọn phương thức nhận mã xác nhận qua Email hoặc Số điện thoại > Xác nhận yêu cầu.
  • Bước 4: Mở email xác nhận từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và sao chép mã xác nhận.
  • Bước 5: Nhập mã xác nhận và nhấn Trả vé.

quy định đổi trả vé tàu

Đổi trả vé tàu trực tuyến

Ngoài ra, nếu quý khách đặt vé tàu trên ứng dụng ví VNPAY, quý khách có thể liên hệ hotline *6789 để được tư vấn, hỗ trợ về việc đổi, trả vé tàu nhé!

Bài viết trên của VNPAY đã tổng hợp cho hành khách về quy định đổi trả vé tàu mới nhất hiện nay. Quý khách hãy tham khảo thật kỹ bài viết để hiểu rõ hơn về những quy định này nhé!

>>>> Thông Tin Hữu Ích Khác: