Hướng dẫn cách in hóa đơn vé tàu điện tử chi tiết 2023

Tàu hỏa là phương tiện được rất nhiều hành khách lựa chọn bởi tính tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, lại có rất nhiều hành khách thắc mắc cách in hóa đơn vé tàu như thế nào sau khi đặt vé tàu? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng VNPAY đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn chi tiết cách in hóa đơn vé tàu

Các bước in hóa đơn điện tử:

Bước 1: Đăng nhập vào website ghi trên Thẻ lên tàu hỏa

Quý khách đăng nhập vào một trong hai website sau: http://hoadon.duongsatsaigon.vn hoặc http://hoadon.vtdshn.vn/. Thông tin website sẽ được ghi chú trên Vé tàu.

In hóa đơn vé tàu

Đăng nhập vào website theo trên Vé tàu để in hóa đơn

Bước 2: Nhập mã vé

Tại bước này, hành khách nhập Mã vé hoặc Mã tra cứu hóa đơn vào thanh tìm kiếm trên website, sau đó nhập mã xác thực người dùng và bấm tra cứu.

In hóa đơn vé tàu

Bước 3: Bấm xem vé, sau đó tải vé về và tiến hành tin hóa đơn vé tàu

Sau khi ấn tra cứu, nếu thông tin vé và mã vé hợp lệ, website sẽ hiển thị hóa đơn của hành khách. Tại bước này, bạn có thể lựa chọn xem hoặc tải về tùy theo nhu cầu của mình.

In hóa đơn vé tàu

Hóa đơn sẽ được hiển thị sau khi hành khách nhập đúng các thông tin cần thiết

Tại bước này, bạn có thể lựa chọn xem hoặc tải về tùy theo nhu cầu của mình.

In hóa đơn vé tàu

Mẫu hóa đơn vé tàu

>>>> Tham Khảo: Quy định đổi trả vé tàu mới nhất 2023

2. Một số lưu ý khi in hóa đơn điện tử vé tàu    

Trước đây, vé tàu giấy truyền thống sẽ kiêm luôn hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Tuy nhiên, hiện nay vé điện tử khi thanh toán vé tàu online không phải là hóa đơn GTGT. Sau khi mua, vé điện tử sẽ được lưu trên hệ thống, hành khách sẽ chỉ nhận được hóa đơn và thẻ lên tàu (nếu hành khách yêu cầu lấy hóa đơn). Do đó, khi đặt vé, hành khách cần ghi chính xác các thông tin cá nhân của mình để đảm bảo hóa đơn vé điện tử được hợp lệ.

Bài viết đã hướng dẫn cho hành khách cách in hóa đơn vé tàu mới nhất 2023. VNPAY hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp hành khách có một chuyến đi thật thuận lợi!

>>>> Thông Tin Hữu Ích Khác: