4 Cách thanh toán vé tàu online nhanh chóng, tiện lợi cho hành khách

Tàu hỏa là một trong những phương tiện được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc thanh toán vé tàu online vẫn là một vấn đề gây khó khăn cho nhiều người. Trong bài viết này, cùng VNPAY tìm hiểu các cách thức mua và thanh toán vé tàu đơn giản, tiện lợi nhất nhé!

1. Hướng dẫn thanh toán vé tàu qua ví VNPAY

Trong thời đại công nghệ hiện nay, thay vì phải đến tận ga tàu để mua vé như trước, hành khách có thể đặt vé tàu thuận tiện qua ứng dụng đặt vé tàu. Chỉ với một số thao tác đơn giản cùng ví VNPAY, toàn bộ quá trình như chọn tuyến, ngày khởi hành, loại ghế đều được thực hiện nhanh gọn. Do đó, sau khi xác nhận thông tin cá nhân cũng như lịch trình vé, bạn có thể thanh toán trực tiếp qua ví VNPAY hoặc tài khoản ngân hàng liên kết với ví. 

thanh toán vé tàu

Các bước thực hiện thanh toán vé tàu online qua ví VNPAY

Mã vé sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại của người đặt. Khi sử dụng, bạn chỉ cần xuất trình thông tin đã được gửi cho nhân viên kiểm soát vé để được lên tàu. 

Thật tiện lợi phải không nào? Bên cạnh đó, bật mí với bạn là ứng dụng ví VNPAY thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi giá vé hấp dẫn đấy! Hãy thử khám phá ví VNPAY để đặt vé tàu cho những chuyến đi sắp tới của bạn nhé.

thanh toán vé tàu

Đặt vé tàu nhanh chóng cùng ví điện tử VNPAY

2. Hướng dẫn thanh toán vé tàu qua các ứng dụng ngân hàng

Một cách thức thanh toán vé tàu khác được nhiều hành khách ưa chuộng đó là thanh toán qua các ứng dụng ngân hàng. Hình thức thanh toán này sẽ áp dụng cho những quý khách thực hiện đặt vé tàu qua app ngân hàng. Bạn không cần phải nhập các thông tin thanh toán khác, thay vào đó là thực hiện đúng các bước theo hình dưới đây.

thanh toán vé tàu

Hướng dẫn đặt vé tàu trên các ứng dụng ngân hàng

Hiện nay, tiện ích mua vé tàu hỏa đã có trên các ứng dụng ngân hàng lớn như Agribank E-Mobile Banking, VietinBank iPay Mobile, VCB Digibank, BIDV SmartBanking, Eximbank Mobile Banking, Eximbank Omni, ABBANK Ditizen, PB engage VN, BIDC Mobile Banking, App HDBank, OCB OMNI, OceanBank Mobile Banking, BAOVIET Smart,...

thanh toán vé tàu

Truy cập các ứng dụng ngân hàng để săn deal khuyến mại vé tàu liền tay

>>>> Có Lẽ Bạn Quan Tâm: Mua vé tàu online có cần in vé không?

3. Hướng dẫn thanh toán vé tàu qua website DSVN

Ngoài hai phương thức thịnh hành trên, còn có một hình thức mua vé tàu khác là qua trang web của VNR - Đường sắt Việt Nam. Do đó, khi thanh toán vé tàu online bằng cách đặt này, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nhập thông tin chuyến đi bao gồm địa điểm, loại vé, ngày đi, ngày về (nếu đặt khứ hồi). 

 • Bước 2: Chọn toa tàu, ghế ngồi theo mong muốn. 

 • Buốc 3: Nhấp chọn ô mua vé bên góc phải màn hình. 

 • Bước 4: Nhập một số thông tin xác nhận cần thiết, một số ghi chú (*) cần bắt buộc phải điền. 

 • Bước 5: Tiến hành lựa chọn cách thức thanh toán thuận tiện nhất. Một số cách thức thanh toán như qua cổng thành toán VNPAY-QR, thẻ nội địa, thẻ quốc tế,...

 • Bước 6: Kiểm tra và xác nhận lại thông tin, đặc biệt là các thông tin quan trọng và tiến hành thanh toán.

thanh toán vé tàu

Xác nhận thông tin chính xác trước khi thanh toán trên website

>>>> Tìm Hiểu Thêm: In hóa đơn vé tàu

4. Thanh toán vé tàu trả sau 

Một hình thức thanh toán vé tàu khác mà ít người biết đến chính là đặt vé tàu trước và thanh toán sau. Để thanh toán vé tàu bằng cách thức này, bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, và lựa chọn hành trình, thông tin vé và số lượng hành khách. 

 • Bước 2: Chọn “Mua vé” và nhập thông tin hành khách

 • Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán là “Thanh toán trả sau bằng tiền mặt, Internet Banking tại các điểm giao dịch” và xác nhận đồng ý quy định của VNR.

thanh toán vé tàu

Lựa chọn phương thức Thanh toán trả sau

Sau bước 3, vé tàu sẽ được hệ thống giữ trong 48 giờ. Hành khách cần đảm bảo thanh toán tiền vé trong 48 giờ để tránh trường hượng hệ thống hủy vé. Để thanh toán trả sau, bạn có thể tham khảo các cách sau:

 • Thanh toán trực tiếp tại các nhà ga

 • Thanh toán tại các điểm bưu cục VNPOST

 • Thanh toán qua Payoo

 • Internet Banking

5. Cách tra cứu và kiểm tra vé sau khi thanh toán thành công

Sau khi hoàn tất các bước xác nhận thông tin và thanh toán với các phương thức trên, bạn sẽ được cung cấp một mã đặt chỗ riêng qua email hoặc số điện thoại. Để tra cứu và kiểm tra vé bạn thực hiện như sau:

 • Truy cập trang web Đường sắt Việt Nam và chọn mục kiểm tra vé. 

 • Nhập các thông tin cần thiết như: Mã vé, ngày đi, ga đi - ga đến, và thông tin cá nhân đã cung cấp lúc đặt vé.

 • Bấm chọn “Kiểm tra vé”, tất cả các thông tin cần thiết sẽ xuất hiện trên giao diện. Lúc này, bạn có thể kiểm tra vé tàu và mã đặt chỗ.  

Qua bài viết trên đây, hành khách đã lựa chọn được cho mình cách thanh toán vé tàu online nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản chưa nào? Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể đặt vé tàu nhanh gọn cho cho mình những người thân yêu bên cạnh mà không tốn chút công sức nào. Đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người bài viết này nếu bạn thấy những thông tin được VNPAY tổng hợp trên đây hữu ích nhé!

>>>> Khám Phá Thêm Nhiều Bài Viết Liên Quan: