Chính sách giảm giá vé tàu mới nhất 2023 | Mẹo đặt vé tàu giảm giá

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi cho những tín đồ đam mê “xê dịch”. Để kích thích nhu cầu đi lại, công ty vận tải đường sắt đã triển khai chính sách giảm giá vé tàu hấp dẫn. Trong bài viết này, VNPAY sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo hay để đặt vé tàu giá rẻ, giúp bạn thỏa sức khám phá những vùng đất mới mà không cần phải lăn tăn về chi phí. Theo dõi ngay nhé!

1. Các chính sách giảm giá vé tàu của Đường sắt Việt Nam

1.1. Giảm giá vé tàu cho sinh viên

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và khuyến khích việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng của học sinh và sinh viên, công ty vận tải đường sắt đã áp dụng chính sách giảm giá vé tàu đặc biệt dành cho đối tượng này:
Giảm 10% giá vé cho học sinh, sinh viên và học viên các trường Dạy nghề, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Học viện (chỉ áp dụng với học sinh, sinh viên đang theo học). Để được hưởng ưu đãi này, học sinh, sinh viên cần xuất trình các giấy tờ nhận dạng như thẻ học sinh, thẻ sinh viên hoặc các tài liệu hợp lệ khác.

giảm giá vé tàuGiảm giá vé tàu cho sinh viên là một trong các chính sách giảm giá vé tàu của Đường sắt Việt nam

>>>> Tham Khảo: Giá vé tàu SE1

1.2. Giảm giá vé tàu cho người cao tuổi

Chính sách được triển khai nhằm hỗ trợ, tôn trọng quyền lợi của những người lớn tuổi.

Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 71/2011/TT-BGTVT hướng dẫn hỗ trợ người cao tuổi khi di chuyển bằng đường sắt như sau:

 • Người cao tuổi khi đi lại bằng tàu hỏa nội địa được mua vé tại cửa bán vé dành cho các đối tượng ưu tiên.
 • Người cao tuổi khi đi lại bằng tàu hỏa được giảm ít nhất 15% giá vé, giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ: bốc xếp hành lý, mua vé qua điện thoại, đưa vé đến tận nhà.

Khi đặt vé tàu online trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY, hành khách có thể chọn đối tượng là “Người cao tuổi” để được áp dụng chính sách giá này.

>>>> Vé Tàu Tết Đã Mở Bán: Cách đặt vé tàu Tết 2024 đơn giản, dễ dàng

1.3. Giảm giá vé cho đối tượng chính sách

Chính sách giảm giá vé cho đối tượng chính sách được thiết lập để đảm bảo rằng các đối tượng đặc biệt, có công với cách mạng nhận được lợi ích và sự hỗ trợ khi di chuyển bằng tàu hoả.

Quy định miễn, giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội khi đi tàu được quy định cụ thể tại Nghị định 65/2018/NĐ-CP gồm:

 • Đối tượng áp dụng: Người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; người cao tuổi; các đối tượng khác theo quy định của pháp luật.
 • Giảm giá vé áp dụng cho các đối tượng sau:
  • Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945, bà mẹ Việt Nam anh hùng.
  • Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, nạn nhân chất độc hóa học.
  • Giảm giá vé cho đối tượng là người khuyết tật đặc biệt nặng; người khuyết tật nặng; người cao tuổi thực hiện theo quy định của pháp luật về người khuyết tật và người cao tuổi.

1.4. Giảm giá vé khi mua chuyến khứ hồi

Khi mua vé tàu khứ hồi, hành khách sẽ được giảm giá vé của chuyến tàu về từ 5-11% theo chính sách của Đường sắt Việt Nam tại thời điểm đó.

Ví dụ như, từ ngày 24/5/2023 đến hết ngày 20/8/2023, chính sách giảm giá vé chuyến khứ hồi 10% áp dụng cho các chuyến tàu SE20 và SE18 (tuyến Đà Nẵng- Hà Nội), QB2 và QB4 (tuyến Đồng Hới - Hà Nội), NA2 và SE36 (tuyến Vinh- Hà Nội), chạy vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Hành khách có thể theo dõi và cập nhật chính sách giá vé này trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng. Mức giảm giá sẽ được cập nhật tự động theo chính sách giá vé và giảm giá của Đường sắt Việt Nam.

1.5. Giảm giá vé khi mua tàu xa ngày

Công ty vận tải đường sắt áp dụng chính sách giảm giá lên đến 30% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu.

Chính sách trên sẽ áp dụng cho chuyến tàu:

 • SE3/4, SE7/8 Sài Gòn - Hà Nội (có cự ly vận chuyển từ 900km trở lên)
 • SE21/22 Sài Gòn - Đà Nẵng, SE25/26 Sài Gòn - Quảng Ngãi (có cự ly vận chuyển từ 600km trở lên)
 • SQN1/SQN2 Sài Gòn - Quy Nhơn (có cự ly vận chuyển từ 400km trở lên)
 • SNT1/SNT2 Sài Gòn - Nha Trang (có cự ly vận chuyển từ 300km trở lên)

Hành khách sẽ được hưởng mức giảm giá vé linh hoạt tùy thuộc vào số ngày mua trước ngày đi, cụ thể:

 • Trước ngày đi tàu từ 5-9 ngày được giảm 5% giá vé
 • Trước 10-19 ngày được giảm 10%
 • Trước 20-39 ngày được giảm 20%
 • Trước từ 40 ngày trở lên được giảm 30%.

Tuy nhiên, chính sách trên không áp dụng với vé giường nằm khoang 4 của các tàu SE3, SNT1, SNT2.

giảm giá vé tàu Giảm giá vé tàu
Giá vé gốc là 1.017.000 VND Vé sau khi được giảm 30% sau với chương trình mua vé tàu xa ngày là 712.000 VND

Hành khách có thể mua vé tàu theo các chương trình giảm giá của Đường sắt Việt Nam trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng.

2. Mẹo hay mua vé tàu giảm giá cùng ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng

Để hành khách có một chuyến đi thuận lợi, dưới đây là một số kinh nghiệm và mẹo hay VNPAY muốn nhắn nhủ:

2.1. Thường xuyên theo dõi các mã giảm giá của ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Các mã khuyến mại ưu đãi của VNPAY và ứng dụng ngân hàng khi thanh toán vé tàu online mang đến cho người dùng hàng loạt ưu điểm hấp dẫn:

 • Tiết kiệm chi phí: Bằng cách tận dụng các mã khuyến mại từ VNPAY và ứng dụng ngân hàng, bạn có thể mua vé tàu với mức giá ưu đãi và tận hưởng những dịch vụ chất lượng mà không cần lo lắng về vấn đề tài chính.
 • Tiện lợi và dễ dàng sử dụng: Việc sử dụng mã giảm giá vô cùng tiện lợi và đơn giản. Bạn có thể áp dụng mã chỉ trong vài bước đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức.
 • Được cập nhật liên tục: Mã giảm giá thường xuyên được cập nhật và thông báo đều đặn, đảm bảo người dùng không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào.
 • Kết hợp ưu đãi: Bạn có thể kết hợp chính sách giảm giá của Đường sắt Việt Nam như giá vé cho sinh viên, trẻ em, mua vé tàu xa ngày,... với các ưu đãi khác của ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng,... Điều này mang lại cơ hội tiết kiệm tối đa và tận hưởng nhiều lợi ích hơn khi sử dụng dịch vụ.

Để không bỏ lỡ những lợi ích hấp dẫn, bạn nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về các mã giảm giá từ ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng.

2.2. Lựa chọn đối tượng hành khách phù hợp khi đặt vé trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và sinh viên thuộc danh sách các đối tượng được áp dụng giảm giá. Vì vậy, hãy chắc chắn lựa chọn và mua vé theo đúng đối tượng của mình để hưởng mức giá vé thấp hơn.

giảm giá vé tàuLựa chọn đối tượng hành khách phù hợp

>>>> Đọc Thêm Về: Quy định mua vé tàu cho trẻ em 2023 [Tổng hợp chi tiết]

2.3. Theo dõi các chính sách giảm giá của Đường sắt Việt Nam

Chính sách giảm giá vé tàu có thể thay đổi theo từng thời điểm và có thời hạn nhất định. Để nắm bắt những thông tin mới nhất và tận dụng được những ưu đãi giá trị, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin về chính sách giảm giá vé tàu bằng cách:  Theo dõi các nguồn tin chính thống, báo đài,...

2.4. Đặt vé sớm

Đối với một số tuyến đường phổ biến hoặc mùa cao điểm du lịch, vé tàu có thể được bán hết nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên đặt vé trước ít nhất 2-3 tuần để tránh tình trạng hết vé và hưởng những ưu đãi khi mua tàu xa ngày. Ngoài ra, việc đặt vé sớm còn giúp bạn lựa chọn hạng ghế và chỗ ngồi ưa thích.

Không chỉ vậy, việc đặt vé sớm sẽ giúp bạn tận hưởng chương trình giảm giá vé khi mua vé tàu xa ngày mà VNPAY đã nhắc đến ở trên đấy!

Với những chia sẻ về chính sách giảm giá vé tàuVNPAY giới thiệu trên đây, các tín đồ đam mê “xê dịch” có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp mê hồn với mức giá hấp dẫn. Hãy đặt vé tàu hỏa trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng ngay để trải nghiệm hành trình đầy màu sắc và thú vị nhé!

>>>> Thông Tin Hữu Ích Khác: