Cách đi Đà Lạt bằng tàu hỏa như thế nào? Giá vé bao nhiêu?

Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa có được không? Cách đi như thế nào? Cùng VNPAY tìm hiểu cách du lịch bằng tàu hỏa đến Đà Lạt trong bài viết sau nhé!

1. Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa được không?

Ga Đà Lạt hiện nay không phục vụ chở hành khách từ các địa phương khác đến. Vì vậy, hành khách có thể lựa chọn đặt vé tàu và di chuyển đến Nha Trang, sau đó sử dụng dịch vụ xe khách từ Nha Trang trực tiếp đến Đà Lạt.

Tàu hỏa sẽ đưa hành khách đến ga Nha Trang, tại 17 Thái Nguyên, Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa. Tại vị trí này, hành khách có thể lựa chọn đến bến xe phía Bắc hoặc bến xe phía Nam để đi Đà Lạt. Xe khách đi Đà Lạt có rất nhiều chuyến trong ngày giữa hai thành phố với mức giá dao động trong khoảng từ 120.000 VND - 160.000 VND.

Ngoài ra, vì Nha Trang và Đà Lạt chỉ cách nhau khoảng 180km, nên thời gian di chuyển sẽ tương đối ngắn, chỉ 3-4 tiếng là bạn đã có thể đặt chân đến thành phố ngàn hoa xinh đẹp.

Như vậy, tuy không thể đi đến Đà Lạt trực tiếp bằng tàu, nhưng cách đi Đà Lạt bằng tàu hỏa bằng cách đến ga Nha Trang cũng là một cách di chuyển thú vị đấy!

Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa

Hành khách có thể đi tàu đến Nha Trang sau đó bắt xe lên Đà Lạt 

>>>> Tham Khảo: Giá vé tàu hoả Bắc Nam 2023

2. Cách đi đến Đà Lạt bằng tàu hỏa

Như đã nói ở trên, hiện tại không có tuyến tàu trực tiếp để lên Đà Lạt. Nếu hành khách muốn đến Đà Lạt thì có thể đi tàu đến Nha Trang, sau đó đi xe tiếp tục đến Đà Lạt, vậy nên, hãy cùng tham khảo bảng tàu hỏa đến Nha Trang trong phần tiếp theo nhé.

2.1 Sài Gòn đi Nha Trang bằng tàu hỏa

Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Nha Trang sẽ dao động từ 7-9 tiếng. Giá vé dao động từ 262,000 VND cho ghế mềm đến 736,000 VND cho giường nằm khoang 6  tùy thuộc vào loại ghế và chuyến tàu. Bạn có thể tham khảo tuyến SNT4, SNT6. Đây là hai tuyến tàu khởi hành vào lúc 10h tối và sẽ đến Nha Trang vào lúc 7-8h sáng. Như vậy, sau một giấc ngủ ngon trên tàu, hành khách sẽ có mặt tại Nha Trang và không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, tàu SNT4 và SNT6 cũng là hai tuyến tàu chất lượng cao được Đường sắt Việt Nam nâng cấp trong thời gian những năm vừa qua. Vậy nên, lựa chọn tuyến tàu này, bạn sẽ có những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu trong suốt hành trình.

Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa

Tuyến tàu Sài Gòn-Nha Trang di chuyển qua những cung đường biển tuyệt đẹp (Nguồn ảnh: Internet)

2.2 Đi từ Hà Nội đến Nha Trang bằng tàu hỏa

Chuyến tàu đi từ Hà Nội đến Nha Trang sẽ kéo dài khoảng 25-27 giờ. Các loại ghế bao gồm giường nằm 4 điều hòa, giường nằm 6 điều hòa và ghế mềm điều hòa. Giá vé dao động từ 813,000 VND đến 1,347,000 VND tùy thuộc vào loại ghế và chuyến tàu.

Theo những kinh nghiệm đi trước, hành khách có thể chọn tuyến tàu SE7, di chuyển từ Hà Nội vào lúc 6h sáng và sẽ đến Nha Trang vào lúc 10h sáng hôm sau. Đây là thời gian phù hợp để hành khách có thể tiếp tục di chuyển lên Đà Lạt.

2.3 Đặt vé xe khách từ Nha Trang lên Đà Lạt thuận tiện

Như đã thông tin ở trên, để đi đến Đà Lạt, hành khách cần đi tàu đến Nha Trang sau đó mới có thể bắt xe khách đi đến Đà Lạt. Quãng đường từ Nha Trang đến Đà Lạt khoảng 134km và du khách sẽ mất tầm 3 - 4 tiếng di chuyển bằng xe khách để đến nơi. Trong bảng dưới đây, VNPAY xin giới thiệu đến quý hành khách một số hãng xe khách phổ biến mà hành khách có thể sử dụng để di chuyển từ Nha Trang đến Đà Lạt:

Hãng xe

Thời gian di chuyển

Giá vé

Nasa Travel 

3 tiếng 10 phút

224.000 VND

Cúc Tùng 

3 tiếng 30 phút

230.000 VND

Phương Trang

4 tiếng

165.000 VND

Khánh Phong

3 tiếng

230.000 VND

Lạc Hồng

3 tiếng

230.000 VND

Cát Thiên Hải

3 tiếng 30 phút 

229.000 VND

Đồng Hành

4 tiếng

275.000 VND

3. Đặt vé tàu, vé xe khách đi Đà Lạt online với vài thao tác đơn giản trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Hiện nay, với nền tảng công nghệ hiện đại, hành khách có thể vừa đặt vé tàu vừa đặt vé xe khách chỉ với vài thao tác đơn giản trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng. Thay vì phải tốn thời gian và công sức để đến trực tiếp điểm đặt vé, giờ đây hành khách đã có thể thực hiện giao dịch mua và thanh toán vé tàu, vé xe khách từ bất kỳ nơi đâu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Việc đặt vé tàu và vé xe khách trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng còn mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho khách hàng trong việc quản lý và tra cứu thông tin về vé. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lịch trình, thay đổi hoặc hủy vé một cách nhanh chóng. Tính năng ưu việt này sẽ giúp hành khách tiết kiệm được khá nhiều thời gian và giảm bớt rắc rối trong việc kiểm soát vé.

Đặc biệt, ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng cũng áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật và công nghệ mã hóa cao để đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng được bảo vệ tốt nhất. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc cung cấp thông tin và thực hiện thanh toán mà không cần lo lắng về việc lộ thông tin cá nhân.

Các bước chi tiết để đặt vé tàu, vé xe khách trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví VNPAY/ứng dụng ngân hàng, chọn mục "Đặt vé tàu"/”Đặt vé xe”
  • Bước 2: Trong giao diện đặt vé, chọn địa điểm và chỗ ngồi
  • Bước 3: Xác nhận lại thông tin đặt vé
  • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân của hành khách, xác nhận đặt vé, tiến hành thanh toán.

Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa

Hướng dẫn đặt vé tàu trên ví VNPAY

Tính năng Đặt vé tàu & Đặt vé xe đã có mặt trên các ứng dụng

Agribank E-Mobile Banking, VietinBank iPay Mobile, VCB Digibank, BIDV SmartBanking, OceanBank Mobile Banking, BAOVIET Smart, VietBank Digital, VietABank EzMobile, Co-opBank Mobile Banking , Eximbank Mobile Banking, Eximbank Omni, ABBANK Ditizen, PB engage VN, BIDC Mobile Banking, App HDBank, OCB OMNI, SacombankPay, Sacombank mBanking, SAIGONBANK SMart Banking, Ví VNPAY.

Trong bài viết trên đây, VNPAY đã hướng dẫn chi tiết cho hành khách cách đi Đà Lạt bằng tàu hỏa. Hành khách hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có cho mình trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại xứ sở ngàn hoa này nhé!

>>>> Tham Khảo Thêm: