15 món ngon Đà Nẵng đậm hương vị miền Trung "ăn là ghiền"
Khi ghé thăm Đà Nẵng, du khách không chỉ được dịp thăm quan cảnh đẹp mà còn có thể thưởng thức các món ngon Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa biết nên trải nghiệm đặc sản nào khi đi du lịch Đà Nẵng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. VNPAY sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các món ăn nên thử khi đến Đà Nẵng.
>>>> Tham khảo: Top các đặc sản Đà Nẵng nên thưởng thức và mua về làm quà
1. Mì Quảng
Mì Quảng là một món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Sợi mì được làm từ bột gạo nên rất dai và ngon. Mì Quảng sẽ được chế biến cùng với các nguyên liệu như: Thịt heo, thịt gà, tôm, chả lụa, nấu trong nước lèo thơm ngon từ xương.
Để thưởng thức hương vị truyền thống của mì Quảng, bạn có thể dùng kèm với các loại rau sống như cải con và búp chuối thái mỏng.
Bạn có thể thưởng thức món mì quảng ở các quán như:
- Quán Ba Vị: Số 166 đường Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bà Mua: Số 19 – 21 đường Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Sợi mì được làm từ bột gạo nên rất dai ngon (Nguồn ảnh: Internet)
>>>> Tham khảo: 10 quán mì Quảng ngon ở Đà Nẵng "ăn một lần là mê"
2. Bánh xèo
Bánh xèo Đà Nẵng thường có kích lớn hơn một chút so với kích thước của bàn tay và được chế biến giòn hơn bánh xèo miền Tây. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo được pha trộn với một chút nghệ để tạo ra màu sắc hấp dẫn cho bánh.
Phần nhân của bánh được làm từ tôm, giá và thịt heo. Rau sống ăn kèm với bánh xèo bao gồm các loại như: Rau thơm, chuối chát, rau xà lách… Điều làm nên sự khác biệt của bánh xèo Đà Nẵng là nước chấm tương đậu “thần thánh”. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức bánh xèo giòn tan, ăn cùng nước chấm đậm đà, béo ngậy nhỉ! Bánh xèo cũng là một món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.
Một số quán ăn Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món bánh xèo:
- Quán Bà Dưỡng: Số 280/23 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Quán Bà Nhỏ: Số 464 đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Nhân bánh xèo được làm từ tôm, thịt, giá đỗ (Nguồn ảnh: Internet)
3. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời, được nhiều người yêu thích. Những nguyên liệu để làm nên món bánh tráng thịt heo khá đơn giản, bao gồm: Bánh tráng, thịt heo, rau sống…
Sự kết hợp hương vị thơm ngon của miếng thịt heo có xen kẽ giữa nạc và mỡ cùng với rau sống và mắm nêm, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Điểm đặc biệt tạo nên món ăn nằm ở phần nước mắm nêm có hương vị truyền thống của người miền Trung. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này nếu có dịp nếm thử một lần.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo:
- Quán Bà Hường: Số 126 Duy Tân, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Quán Trần: Số 4 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Quán Quê Xưa: 165 Núi Thành, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn thơm ngon, độc đáo (Nguồn ảnh: Internet)
4. Bún chả cá
Bún chả cá là một món ngon nổi tiếng của người Đà Nẵng. Nước dùng của bún được làm từ nhiều loại rau củ như: Cà chua, thơm, củ cải… kết hợp lại với nhau tạo nên một hương vị hòa quyện, thơm ngon.
Người dân ở Đà Nẵng sử dụng cá tươi ngon, loại bỏ mùi tanh bằng cách bào lấy thịt cá, sau đó xay nhuyễn kết hợp với các loại gia vị, tạo cho thịt cá một độ dai. Chính vì vậy, khi thưởng thức, bạn sẽ không cảm nhận mùi tanh của cá ngay cả khi nước dùng đã nguội.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món bún chả cá:
- Quán Bà Lữ: Số 319 đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
- Quán Ông Tạ: Số 113 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Món bún được làm từ cá tươi ngon (Nguồn ảnh: Internet)
5. Bún cá ngừ
Bún cá ngừ là một món ngon không thể thiếu khi đặt chân đến Đà Nẵng. Từng lát cá ngừ săn chắc và thơm ngon kết hợp hoàn hảo với sợi bún tươi mềm mịn, tất cả hòa quyện trong tô nước dùng chua chua, thanh ngọt. Sự kết hợp hài hòa này tạo ra một hương vị độc đáo và hấp dẫn, làm say đắm vị giác của bất kỳ ai nếm thử.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món bún cá ngừ:
- Quán bún cá ngừ Bà Hoa: Số 27 đường Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Quán bún cá ngừ Lan: Số 424 đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Cá ngừ săn chắc được lựa chọn kỹ càng để làm món bún cá (Nguồn ảnh: Internet)
6. Bún mắm nêm
Những ai yêu thích bún mắm không thể bỏ lỡ món ngon này khi ghé thăm Đà Nẵng. Món ăn là sự hòa quyện của năm vị: Mắm nêm đặc trưng, vị bùi của mít non, mùi thơm của rau sống và sự ngon béo của đậu phộng rang.
Vị mắm nêm vừa cay vừa mặn, hòa quyện một cách tuyệt vời với sự kết hợp của các loại topping khác như: Thịt, rau sống, đậu phộng…. tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Nếu bạn yêu thích các loại mắm, thì bún mắm nêm chính là món không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Đà Nẵng.
Bạn có thể thưởng thức món bún mắm nêm tại các địa chỉ như:
- Quán bún mắm nêm Bà Vân: Số K23/14 đường Trần Kế Xương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Bún mắm nêm Bà Thuyên: Số K424/03 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Bún mắm nêm là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng (Nguồn ảnh: Internet)
7. Gỏi Cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô là một món đặc sản vô cùng nổi tiếng được chế biến tại làng Nam Ô, nằm sát bờ biển Đà Nẵng. Đặc điểm độc đáo của món ăn này chính là sự kết hợp tinh tế giữa cá trích tươi ngon từ vùng biển Nam Ô và nước chấm đậm vị cùng các loại rau rừng đặc biệt.
Món ăn này sẽ được dùng kèm với nước mắm mè đậu phộng, rau sống tươi ngon và bánh tráng mỏng. Món gỏi cá Nam Ô được chia thành hai loại chính: Gỏi cá ướt và gỏi cá khô. Gỏi khô thích hợp cho những người mới thử nghiệm món ăn này lần đầu, chưa quen với việc ăn cá sống. Trong khi đó, gỏi ướt thường là lựa chọn ưa thích của những thực khách đã sành ăn.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món gỏi cá Nam Ô:
- Quán gỏi cá Nam Ô Thanh Hương: Số 1029 đường Nguyễn Lương Bằng, thành phố Đà Nẵng
- Quán gỏi cá Nam Ô Bà Mỳ: Số 11 đường Mai Lão Bạng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô được làm từ cá trích tươi (Nguồn ảnh: Internet)
>>>> Tìm hiểu thêm: 10 quán ốc ngon Đà Nẵng nổi tiếng gần xa, cực hút khách
9. Mít trộn
Trái mít non sẽ được đem đi gọt vỏ và luộc chín để chế biến thành món mít trộn hấp dẫn. Điểm độc đáo của món ăn này chính là sự hòa quyện của các thành phần đơn giản như: Trái mít non luộc chín, bì heo thơm ngon, hành phi thơm béo và bánh tráng nướng giòn.
Ngoài ra, món mít trộn cũng là sự hòa quyện tuyệt vời của nước mắm chua ngọt, đậu phộng giòn rụm và rau thơm cắt nhuyễn. Bạn sẽ cảm nhận được sự bùng nổ của vị giác chỉ ngay khi nếm thử miếng mít trộn đầu tiên
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món mít trộn:
- Quán mít trộn Dì Anh: Số 34 đường Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
- Quán mít trộn Nguyệt: Số 58 đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
Món mít trộn (Nguồn ảnh: Internet)
10. Bê thui cầu Mống
Bê thui Cầu Mống là món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng mà bạn nên thử khi có dịp đến đây. Thịt bê sẽ được đem đi thui bằng than hồng nên bên trong thịt luôn mềm mịn và ngon. Phần da bên ngoài sẽ được nướng vàng ươm và giòn tan.
Khi ăn, bạn có thể cắt từng miếng thịt bê mềm mịn và cuốn với bánh tráng, kèm theo chuối chát, khế chua và giá sống. Bạn cũng có thể chuẩn bị một bát nước chấm để ăn cùng cuốn thịt bê thơm ngon nhé.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món bê thui cầu Mống:
- Quán bê thui Điện Biên Phủ: Số 100 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
- Quán bê thui Cầu Mống Lý: Số 328 đường Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
Bê thui cầu Mống thường được ăn chung với bánh tráng (Nguồn ảnh: Internet)
11. Bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp ở Đà Nẵng khá giống với các loại bánh tráng nướng ở nhiều nơi khác. Món ăn này là sự kết hợp giữa bánh tráng và các nguyên liệu cơ bản khác như: Trứng cút, thịt bò khô, pate,...
Bánh tráng kẹp được coi là món ăn đường phố phổ biến, không chỉ được ưa chuộng bởi các bạn trẻ mà còn bởi du khách khi đến Đà Nẵng. Giá cả của món ăn này khá phải chăng, thường dao động từ 10.000 - 20.000 VND.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món bánh tráng kẹp:
- Bánh tráng kẹp quán Dì Hoa: Số 62/2A đường Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Bánh tráng kẹp quán Dì Hoàng: Số K142/46/09 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp ở Đà Nẵng có rất nhiều loại topping (Nguồn ảnh: Internet)
12. Kem bơ
Kem bơ Đà Nẵng đã trở thành một món ăn không thể thiếu cho du khách khi đến thăm thành phố này vào những ngày hè nóng nực. Bạn có thể thưởng thức sự hòa quyện giữa sự mát lạnh của kem và vị béo của trái bơ.
Món kem bơ còn được rắc thêm một chút dừa sấy ngọt lịm, trở thành một sự kết hợp thực sự tuyệt vời. Mỗi lớp kem béo ngậy trên đầu lưỡi, lan tỏa xuống cổ họng, làm tan đi mọi cảm giác mệt mỏi sau một ngày dài hoạt động.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món kem bơ:
- Quán kem bơ cô Vân: Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
- Kem bơ Thiên Thanh: Số 73 đường Phạm Thế Hiển, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Kem bơ Đà Nẵng có vị béo ngậy tự nhiên (Nguồn ảnh: Internet)
13. Chè Thái
Chè thái Đà Nẵng là một món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món chè này được làm từ nước cốt dừa đậm đà, kết hợp với rau câu dừa thơm ngon. Tô chè nào cũng đầy đặn với thạch dừa, rau câu, sợi thạch, tất cả trộn lẫn trong nước cốt dừa béo ngậy.
Chè Thái mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của nước cốt dừa, mùi thơm và sự béo ngậy của sầu riêng tươi. Bạn cũng có thể mua chè thái để làm quà cho người thân, bạn bè và gia đình của mình.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món chè thái:
- Quán chè Cô Liên: Số 189 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Chè Thái Liên: Số 175 Hải Phòng, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Chè thái là món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng (Nguồn ảnh: Internet)
14. Chè chuối nướng
Quả chuối sẽ được bọc trong lớp xôi nếp trước, sau đó gói trong lá chuối và nướng lên. Món ăn này thường được thưởng thức với nước cốt dừa khi còn nóng để tạo nên hương vị ngọt ngào và béo mặn đặc biệt.
Một dĩa chè chuối nướng sẽ bao gồm trái chuối mềm mịn, đậu phộng giòn ngon và nước cốt dừa vừa ngọt vừa béo. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị chè chuối Đà Nẵng thơm ngon khó cưỡng.
Một số quán ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức món chè chuối nướng:
- Số 384 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Số 190 đường Ông Ích Khiêm, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Chè chuối nướng thơm ngon ăn cùng với đậu phộng (Nguồn ảnh: Internet)
15. Sữa chua muối
Sữa chua muối là một món ăn vặt đơn giản mà người dân Đà Nẵng rất yêu thích. Điểm đặc biệt của yaourt muối ở Đà Nẵng so với yaourt ở những vùng khác là chúng được thưởng thức cùng muối tinh.
Dù có vẻ hơi lạ, nhưng sự pha trộn giữa hương vị béo ngậy của yaourt và hậu vị mặn của muối đã tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Nếu bạn dịp ghé thăm Đà Nẵng, đừng quên thử món ăn mới lạ này nhé!
Địa chỉ mà bạn có thể thử món sữa chua muối tại Đà Nẵng:
- Chân cầu Trần Thị Lý, đường Nguyễn Thiếp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
Sữa chua muối là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Nẵng (Nguồn ảnh: Internet)
Trên đây là danh sách các món ngon Đà Nẵng mà VNPAY muốn giới thiệu đến các bạn. Bên cạnh cảnh đẹp thì các món ăn ngon cũng là điều giữ chân du khách khi trải nghiệm Đà Nẵng. Hãy cùng gia đình, bạn bè của mình thưởng thức ẩm thực hấp dẫn tại thành phố Đà Nẵng nhé!
>>>> Có thể bạn quan tâm: