logo
logo

Mách bạn cách tìm lại hành lý để quên trên taxi nhanh chóng

Việc tìm lại hành lý để quên trên taxi là một vấn đề rắc rối không đáng có mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, hãy yên tâm vì có nhiều cách để tìm lại hành lý của mình. Trong bài viết này, VNPAY sẽ chia sẻ đến quý độc giả cách tìm lại đồ thất lạc trên taxi. Đừng chần chờ gì nữa, đọc ngay thôi nào!

1. Cần làm gì để tìm lại hành lý để quên trên taxi?

Để quên hành lý, đồ dùng cá nhân quan trọng trên taxi là tình huống không mong muốn có thể xảy ra. Vậy, làm thế nào để ứng phó trong trường hợp này và nhanh chóng tìm lại hành lý?

Dưới đây sẽ là các bước bạn cần làm ngay sau khi phát hiện ra mình vô ý để quên hành lý:

  • Bước 1: Ngay khi nhận thấy bị thiếu đồ, hãy liên hệ với hãng taxi để thông báo về tình trạng này. Điều này giúp hãng taxi nhanh chóng liên lạc với tài xế để tìm kiếm và tạm giữ lại đồ của bạn.
  • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến đi, bao gồm cách thức liên lạc với tài xế, biển số xe nếu có. Trong trường hợp bạn không nhớ rõ các thông tin trên, bạn hãy cung cấp thời gian di chuyển hoặc kết thúc và điểm đi - điểm đến nhé. Những thông tin này rất quan trọng trong việc tìm lại hành lý bị mất.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành các thủ tục khai báo, chờ đợi hãng taxi tìm kiếm, xử lý và nhận lại hành lý. 

tìm lại hành lý để quên trên taxi

Liên hệ ngay tổng đài nhờ kiểm tra lại hành lý đã để quên (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp bạn dùng tính năng đặt xe taxi trực tuyến VNPAY Taxi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng, việc tìm lại hành lý để quên trên taxi sẽ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xem lại thông tin về tài xế, biển số xe, số điện thoại bác tài trong lịch sử di chuyển và cung cấp cho tổng đài hỗ trợ hoặc gọi trực tiếp cho tài xế. Điều này sẽ giúp cơ hội tìm thấy hành lý thất lạc cao hơn rất nhiều.

tìm lại hành lý để quên trên taxi

Dễ dàng xem lại lịch sử chuyến đi, thông tin tài xế, biển số xe trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

>>>> Có Lẽ Bạn Sẽ Cần: Lưu ý để đi taxi an toàn

2. Các lưu ý để hạn chế để quên hành lý trên xe taxi

Khi quên hành lý trên taxi, bạn cần thực hiện các bước trên để tìm lại một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cẩn thận để hạn chế tình huống không mong muốn vẫn tốt hơn. Vậy nên, tiếp theo VNPAY sẽ “mách” bạn một số kinh nghiệm để hạn chế việc quên hành lý, đồ dùng trên xe taxi nhé!

2.1 Đặt taxi chính hãng

Những ai đã từng để quên hoặc mất tư trang trên xe chắc hẳn sẽ biết tầm quan trọng của việc đặt taxi chính hãng. Khi sử dụng xe chính hãng, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong trường hợp lạc hành lý. Hãng xe uy tín sẽ có quy trình xử lý rõ ràng và nhanh chóng trong trường hợp này bạn không cần phải tự mò mẫm để tìm cách giải quyết vấn đề này.

2.2 Đặt taxi qua tính năng VNPAY Taxi trên ví VNPAY hoặc các ứng dụng ngân hàng

Đặt xe qua tính năng VNPAY Taxi trên ví VNPAY hoặc các ứng dụng ngân hàng là cách hữu ích và an toàn khi di chuyển trong thành phố hoặc khi du lịch ngoại tỉnh. Bằng cách sử dụng ứng dụng ví VNPAY hay app ngân hàng có sẵn trong điện thoại như: VCB Digibank, Agribank E-Mobile Banking, VietinBank iPay Mobile, BIDV SmartBanking,... bạn có thể dễ dàng đặt taxi và thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hơn nữa, khi đặt taxi qua ví VNPAY hoặc các ứng dụng ngân hàng, bạn có thể theo dõi thông tin tài xế, biển số xe, lộ trình... Điều này sẽ giúp bạn tránh những trường hợp bất ngờ như quên hành lý và kịp thời tìm lại hành lý để quên trên taxi.  

tìm lại hành lý để quên trên taxi

Đặt xe nhanh chóng và tiện lợi trên ứng dụng Mobile Banking

>>>> Tìm Hiểu Thêm Về Cách: Xin hóa đơn taxi

2.3 Luôn ghi lại thông tin chuyến xe trước khi lên xe

Trong trường hợp không đặt xe qua tổng đài hoặc các ứng dụng hỗ trợ đặt xe, bạn cần chụp ảnh hay ghi lại biển số xe trước khi lên xe. Mỗi taxi đều có biển số và mã số riêng do hãng cung cấp, vì vậy khi quên đồ bạn cần cung cấp thông tin quan trọng này cho tổng đài để công cuộc tìm kiếm dễ dàng hơn. Chỉ một lưu ý nhỏ này thôi có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại hành lý của mình đấy!

2.4 Cẩn thận là trên hết

Lưu ý cuối cùng nhưng không kém tầm quan trọng đó là bạn cần tự bảo quản hành lý cá nhân khi sử dụng các phương tiện công cộng nói chung cũng như xe taxi nói riêng. Trước khi xuống xe, bạn cần kiểm tra cẩn thận đồ dùng cá nhân như ví, điện thoại, tai nghe,... Vì đây đều là những đồ dùng nhỏ, dễ thất lạc nên hãy đặc biệt chú ý để tránh những rắc rối không cần thiết nhé!

tim lai hanh ly de quen tren taxi

Kiểm tra cẩn thận hành lý cá nhân trước khi xuống xe để tránh rủi ro (Nguồn: Internet)

Trong quá trình di chuyển bằng xe taxi, việc thất lạc hoặc để quên hành lý là sự cố không mong muốn. Điều này gây ra không ít phiền toái và lo lắng cho hành khách. Vì vậy, hy vọng những thông tin được VNPAY chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho việc tìm lại hành lý để quên trên taxi của quý độc giả. 

>>>> Các Bài Viết Hữu Ích Khác: