logo
logo

Cách yêu cầu xuất hóa đơn taxi đầy đủ và chi tiết nhất

Nhiều khách hàng có nhu cầu yêu cầu xuất hóa đơn taxi sau khi sử dụng dịch vụ VNPAY Taxi nhưng không biết làm cách nào để lấy hóa đơn điện tử. Bài viết này, VNPAY sẽ hướng dẫn bạn cách xuất hóa đơn trên ví VNPAY hoặc ứng dụng ngân hàng cũng như cách lấy hóa đơn của các hãng taxi XanhSM, Mai Linh, G7, Thanh Nga,... đơn giản, dễ dàng. Theo dõi ngay nhé!

1. Quy định chung về việc xin hóa đơn taxi

Hiện nay trong bối cảnh các ngành nghề kinh doanh đang chuyển mình theo công nghệ, các đơn vị kinh doanh taxi phải tích hợp hóa đơn điện tử khi triển khai ứng dụng gọi xe trên thiết bị di động thông minh được quy định tại Điều 9 của Nghị định 123/2020/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành về quy định chứng từ, hóa đơn đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi. Theo đó, các đơn vị taxi có sử dụng phần mềm tính tiền bắt buộc phải lập hóa đơn điện tử cho khách hàng, sau đó gửi định dạng dữ liệu theo mẫu yêu cầu về cơ quan thuế.

Tại thời điểm kết thúc di chuyển, đơn vị kinh doanh taxi phải thực hiện gửi hóa đơn điện tử về chuyến đi cho khách hàng khi được yêu cầu và gửi thêm một hóa đơn thông tin điện tử về cơ quan thuế theo định dạng dữ liệu đã quy định. Thông tin để lập hóa đơn bao gồm các thành phần:

 • Tên của đơn vị kinh doanh taxi
 • Biển kiểm soát của xe
 • Cự ly di chuyển của hành khách (tính bằng km)
 • Tổng số tiền khách hàng phải trả

Căn cứ theo khoản 5, điều 24 của Nghị định 123/2020/NĐ-CP, đơn vị kinh doanh chuyên chở hành khách bằng taxi có dùng đến phần mềm tính tiền nếu không thực hiện lập hóa đơn khi người mua có yêu cầu, sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

Xin hóa đơn Taxi

Quy định về việc xuất hóa đơn taxi

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Đi taxi 50km bao nhiêu tiền?

2. Cách lấy hóa đơn taxi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Khi bạn có nhu cầu đặt taxi đưa đón đi công tác và cần có hóa đơn taxi để báo cáo về công ty, chỉ cần mở ví VNPAY hoặc ứng dụng ngân hàng có tính năng “VNPAY Taxi” để việc di chuyển của mình nhanh chóng, tiện lợi và có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Dưới đây là các bước đơn giản để lấy hóa đơn taxi trên ví VNPAY cho bạn:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví VNPAY/ Ứng dụng ngân hàng và chọn tiện ích dịch vụ “VNPAY Taxi”
  Bước 2: Chọn điểm đi, điểm đến
  Bước 3: Chọn loại xe mong muốn, ấn chọn dấu 3 chấm bên cạnh mục “Ưu đãi” để lấy hóa đơn.
  Bước 4: Nhập thông tin như Tên công ty, Mã số thuế, Địa chỉ nhận hóa đơn và Email lập hóa đơn.

Sau khi hoàn tất chuyến đi, hóa đơn điện tử sẽ được gửi về theo các thông tin hành khách đã đăng ký. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng lấy hóa đơn taxi nhanh chóng, tiện lợi bằng ví VNPAY và chính ứng dụng ngân hàng của mình. 

Cách xuất hóa đơn taxi

Cách lấy hóa đơn taxi bằng ví VNPAY đơn giản

>>>> Có Lẽ Bạn Cũng Thắc Mắc: Đi grab hay taxi rẻ hơn?

3. Cách xuất hóa đơn đi taxi của Taxi Mai Linh, G7, XanhSM

Bên cạnh cách thức trên, VNPAY cũng sẽ hướng dẫn hành khách cách xuất hóa đơn khi sử dụng dịch vụ của hãng Mai Linh, G7

3.1 Taxi Mai Linh

Hiện công ty Mai Linh đã có hình thức xuất hóa đơn taxi cho hành khách sử dụng dịch vụ theo quy định của Pháp luật. Cụ thể việc xuất hóa đơn điện tử toàn hệ thống của Mai Linh như sau:

Hình thức phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT): Bao gồm các biên lai khách hàng phát sinh tại các địa phương nào sẽ được xuất hóa đơn dịch vụ tại địa phương đó. Đối với những khách hàng trả tiền mặt hay thanh toán bằng VNPAY-QR,... thì chỉ cần cung cấp bản chính của biên lai tại đơn vị địa phương sẽ được hỗ trợ xuất HĐĐT.

Thời điểm xuất HĐĐT: Từ ngày 1 đến 25 trong tháng sẽ được phát hành ngay trong tháng. Từ ngày 26 trở đi sẽ được hỗ trợ xuất vào đầu tháng liền kề tháng phát sinh biên lai.

Lưu ý: Nếu không thể đến trực tiếp đơn vị cung cấp dịch vụ taxi để xuất hóa đơn, khách hàng có thể gửi theo đường bưu điện để yêu cầu xuất hóa đơn taxi xuất thành hóa đơn điện tử với đầy đủ nội dung (Biên lai bản chính, tên đơn vị, địa chỉ, số thuế và email để được gửi HĐĐT.

Ngoài ra, khi đặt xe Mai Linh trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn xuất hóa đơn điện tử ngay trong lúc đặt chuyến một cách dễ dàng nhé!

xin hóa đơn taxi

Ấn chọn dấu 3 chấm bên cạnh mục Ưu đãi

xin hóa đơn taxi

Nhập các thông tin cần thiết để xuất hóa đơn

Hướng dẫn cách xuất hóa đơn taxi Mai Linh đơn giản

3.2 G7 Taxi

G7 là một hãng taxi chất lượng được nhiều hành khách ưa chuộng. Hành khách có thể dễ dàng xuất hóa đơn của G7 Taxi ngay trên ví VNPAY hoặc các ứng dụng ngân hàng.

Dưới đây là hình ảnh hướng dẫn các bước xuất hóa đơn trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

xin hóa đơn taxi

Cách xuất hóa đơn taxi G7

>>>> Tham Khảo Thêm: Tổng hợp bảng giá taxi các hãng

3.3 Xanh SM

Tương tự như taxi Mai Linh và G7, người dùng có thể lựa chọn yêu cầu xuất hóa đơn trong lúc đặt taxi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng.

Cách xuất hóa đơn taxi

Cách xuất hóa đơn taxi Xanh SM

4. Những lưu ý khi yêu cầu xuất hóa đơn taxi

Khi sử dụng dịch vụ taxi, khách hàng cần lưu ý kiểm tra một số thông tin có trên hóa đơn để tránh những sai sót và có thể dẫn đến những yếu tố tranh chấp không đáng về sau. Dưới đây là một số điểm lưu ý khi kiểm tra hóa đơn:

Hóa đơn điện tử của taxi Mai Linh

 • Ký hiệu số hóa đơn, mẫu số, tên hóa đơn
 • Tên, địa chỉ của người mua/bán, mã số thuế
 • Các loại dịch vụ sử dụng, đơn giá hay thành tiền chưa có giá trị gia tăng (VAT)
 • Tổng tiền cần phải thanh toán sau khi đã có VAT
 • Chiết khấu, khuyến mãi nếu có
 • Mã cơ quan thuế

Bài viết trên đây, VNPAY đã hướng dẫn bạn cách yêu cầu xuất hóa đơn taxi đơn giản, dễ dàng trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng cũng như một số lưu ý khi yêu cầu xuất hóa đơn. Việc xuất hóa đơn điện tử khi sử dụng dịch vụ VNPAY Taxi trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng giúp hành khách tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn rất nhiều. Hãy trải nghiệm tính năng này ngay hôm nay nhé!

>>>> Các Bài Viết Được Quan Tâm:

 •