Giá vé, đặt vé tàu Hà Nội - Huế khứ hồi | Kinh nghiệm đi tàu

Vé tàu Hà Nội - Huế khứ hồi không chỉ đơn thuần là giấy thông hành, mà còn là lời mời đến với khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu của vùng đất Bắc - Trung Bộ. Vậy giá vé tàu khứ hồi Hà Nội - Huế là bao nhiêu? Làm sao đặt vé tàu Hà Nội - Huế nhanh chóng? Hãy tham khảo ngay cách đặt và kinh nghiệm hay trong bài viết này cùng VNPAY nhé!

1. Bảng giờ tàu chạy Hà Nội - Huế

Bảng giờ tàu chạy tuyến Hà Nội - Huế là thông tin quan trọng giúp hành khách có kế hoạch hành trình chính xác và thuận tiện. Theo tổng công ty đường sắt Việt Nam, khoảng cách giữa 2 ga Hà Nội - Huế là 688km với tổng thời gian di chuyển trung bình là 12 giờ 32 phút.

Dưới đây là bảng giờ tàu chạy Hà Nội - Huế mới nhất hiện nay:

Tên tàu

Ga Hà Nội 

Ga Huế

Tổng thời gian

Tàu SE7

6:10

20:11

14 giờ 1 phút

Tàu SE5

15:30

5:30

14 giờ 

Tàu SE3

19:20

8:26

13 giờ 6 phút

Tàu SE19

19:50

09:20

13 giờ 30 phút

Tàu SE1

22:00

10:45

12 giờ 45 phút

Tuy nhiên, lưu ý rằng thông tin này có thể thay đổi theo thời gian và mùa vụ, hành khách có thể dễ dàng kiểm tra lại lịch trình cụ thể trên ví VNPAY hoặc ứng dụng ngân hàng trước khi đặt vé.

>>>> Xem Thêm: Đặt vé tàu Hà Nội Đà Nẵng

2. Giá vé tàu Hà Nội - Huế khứ hồi

Giá vé tàu khứ hồi sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại tàu và hạng ghế nhất định. Mức giá tàu Huế - Hà Nội giao động từ 491.000 VND cho ghế mềm điều hòa và đến 934.000 VND cho giường nằm khoang 4. Với các tàu mới và nhanh hơn như tàu SE1, mức giá này sẽ cao hơn đôi chút.

Riêng với Giá vé tàu Hà Nội - Huế khứ hồi, mức giá sẽ từ 1.000.000 VND đến 2.000.000 VND. Tuy nhiên, hành khách sẽ được giảm 05% giá vé khi mua vé khứ hồi lượt về.

Để đặt vé tàu Huế - Hà Nội thuận tiện và lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu, hành khách có thể tham khảo bảng giá vé tàu dưới đây:

Tên tàu

Giá vé

Tàu SE7

Nằm khoang 4 điều hoà T1

934.000 VND

Nằm khoang 4 điều hoà T2

875.000 VND

Nằm khoang 6 điều hoà T1

838.000 VND

Nằm khoang 6 điều hoà T2

757.000 VND

Nằm khoang 6 điều hoà T3

663.000 VND

Ngồi mềm điều hoà 

491.000 VND

Tàu SE1

Nằm khoang 4 điều hoà T1

1.211.000 VND

Nằm khoang 4 điều hoà T2

1.155.000 VND

Nằm khoang 6 điều hoà T1

1.128.000 VND

Nằm khoang 6 điều hoà T2

1.040.000 VND

Nằm khoang 6 điều hoà T3

946.000 VND

Ngồi mềm điều hoà 

657.000 VND

Nằm khoang 2 giường VIP

2.365.000 VND

3. Đặt vé tàu Hà Nội-Huế thanh toán nhanh chóng trên ứng dụng ngân hàng

Với sự phát triển của công nghệ, việc đặt vé tàu trực tuyến đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Thay vì phải đến trực tiếp tại ga tàu, việc đặt vé trên các ứng dụng ngân hàng giúp hành khách tiết kiệm thời gian, thanh toán nhanh chóng và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Đặt vé tàu từ Huế đi Hà Nội trên ứng dụng ngân hàng đem đến cho người dùng những ưu điểm vượt trội bao gồm:

 • Thao tác đơn giản - đặt vé nhanh chóng: Chỉ cần vài thao tác đơn giản, hành khách có thể hoàn tất việc đặt vé nhanh chóng và thuận tiện.
 • Chủ động lựa chọn: Hành khách có thể chủ động lựa chọn tuyến tàu, lịch trình, giờ khởi hành, hạng ghế, giá vé phù hợp với nhu cầu.
 • Thanh toán tiện lợi: Hệ thống thanh toán an toàn và bảo mật của các ứng dụng ngân hàng cho phép người dùng thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Cho phép người dùng quản lý chuyến đi: Sau khi hoàn tất việc đặt vé trên ứng dụng ngân hàng, thông tin về chuyến đi và mã đặt chỗ sẽ được gửi qua tin nhắn SMS và Email, giúp khách hàng dễ dàng quản lý chuyến đi của mình.

Cách đặt vé tàu Huế Hà Nội nhanh chóng trên ứng dụng ngân hàng:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng, chọn “Đặt vé tàu”.
 • Bước 2: Chọn thời gian, thông tin địa điểm xuất phát và điểm đến cho chuyến đi.
 • Bước 3: Lựa chọn chuyến đi.
 • Bước 4: Xác nhận, hoàn tất giao dịch và nhận mã vé.

Vé tàu Hà Nội Huế khứ hồi

Hướng dẫn đặt vé tàu trên ứng dụng ngân hàng

Tiện ích Đặt vé tàu hỏa hiện đang có mặt trên các Ứng dụng ngân hàng: Agribank E-Mobile Banking, VietinBank iPay Mobile, VCB Digibank, BIDV SmartBanking, OceanBank Mobile Banking, BAOVIET Smart, VietBank Digital, VietABank EzMobile, Co-opBank Mobile Banking, Eximbank Mobile Banking, Eximbank Omni, ABBANK Ditizen, PB engage VN, BIDC Mobile Banking, App HDBank, OCB OMNI, SacombankPay, Sacombank mBanking, SAIGONBANK SMart Banking, Ví VNPAY.

4. Kinh nghiệm đi tàu tuyến Hà Nội - Huế khứ hồi

Để hành khách có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái, dưới đây là một số kinh nghiệm và tip nho nhỏ VNPAY muốn nhắn nhủ:

 • Vào các mùa cao điểm hoặc các dịp lễ tết, đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và không thể đi tàu theo kế hoạch. Bên cạnh đó, việc đặt vé sớm giúp bạn có lợi thế lớn trong việc lựa chọn hạng ghế và chỗ ngồi yêu thích. Bạn có thể chọn được vị trí ưu tiên như chỗ ngồi gần cửa sổ để ngắm cảnh, hoặc chỗ ngồi ở phía trước hoặc sau tàu để tránh tiếng ồn.
 • Đi tàu phải ra ga trước bao lâu? Đến ga tàu ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành để có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết như kiểm tra vé, đăng ký thông tin, và kiểm tra hành lý.
 • Khi bạn chọn tàu để đi từ Hà Nội đến Huế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng sự khác biệt giữa tàu SE và tàu TN. Nếu bạn muốn di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, tàu SE  là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn trải nghiệm chuyến đi chậm rãi và thưởng thức cảnh quan địa phương, hãy chọn tàu TN.

Vé tàu Hà Nội Huế khứ hồi

Kinh nghiệm đặt vé tàu Hà Nội - Huế khứ hồi (Nguồn: Internet)

Trên đây là thông tin về vé tàu Hà Nội - Huế khứ hồiVNPAY đã chia sẻ. Với những ưu điểm vượt trội, việc đặt tàu thông qua ứng dụng ngân hàng sẽ trở thành lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không đặt tàu ngay trên ứng dụng ngân hàng để thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên vô giá trên cung đường Hà Nội - Huế!

>>>> Xem Thêm: