VNPAY “bắt tay” với Mai Linh ra mắt thiết bị thanh toán thông minh trên taxi

Mới đây, VNPAY và Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức Lễ công bố hợp tác chiến lược, triển khai vận hành giải pháp VNPAY SmartPOS trên xe taxi. Tính đến thời điểm hiện tại, Mai Linh là doanh nghiệp vận tải taxi đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam ứng dụng SmartPOS vào phục vụ khách hàng.

Ông Lê Tánh Tổng Giám đốc VNPAY (phải) và ông Rahn Wood – Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh ký kết hợp tác.

VNPAY được biết đến là đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu Việt Nam. Mai Linh là tập đoàn vận tải năng động, luôn tiên phong ứng dụng công nghệ để cải tiến dịch vụ, phục vụ khách hàng trên toàn mạng lưới 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo. Việc hợp tác này sẽ phát huy được những lợi thế của hai bên, giúp khách hàng sử dụng taxi Mai Linh dễ dàng tiếp cận các hình thức thanh toán hiện đại và tiện lợi nhất, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi miền đất nước.

VNPAY SmartPOS là giải pháp thanh toán thế hệ mới sở hữu hàng loạt tính năng nổi bật. Máy được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, tính di động cao; màn hình cảm ứng đa điểm lớn, hệ điều hành Android quen thuộc với người sử dụng; kết nối Bluetooth, Wifi, 4G, định vị toàn cầu GPS; camera sau để quét mã QR và mã vạch; in hóa đơn thanh toán ngay trên thiết bị; tích hợp đồng bộ các phần mềm quản lý và đặt xe do Mai Linh phát triển.

Ngoài ra, VNPAY SmartPOS còn cho phép tài xế dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch, in lại hoá đơn cũng như đổi mã PIN và tra cứu số dư thẻ thành viên của Mai Linh.

Người dùng trải nghiệm thiết bị thanh toán thông minh VNPAY SmartPOS.

VNPAY SmartPOS là thiết bị duy nhất trên thị trường chấp nhận hầu hết các phương thức thanh toán như: thanh toán qua mã VNPAY-QR; thẻ ngân hàng (bao gồm các loại thẻ nội địa và quốc tế); thẻ thành viên MCC và Green Card đầu số mới 120793; QR Voucher do Mai Linh phát hành; các ví điện tử có liên kết…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Rahn Wood – Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Công nghệ luôn đượcMai Linh xác định là giá trị cốt lõi, là trục xương sống trong quá trình phát triển của Tập đoàn cũng như duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với việc tiên phong triển khai SmartPOS, Mai Linh hướng tới áp dụng các công nghệ mới nhất vào vận hành, mang lại cho hành khách những trải nghiệm tiện lợi, hiện đại và trọn vẹn nhất khi sử dụng dịch vụ lẫn khi thanh toán”.

Đại diện VNPAY chia sẻ: “Thông qua việc hợp tác giữa VNPAY và Mai Linh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra tác động đa chiều, vừa mang đến một hình thức thanh toán mới thuận tiện hơn, an toàn hơn, vừa tạo đà tăng trưởng kinh tế, từ đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam”.