VNPAY đào tạo khóa học Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng

Ngày 08/10/2020 VNPAY tham dự đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, tập trung vào hệ thống cổng thanh toán”.

Là một trong những Fintech hàng đầu Việt Nam, VNPAY vinh dự cùng các cố vấn, chuyên gia trong trong giới tài chính, công nghệ ở Đức, Châu Âu được mời tham gia khóa đào tạo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, tập trung vào hệ thống thanh toán” với tư cách đại diện đào tạo, chia sẻ cho các khách mời những thông tin về nền tảng công nghệ, mô hình, hệ sinh thái thanh toán mà VNPAY đang triển khai và vấn đề an ninh bảo mật VNPAY đang áp dụng với các dịch vụ.

Chương trình diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các Vụ, Cục, Đơn vị Ngân hàng Nhà nước như Vụ Thanh toán, Cục Công nghệ thông tin, Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng, Viện chiến lược ngân hàng, Vụ Truyền thông và các trường, học viện tài chính, ngân hàng…

Khóa học chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng ngày 8/10/2020.

Chuyển đổi số là xu hướng đang diễn ra trên tất cả các ngành nghề, đặc biệt với ngành tài chính ngân hàng, nhu cầu chuyển đổi số là tất yếu, nhu cầu cấp thiết để cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Để tạo ra sự chuyển đổi thì các ngân hàng đã “bắt tay” với các công ty tài chính công nghệ (Fintech) để xây dựng dữ liệu, quản lý trên nền tảng công nghệ hiện đại, tạo ra hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đồng thời mang tới nhiều gói tiện ích toàn diện cho khách hàng.

Tại khóa đào tạo, ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY đã chia sẻ các nội dung về Hệ sinh thái VNPAY và Hợp tác VNPAY với ngân hàng. Theo đó, Hệ sinh thái VNPAY với các sản phẩm dịch vụ cho ngành ngân hàng tiêu biểu là Mobile Banking. Bên cạnh đó VNPAY còn phát triển dịch vụ thanh toán và MMS như dịch vụ Cổng thanh toán VNPAY-QR kết nối với các ngân hàng với các merchant.. Dịch vụ du lịch (OTA) với các kênh phân phối đa dạng qua các ứng dụng ngân hàng như tiện tích Đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn… Dịch vụ Thương mại điện tử đa kênh trên nền tảng ERP cho phép các nhà bán lẻ truyền thống bán trên nhiều kênh khác nhau kể cả ứng dụng ngân hàng…

Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó TGĐ VNPAY trình bày các nội dung về hệ sinh thái và hợp tác của VNPAY với ngân hàng.

Ngoài hệ sinh thái dịch vụ, VNPAY với tiềm lực là công ty Fintech với nền tảng công nghệ vững chắc, đã và đang tạo ra một hệ sinh thái công nghệ với Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Internet vạn vật (IoT), Công nghệ QR Code và thực tế ảo/ thực tế ảo tăng cường (VR/AR)..

Đối với hợp tác ngân hàng, đây được xem là hợp tác chiến lược của VNPAY, đặc biệt là trong xu thế thanh toán không tiền mặt hiện nay. Với nhiều ưu thế vượt trội của fintech (gọn nhẹ, linh hoạt, năng động và sáng tạo), VNPAY kết hợp với các ngân hàng là sự cộng sinh cùng có lợi.

Khóa đào còn có sự tham gia chia sẻ về Các vấn đề bảo mật của ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc khối kỹ thuật VNPAY. Trong các vấn đề bảo mật thì có rất nhiều yếu tố quyết định đến an ninh bảo mật hệ thống như công nghệ và giải pháp, chính sách và con người.. Dựa trên những yếu tố đó thì VNPAY cũng đưa ra các giải pháp để tối ưu hóa bảo mật và mô hình an toàn bảo mật hệ thống các lớp chặt chẽ giúp các sản phẩm, dịch vụ do VNPAY cung cấp.

Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó GĐ khối Kỹ thuật VNPAY chia sẻ về các vấn đề bảo mật hệ thống.

Chia sẻ của đại diện VNPAY đã thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, ngân hàng. Tại buổi đào tạo, các chuyên gia đã cùng VNPAY trao đổi, thảo luận và chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến quản lý thông tin, bảo mật hệ thống…để nâng cao phát triển nhiều dịch vụ trong tương lai.