VNPAY đồng hành cùng công cuộc quản lý dữ liệu thông minh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Cùng các đại diện lớn trong lĩnh vực ngân hàng, VNPAY là một trong những fintech tiêu biểu đã tham dự và tài trợ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia cấp quốc gia “Quản lý dữ liệu thông minh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính”.

Ngày 29/09/2020 vừa qua, Viện chiến lược ngân hàng phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý dữ liệu thông minh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng”. Hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước cùng đối thoại, chia sẻ những vấn đề về tài chính, quản lý dữ liệu, chuyển đổi mô hình hoạt động của ngân hàng theo xu hướng số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện VNPAY (thứ 3 bên phải) nhận kỷ niệm chương đồng tài trợ chương trình.

Buổi Hội thảo khẳng định dữ liệu vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay, Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Kim Anh cũng nhấn mạnh “ưu thế sẽ thuộc về người làm chủ các nguồn dữ liệu thông qua việc quản lý, sử dụng chúng một cách thông minh trên cơ sở ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới”.

Có thể thấy, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới tạo ra sự chuyển biến toàn diện từ chính phủ đến nền kinh tế. Các doanh nghiệp cũng đang từng bước chuyển đổi số theo kịp xu hướng công nghệ hiện đại. Các ngân hàng không nằm ngoài guồng quay, chủ động nắm bắt cơ hội thay đổi cách thức tiếp nhận thông tin, giao dịch với khách hàng, không ngừng xây dựng các dịch vụ chất lượng để phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

VNPAY với vị thế là công ty công nghệ tài chính hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán điện tử, hợp tác với các ngân hàng xây dựng nền tảng ứng dụng Mobile Banking giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính và nhiều tiện ích gia tăng.

Trong hành trình hợp tác phát triển, VNPAY không ngừng nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhất như AI, Big Data, Blockchain… để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đảm bảo quá trình xử lý thông tin nhanh gọn, chính xác, bảo mật. Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của các ngân hàng, công ty tài chính trong công cuộc chuyển đổi số, quản lý dữ liệu thông tin.

Gian hàng của VNPAY tại Hội thảo “Quản lý dữ liệu thông minh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng”.

Bên cạnh việc hợp tác với các ngân hàng phát triển ứng dụng Mobile Banking nhiều tiện ích, VNPAY còn xây dựng hệ sinh thái thanh toán điện tử thông minh, tiêu biểu là giải pháp thanh toán VNPAY-QR, mang đến những trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hiện tại có đến 80.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc.

Không ngừng nghiên cứu để đưa ra thị trường các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của con người, VNPAY đã ra mắt hình thức thanh toán SmartPOS. Với ưu điểm nhỏ gọn, có thể chấp nhận nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác nhau, smartPOS giúp các đơn vị kinh doanh dễ dàng quản lý dữ liệu thông tin khách hàng. Hiện tại SmartPOS đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như giải trí, thanh toán taxi, thanh toán đặt hàng ăn uống… trong tương lai, SmartPOS chắc chắn sẽ là một trong những dịch vụ đột phá, phát triển mạnh mẽ.

VNPAY tin rằng, với nhiều ưu điểm, tiện lợi và thông minh, phương thức thanh toán không tiền mặt nói chung và hệ sinh thái thanh toán của VNPAY nói riêng đã đang và sẽ trở thành những phương thức thanh toán không thể thiếu trong cuộc sống.