VNPAY trao 20 suất học bổng cho sinh viên Ngân hàng

Sáng ngày 17/10/2020, VNPAY đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm khoa học: “Phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số” và trao 20 suất học bổng cho sinh viên ngành ngân hàng.

Khi nền kinh tế phát triển, việc ứng dụng một hình thức thanh toán mới thuận tiện hơn, an toàn hơn là điều mà bất cứ quốc gia nào cũng quan tâm, đó là thanh toán không dùng tiền mặt. Trong bối cảnh đó, VNPAY đã thể hiện được vai trò tiên phong, là công ty fintech hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ thanh toán điện tử tại thị trường Việt Nam khi hợp tác thành công với hơn 40 ngân hàng cùng nhiều doanh nghiệp lớn.

Với mong muốn gắn kết lý luận với thực tiễn, chia sẻ kiến thức thực tế cho sinh viên về thực trạng phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số, VNPAY đã phối hợp Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số”.

Tham dự buổi toạ đàm, có ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch, Hội đồng Quản trị VNPAY; ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY; cùng nhiều đại biểu, đại diện lãnh đạo các ngân hàng Vietcombank, BIDV, SHB, Vietinbank…

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Viện Ngân hàng – Tài chính; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm và đông đảo các bạn sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính.

Tại tọa đàm ông Nguyễn Tuấn Lương đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng của mình với các sinh viên. Đồng thời, truyền đạt các kinh nghiệm quý báu, khuyến khích sinh viên luôn luôn sáng tạo, tìm tòi từ khi ngồi trên ghế nhà trường với kỳ vọng về một thế hệ “bứt phá” trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam tương lai.

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY trình bày tham luận “Phát triển hệ sinh thái thanh toán Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số”.

Tại tọa đàm, đại diện VNPAY giới thiệu các sản phẩm nổi bật như: Mobile Banking, Cổng thanh toán VNPAY-QR, VnShop… hướng tới xây dựng một hệ sinh thái đa tiện ích trong lĩnh vực thanh toán điện tử dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến phục vụ sứ mệnh “Cho cuộc sống đơn giản hơn”.

Một trong số các dịch vụ nổi bật của VNPAY phải kể đến VNPAY-QR là giải pháp thanh toán được tích hợp trong ứng dụng mobile banking của các ngân hàng với tính năng QR Pay. Khách hàng có thể quét mã VNPAY-QR để thanh toán hóa đơn nhanh chóng, an toàn. Tính đến thời điểm hiện tại QR Pay có mặt trên hơn 30 ứng dụng ngân hàng, 8 ví điện tử. Đây cũng là mạng lưới thanh toán QR Code lớn nhất Việt Nam với hơn 80.000 điểm chấp nhận thanh toán.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Trần Thị Vân Hoa gửi lời cảm ơn chân thành tới VNPAY đã đồng hành cùng với Nhà trường và các em sinh viên, tạo cơ hội cho các em được tiếp cận với rất nhiều những học bổng có giá trị, đồng thời phối hợp với Viện Ngân hàng – Tài chính tổ chức Toạ đàm ý nghĩa nhằm tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu về thực trạng phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số.