Giá vé tàu khoang 4 giường năm 2023 là bao nhiêu?

Hiện nay, tàu hỏa là phương tiện di chuyển ngày càng được sử dụng phổ biến và đánh giá cao bởi tính tiện lợi và đảm bảo thời gian chính xác. Bên cạnh đó, giá vé tàu khoang 4 giường cũng rất phải chăng và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Cùng VNPAY tìm hiểu chi tiết về giá vé xe lửa trong bài viết sau nhé!

1. Tổng hợp giá vé tàu khoang 4 giường trên các chặng

1.1 Chặng bắc nam Hà Nội - Sài Gòn

Giá vé tàu khoang 4 giường từ Hà Nội-Sài Gòn thường dao động khoảng 1.500.000 VND cho tầng 1 và 1.600.000 VND cho tầng 2. Tuy nhiên, mức giá này có thể dao động phụ thuộc vào thời điểm diễn ra chuyến đi. Thông thường, vào mùa cao điểm, các dịp lễ tết hoặc cuối tuần, giá vé sẽ cao hơn.

Để biết chính xác giá vé tàu khoang 4 giường cho chuyến đi cụ thể, hành khách có thể truy cập vào ví VNPAY để tra cứu thông tin chính xác nhất. Đặc biệt, khi đặt vé tàu trên ví VNPAY, hành khách còn có thể dễ dàng lựa chọn tuyến tàu và vị trí ghế ngồi mà mình mong muốn.

giá vé tàu khoang 4 giường

Giá vé tàu chặng bắc nam Hà Nội - Sài Gòn (Nguồn: Internet)

>>>> Tham Khảo: Giá vé tàu SE1

1.2 Chặng Hà Nội - Hải Phòng

Hành khách có thể dễ dàng đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng với giá khoảng 80.000 - 130.000 VND. Khoảng cách giữa hai ga là 102Km và tần suất xuất phát tàu là 4 đoàn/ngày. Hành khách có thể mua vé tàu tuyến Hà Nội  - Hải Phòng nhanh chóng, tiện lợi trên ví VNPAY.

giá vé tàu khoang 4 giường

Giá vé tàu chặng Hà Nội - Hải Phòng (Nguồn: Internet)

1.3 Chặng Hà Nội - Vinh

Tuyến Hà Nội - Vinh hằng ngày có tổng cộng 7 chuyến để du khách có thể dễ dàng lựa chọn. Mỗi thời điểm cụ thể sẽ có giá vé loại tàu và hạng ghế khác nhau. Hành khách có thể đặt vé tàu Vinh-Hà Nội khoang 4 giường với mức giá dao động xung quanh khoảng 507.000 - 541.000 VND.

giá vé tàu khoang 4 giường

Giá vé tàu chặng Hà Nội - Vinh (Nguồn: Internet)

1.4 Chặng Sài Gòn - Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trạm tàu lớn trên tuyến đường Bắc Nam, đây là ga tàu mà tất cả hành khách đi từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại đều phải dừng lại. Ga tàu này cũng là điểm quay đầu của các đoàn tàu để chuyển hướng và tiếp tục hành trình. Khoảng cách từ Sài Gòn đến Đà Nẵng là khoảng 950km, chuyến tàu từ Sài Gòn đến Đà Nẵng mất khoảng từ 15 đến 20 tiếng để hoàn thành.

Ga Đà Nẵng được đặt tại địa chỉ 791 Hải Phòng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Giá vé tàu khoang 4 giường khi đặt vé tàu Đà Nẵng đi Sài Gòn và ngược lại dao động khoảng từ 600.000 đến 700.000 VND.

giá vé tàu khoang 4 giường chặng Sài Gòn đi Đà Nẵng

Giá vé tàu chặng  Sài Gòn - Đà Nẵng (Nguồn ảnh: Internet)

1.5 Chặng Sài Gòn - Nha Trang

Hiện tại, giá vé tàu SE6 khoang 4 giường từ Sài Gòn đi Nha Trang dao động từ khoảng 400.000 - 800.000 VND. Giá vé này sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm, thời gian đặt vé và nhu cầu của hành khách. Bên cạnh đó, chặng tàu từ Sài Gòn - Nha Trang còn có các loại vé khác như vé giường nằm, vé ghế cứng, vé ghế mềm với mức giá và giờ khởi hành khác nhau.

Hành khách có thể đăng nhập ví VNPAY để tra cứu thông tin chính xác về thời gian khởi hành, giá vé, loại ghế của tuyến tàu Sài Gòn - Nha Trang.

giá vé tàu khoang 4 giường

Giá vé tàu chặng Sài Gòn - Nha Trang (Nguồn: Internet)

1.6 Chặng Đà Nẵng - Huế

Chặng đường từ Đà Nẵng - Huế có chiều dài khoảng 103km và mất 2 giờ 30 phút để hoàn thành hành trình. Mỗi ngày, sẽ có tổng cộng 7 chuyến tàu đi từ Đà Nẵng đến Huế để hành khách có thể lựa chọn thời gian di chuyển phù hợp với hành trình của mình. Giá vé tàu hỏa khi đặt vé tàu Đà Nẵng - Huế dao động khoảng 200.000 - 250.000 VND.

giá vé tàu khoang 4 giường

Giá vé tàu chặng Đà Nẵng - Huế

2. Cách kiểm tra giá vé tàu khoang 4 giường nhanh và chính xác nhất

Ngày nay, sử dụng ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng là hai phương thức phổ biến mà người dùng có thể dùng để đặt vé tàu. Nhờ ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY, người dùng có thể tự đặt vé mà không cần phải đến trực tiếp ga tàu chờ đợi như trước đây. Tất cả các thủ tục và giao dịch đặt vé đều có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng một cách dễ dàng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể.

Ngoài việc hỗ trợ đặt vé tàu nhanh chóng, ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng còn cung cấp cho khách hàng nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn để giảm giá vé tàu. Đặc biệt, khi đặt vé tàu điện tử hành khách còn có thể dễ dàng lưu trữ và bảo quản mã vé điện tử, không cần lo sợ tình trạng mất hay thất lạc vé.

Để kiểm tra giá vé tàu khoang 4 giường nhanh chóng, chính xác, hành khách chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ví VNPAY/Ứng dụng ngân hàng, tìm kiếm và chọn tính năng "Mua vé tàu"
 • Bước 2: Nhập thông tin cần thiết, bao gồm: Điểm đi, điểm đến, ngày đi, số lượng hành khách, và chọn loại chỗ là “Nằm khoang 4”
 • Bước 3: Chọn "Tìm kiếm chuyến đi” để tham khảo giá vé tàu 4 giường.
giá vé tàu khoang 4 giường giá vé tàu khoang 4 giường
Chọn loại chỗ là “Nằm khoang 4” Xem giá vé giường nằm khoang 4 dễ dàng

3. Hướng dẫn đặt vé tàu khoang 4 giường trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

Hiện nay, việc đặt vé tàu khoang 4 giường trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng đã trở nên vô cùng phổ biến đối với hành khách. Cách thức đặt vé này khá đơn giản và giúp hành khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Cụ thể, các bước đặt vé tàu qua ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví VNPAY/ứng dụng ngân hàng, chọn tính năng "Đặt vé tàu".
 • Bước 2: Lựa chọn hành trình mong muốn và loại ghế ngồi phù hợp.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin đặt vé
 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân của hành khách, xác nhận giao dịch và hoàn tất quá trình thanh toán

giá vé tàu khoang 4 giường

Đặt vé tàu nhanh chóng trên ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng

4. Một số lưu ý và kinh nghiệm đặt tàu khoang 4 giường

Một số lưu ý mà hành khách cần biết khi đặt tàu khoang 4 giường:

 • Cung cấp thông tin chính xác: Khi mua vé, hãy chắc chắn cung cấp thông tin chính xác bao gồm tên của tất cả hành khách, ngày đi, tuyến đường và loại vé. Nếu thông tin không chính xác, hành khách có thể không được phép lên tàu.
 • Mua vé sớm: Để đảm bảo giá vé hợp lý và có đủ thời gian chuẩn bị cho chuyến đi, tốt nhất hành khách nên mua vé sớm.
 • Lựa chọn loại vé phù hợp: Có nhiều loại vé tàu với chất lượng và giá cả khác nhau. Do đó, hành khách hãy lựa chọn loại vé phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.
 • Lựa chọn giường: Khi mua vé tàu khoang 4 giường, hành khách có thể lựa chọn giường trên hoặc giường dưới, giường cạnh cửa sổ hoặc không cạnh cửa sổ. Thông thường, những giường tầng 1 sẽ dễ dàng cho hành khách di chuyển nên sẽ có giá mắc hơn.
 • Kiểm tra thông tin trên vé: Sau khi mua vé, hành khách hãy kiểm tra thông tin trên vé để đảm bảo rằng ngày, giờ, tuyến đường và loại vé được ghi chính xác.
 • Điều kiện hoàn hủy vé: Trước khi mua vé, hành khách hãy kiểm tra thật kỹ điều kiện hoàn hủy vé để đảm bảo có thể hoàn hủy vé và được hoàn tiền trong trường hợp không thể đi chuyến tàu.
 • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng: Khi lên tàu, hành khách hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đồ dùng cá nhân để có một chuyến đi suôn sẻ và thoải mái.

Ngoài ra, để có một chuyến đi thật suôn sẻ, thoải mái, bạn có thể tham khảo thêm bài viết 10 kinh nghiệm đi tàu giường nằm hành khách không nên bỏ qua.

giá vé tàu khoang 4 giường

Kinh nghiệm khi đặt vé tàu khoang 4 giường

Trên đây là chi tiết giá vé tàu khoang 4 giường mà người dùng có thể tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho hành trình của mình. Hành khách có thể đặt vé tàu nhanh chóng tiện lợi thông qua ví VNPAY và ứng dụng ngân hàng. Chúc hành khách có một chuyến đi thật thuận lợi!

>>>> Giá Vé Các Khoang Giường Nằm Khác: