Công nghệ Dolby Atmos là gì? Có điều gì đặc biệt?

Công nghệ Dolby Atmos được biết đến là một phát minh âm thanh đột phá, góp phần mang đến cho người nghe trải nghiệm âm thanh vượt trội và sống động chưa từng có. Với Dolby Atmos, khán giả sẽ được thưởng thức mọi tiếng động dù là nhỏ nhất với độ chân thật tuyệt đối. Cùng VNPAY tìm hiểu thêm về công nghệ âm thanh tuyệt vời này trong bài viết sau nhé!

>>>> Theo Khảo Ngay: Đặt vé phim online

1. Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là một công nghệ âm thanh vòm đột phá, được phát triển bởi nhà phân phối Dolby vào năm 2012. Hệ thống này tạo ra bởi một hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động và mê hoặc, vượt xa những hệ thống âm thanh thông thường khác.

Thậm chí, Dolby Atmos còn được đánh giá là vượt trội hơn cả các thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 truyền thống. Bằng cách tăng cường chiều sâu, chiều rộng và độ cao của không gian âm thanh, Dolby Atmos cho phép người nghe thưởng thức âm nhạc và trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, đắm chìm trong thế giới âm thanh chân thực và đắm chìm.    

Công nghệ Dolby AtmosCông nghệ Dolby Atmos mang đến cho người nghe hiệu ứng âm thanh sống động (Nguồn ảnh: Internet)

>>>> Đọc Thêm Về: Thể loại phim 3D là gì? Có gì khác so với phim 2D

2. Công nghệ Dolby Atmos hoạt động như thế nào?

Âm thanh của công nghệ Dolby Atmos được biết đến là hệ thống âm thanh siêu dữ liệu.  Công nghệ này cho phép tạo ra một trải nghiệm âm thanh 3D gần giống với cách mà chúng ta nghe thấy âm thanh trong thế giới thực.

Chính vì vậy, hệ thống âm thanh này được sử dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Với Dolby Atmos, âm thanh sống động xuất hiện từ mọi hướng, bao gồm cả từ trên cao, từ đó lấp đầy không gian với độ rõ nét, chi tiết và chiều sâu đáng kinh ngạc.

Hệ thống này sử dụng các loa và kênh âm thanh nâng cao để tạo ra một không gian âm thanh 3D thực tế, mang đến cho người nghe một trải nghiệm chưa từng có. Với hệ thống âm thanh bổ sung này, Dolby Atmos đã tạo ra một bán cầu âm thanh với 3 chiều thực tế cho người dùng. Bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại, hệ thống Dolby Atmos có thể xác định được âm thanh duy nhất, di chuyển âm thanh xung quanh, phía trên và lướt qua người dùng.    

Công nghệ Dolby AtmosDolby Atmos tạo ra một không gian âm thanh 360 độ, bao phủ xung quanh người nghe

>>>> Xem Thêm:  IMAX là gì - Rạp IMAX có điều gì đặc biệt?

3. Những trải nghiệm đặc biệt mà Dolby Atmos mang lại

Hệ thống Dolby Atmos được lắp đặt bao quanh vị trí của khán giả trong rạp chiếu phim, bao gồm cả loa phía trên hướng âm thanh xuống dưới người xem. Thông thường, một rạp phim sẽ cần đến 64 loa độc lập khi sử dụng hệ thống Dolby Atmos.

Để đem đến âm thanh chân thực cho người xem, các rạp chiếu phim thường trang bị Atmos với các loa cạnh bên, bao quanh vị trí khán giả. Hệ thống âm thanh sẽ bao gồm cả loa siêu trầm và 2 loa phụ được lắp ở phía trên đầu người xem, lan tỏa âm thanh xuống dưới.

Khi sử dụng hệ thống Dolby Atmos, âm thanh trong rạp chiếu phim sẽ được lan tỏa từ mọi phía, kể cả từ trên cao với độ sống động, sâu lắng đáng kinh ngạc. Khán giả sẽ được trải nghiệm âm thanh chân thực, di chuyển từ màn hình ra không gian ba chiều. Từng âm thanh phát ra từ Dolby Atmos sẽ giúp kích thích các giác quan và khơi dậy cảm xúc của khán giả khi xem phim.

Với các tính năng vượt trội của mình, Dolby Atmos hỗ trợ diễn tả bộ phim một cách sinh động, ấn tượng. Từ đó, khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật một cách trọn vẹn, tuyệt vời nhất.

Công nghệ âm thanh Dolby AtmosDolby Atmos giúp âm thanh trong rạp lan tỏa từ mọi phía đến khán giả

4. Trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Atmos tại rạp

Hiện nay, việc trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Atmos đỉnh cao không còn là điều xa lạ tại Việt Nam. Ứng dụng âm thanh Dolby Atmos đã được sử dụng tại nhiều rạp chiếu phim ở nước ta. Khán giả có thể thưởng thức hệ thống âm thanh hiện đại này tại nhiều rạp, đơn cử như:

  • BHD Star: Địa chỉ: 2-6 Hải Triều, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Lotte Cinema: Địa chỉ: Tầng 5, Lotte Center Hà Nội, số 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • CineStar: Địa chỉ: Aeon Mall Tân Phú, 30 Bờ Bao Tân Thắng, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Quý khách hãy đến rạp để trải nghiệm ngay công nghệ âm thanh tuyệt vời này nhé! Đừng quên đăng nhập ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY để đặt vé xem phim nhanh chóng và tiện lợi.

Công nghệ Dolby AtmosNhiều rạp chiếu phim tại nước ta đã ứng dụng công nghệ Dolby Atmos phục vụ khán giả

Công nghệ Dolby Atmos là một bước tiến đột phá trong công nghệ âm thanh, đem đến cho người dùng một trải nghiệm vượt trội và sắc nét. Quý khách hàng hãy nhanh chóng đến các rạp phim sử dụng hệ thống Dolby Atmos gần nhất để trải nghiệm công nghệ này nhé! Hy vọng bài viết trên của VNPAY đã đem đến cho khách hàng nhiều thông tin thật bổ ích.

>>>> Tiếp Tục Với: