9 lễ hội tại Nha Trang nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất

Nha Trang - thiên đường biển xanh và cát trắng mịn màng, là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích du lịch biển. Ngoài những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nơi đây còn có một nền văn hóa đặc sắc, được thể hiện qua các lễ hội truyền thống. Trong bài viết này, VNPAY sẽ chia sẻ danh sách những lễ hội tại Nha Trang hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang.

1. Lễ hội Festival Biển Nha Trang

 • Thời gian: Được tổ chức 2 năm 1 lần, kéo dài từ 4 - 5 ngày
 • Địa điểm: Thành phố Nha Trang

Lễ hội Festival Biển Nha Trang là một lễ hội văn hóa du lịch có quy mô lớn tại Nha Trang, được tổ chức từ năm 2003. Lễ hội là dịp để quảng bá hình ảnh của thành phố biển xinh đẹp này, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của biển, đảo và con người Nha Trang. Lễ hội còn tạo ra cơ hội giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ, thể hiện sự đa dạng và sự hòa nhập của cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, lễ hội còn thu hút đông đảo du khách tham gia với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Trong số đó, những hoạt động chính có thể kể đến là các buổi biểu diễn nghệ thuật biển, cuộc thi văn hóa - nghệ thuật, triển lãm nghệ thuật, thể thao dưới nước và các hoạt động giao lưu văn hóa. Cuối cùng, lễ hội còn tạo ra một không gian vui chơi, giải trí và mua sắm độc đáo với các gian hàng bán hàng và quầy ẩm thực.

Lễ hội tại Nha Trang

Khai mạc Festival biển Nha Trang (Nguồn: Internet)

>>>> Xem Thêm: Bản đồ du lịch Nha Trang chi tiết từ A đến Z cho từng khu vực

2. Lễ hội Yến Sào

 • Thời gian: 10/5 âm lịch hàng năm
 • Địa điểm: Đảo Yến Hòn Nội, thành phố Nha Trang.

Yến Sào là một sản phẩm đặc biệt phổ biến và nổi tiếng ở Khánh Hòa, thuộc miền Trung Việt Nam. Lễ hội là dịp để người dân Nha Trang và du khách thập phương khách khám phá rõ hơn về quy trình thu hoạch, chế biến yến sào và giá trị dinh dưỡng mang lại.

Lễ hội Yến Sào có ý nghĩa quan trọng trong việc tôn vinh, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên tự nhiên quý giá này. Ngoài ra, còn thu hút sự quan tâm của du khách và những người đam mê yến sào, tạo ra nền tảng để thúc đẩy ngành công nghiệp yến sào và tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà sản xuất.

lễ hội ở nha trang

Lễ hội Yến Sào (Nguồn: Internet)

Những hoạt động chính được triển khai trong lễ hội: Cuộc thi về yến sào và các sản phẩm từ yến sào, buổi lễ tri ân; cuộc thi về yến sào và các sản phẩm từ yến sào; ca, hát, nhảy múa và nhiều chặng đua chèo thuyền. Tham gia Lễ hội Yến sào Nha Trang, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn và đồ uống được chế biến từ yến sào. Cuối cùng, du khách sẽ có cơ hội tham quan các đảo yến, ngắm nhìn những công trình mà chim yến xây dựng tại các hang đảo.

Khám phá thêm thông tin về Đảo Yến - nơi tổ chức lễ hội tại bài viết: Đảo Yến Nha Trang - Cảnh đẹp tạo hoá giữa đại dương.

3. Lễ hội Tháp Bà Ponagar

 • Thời gian: 20 - 23/3 âm lịch hằng năm
 • Địa điểm: Di tích Tháp Bà Ponagar - Nha Trang

Lễ hội là dịp để người dân Nha Trang và du khách thập phương tưởng nhớ công ơn của Bà Ponagar, vị nữ thần linh thiêng của người Chăm. Lễ hội tại Nha Trang này có ý nghĩa tạo cầu nối văn hóa giữa các cộng đồng, thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng đa dạng tôn giáo, văn hóa của Việt Nam.

Trong lễ hội, du khách có cơ hội chứng kiến các nghi lễ truyền thống, biểu diễn nhạc cụ truyền thống và múa lân, cùng với các hoạt động văn hóa truyền thống: lễ dâng trầm hương, nhang, hoa, trái cây; lễ tắm tượng và thay y; múa dâng bà; đua ghe; hát bội ban đêm,... Du khách cũng có thể khám phá kiến trúc độc đáo của Tháp Bà Ponagar và tìm hiểu thêm về lịch sử và ý nghĩa của nơi này.

lễ hội du lịch nha trang

Lễ hội Tháp Bà Ponagar tại Nha Trang (Nguồn: Internet)

>>>> Xem Thêm: Chi phí du lịch Nha Trang mới nhất

4. Lễ Cầu Ngư tại Nha Trang

 • Thời gian: Diễn ra 3 ngày đêm vào tháng 2 hoặc tháng 3 âm lịch hàng năm
 • Địa điểm: Lăng Ông

Lễ Cầu Ngư là một lễ hội truyền thống của ngư dân Nha Trang, được tổ chức hàng năm để tôn vinh và cầu nguyện cho các vị thần biển. Lễ hội mang theo lòng biết ơn, sự tôn kính của ngư dân dành cho thần Nam Hải, vị thần cai quản biển cả. Cầu cho một năm thời tiết thuận lợi, tôm cá đầy thuyền, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Du khách sẽ có cơ hội đặc biệt để khám phá và tìm hiểu về ngành nghề đánh bắt và nuôi trồng hải sản tại Nha Trang. Lễ hội còn đưa du khách vào không gian văn hóa truyền thống với các hoạt động như: trò diễn dân gian Hò Bá trạo, lễ Rước sắc, lễ Tỉnh sanh, Tế chánh, lễ Tống Na (cúng cô hồn biển), lễ Nghinh Ông, Thứ lễ và Tôn vương.

lễ hội du lịch nha trang

Lễ Cầu Ngư tại Nha Trang, Khánh Hòa (Nguồn: Internet)

5. Lễ hội du thuyền

 • Thời gian: 2 năm/lần vào ngày 11-15/7
 • Địa điểm: Nha Trang

Lễ hội du thuyền tại Nha Trang là một lễ hội tại Nha Trang nổi bật trong danh sách các lễ hội biển tại Việt Nam. Là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa.

Du khách có thể tận hưởng không khí sôi động và thú vị khi theo dõi các đội tàu tranh tài và cổ vũ cho đội yêu thích của mình. Đây là một dịp để khám phá vẻ đẹp của biển Nha Trang và thể hiện tinh thần phiêu lưu và đam mê của mình.

lễ hội du lịch nha trang

Lễ du thuyền quốc tế tổ chức tại bãi biển Nha Trang (Nguồn: Internet)

Lễ hội còn tạo ra một không gian hội tụ của các du thuyền, tàu buồm và các hoạt động liên quan đến biển. Du khách có thể tận hưởng các hoạt động vui chơi trên biển như: lướt ván, lặn biển, tổ chức đua thuyền buồm và biểu diễn nghệ thuật quốc tế. Đây là cơ hội để trải nghiệm vẻ đẹp tràn đầy sức sống của biển Nha Trang.

6. Lễ hội Cá Voi

 • Thời gian: Ngày ông lỵ và hai kỳ xuân, thu tế
 • Địa điểm: Lăng Ông

Lễ hội Cá Voi là dịp để ngư dân bày tỏ lòng thành kính đối với cá voi, một loài vật linh thiêng đối với đời sống của ngư dân vùng biển. Lễ hội không chỉ tạo ra cơ hội để du khách tham gia vào các hoạt động quan sát cá voi, mà còn nhấn mạnh ý nghĩa bảo tồn và bảo vệ loài cá voi.

Giúp du khách hiểu rõ hơn về cuộc sống và sinh thái của cá voi thông qua các chương trình giáo dục và trình diễn. Du khách có thể tham gia các chuyến tham quan tàu cá để quan sát cá voi trong tự nhiên hoặc các hoạt động tương tác với cá voi trong bể nuôi; nghi lễ tế đình cầu mưa thuận gió hòa, mong ngư Ông che chở để sóng yên biển lặng, đánh bắt thuận lợi, bình an;...

Lễ hội tại Nha Trang

Tín ngưỡng thờ cá Ông (Nguồn: Internet)

7. Lễ hội Đền Hùng tại Nha Trang

 • Thời gian: 10/3 âm lịch hàng năm
 • Địa điểm: Đền Hùng Vương, Nha Trang

Lễ hội Đền Hùng tại Nha Trang là một sự kiện trọng đại để tưởng nhớ các vị anh hùng và vua Hùng, người được coi là tổ tiên của người Việt Nam. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa lịch sử và tôn giáo mà còn tạo ra một không gian giao lưu văn hóa và tình yêu quê hương.

Lễ hội Đền Hùng có ý nghĩa trong việc gắn kết cộng đồng và tạo dựng tình yêu quê hương. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa: dâng hoa, dâng hương, lễ rước kiệu. Đây là dịp để tận hưởng không khí trang nghiêm nhân dân các cấp lãnh đạo thành phố và hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà của người Việt.

Lễ hội tại Nha Trang

Lễ hội Đền Hùng tại Nha Trang (Nguồn: Internet)

8. Lễ hội Vinpearl Land Nha Trang Carnival

 • Thời gian: 16h – 16h30 hàng tuần vào thứ 6 và thứ 7
 • Địa điểm: Vinpearl Land Nha Trang

Lễ hội là một sự kiện thú vị và hoành tráng tại khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nha Trang. Lễ hội này mang đến một không gian vui nhộn và sôi động với các hoạt động giải trí, trình diễn nghệ thuật và các màn trình diễn điệu nhảy hấp dẫn:biểu diễn cá heo và hải cẩu, bom tấn thực cảnh Tata Show,  show diễn chim, biểu diễn nhạc nước,...

Lễ hội có ý nghĩa trong việc gắn kết cộng đồng và tạo dựng không khí hân hoan. Du khách sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết nối với mọi người đến từ khắp nơi, chia sẻ niềm vui và sự sáng tạo. Lễ hội Vinpearl Land Nha Trang Carnival tạo ra một không gian giao lưu và tương tác giữa mọi người.

Lễ hội tại Nha Trang

Lễ hội hóa trang diễu hành tại Vinpearl Land (Nguồn: Internet)

9. Lễ hội Am Chúa ở Nha Trang

 • Thời gian: 1-3/3 âm lịch hằng năm
 • Địa điểm: Di tích lịch sử văn hóa Am Chúa

Lễ hội Am Chúa là dịp để người dân Khánh Hòa tưởng nhớ và tri ân công đức của Thiên Y A Na Thánh Mẫu, vị thần được xem là người có công khai phá, dạy dỗ cho người dân Khánh Hòa biết cày cấy, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải, dựng làng, lập ấp.

Lễ hội tại Nha Trang

Nghi lễ của lễ hội Am Chúa (Nguồn: Internet)

Trong lễ hội, người dân diễu hành Am Chúa trên đường phố, đến các ngôi đền, chùa để cầu nguyện và dâng hương. Các hoạt động tôn giáo, trình diễn nghệ thuật và đặc sản văn hóa cũng diễn ra trong suốt lễ hội: Các điệu múa gắn liền với truyền thuyết và sự tích nữ thần Thiên Y A Na; hoạt động tế lễ, dâng hương tôn nghiêm theo nghi thức; tổ chức buổi lễ rước lân, múa lân của các đội lân trong và ngoài tỉnh cùng các hoạt động dân gian; điệu múa dâng hoa, vãn Bà.

Trên đây là thông tin về những lễ hội tại Nha Trang nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất mà VNPAY đã tổng hợp. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn và sẵn sàng trải nghiệm những lễ hội độc đáo tại Nha Trang cho những chuyến du lịch tiếp theo nhé!

>>>> Tiếp Tục Với: