Giải đáp: Vé xem phim có được đổi trả không?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng muốn biết rằng liệu vé xem phim có được đổi trả hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra được câu trả lời chính xác cho băn khoăn này. Vậy hãy cùng VNPAY tìm ra đáp án chính xác thông qua nội dung của bài viết dưới đây nhé!

1. Vé xem phim có được đổi trả không?    

Hiện nay, khi đặt vé xem phim online, nhiều khách hàng đều có những thắc mắc liên quan đến việc hoàn, hủy vé. Vậy bạn hãy tham khảo chi tiết các chính sách của từng cụm rạp ngay dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé.

1.1 Tại rạp chiếu phim Lotte

Hiện tại, hệ thống rạp chiếu phim Lotte không chấp nhận hủy vé cho quý khách hàng. Khách hàng đã thanh toán khi mua vé Lotte Cinema trực tuyến sẽ không thể hủy, đổi trả hay hoàn tiền với bất cứ lý do gì.

vé xem phim có được đổi trả

Lotte Cinema áp dụng chính sách đổi trả vé xem phim (Nguồn ảnh: Internet)

1.2 Tại rạp chiếu Beta Cineplex

Hiện tại, vé xem phim Beta Cineplex đã được thanh toán thành công không thể hủy, đổi trả hay hoàn tiền với bất cứ lý do gì. Trường hợp duy nhất mà rạp chiếu Beta Cinemas thực hiện hoàn tiền cho quý khách hàng là khi thẻ đã bị trừ tiền nhưng hệ thống của Beta không ghi nhận quá trình đặt vé thành công. 

vé xem phim có được đổi trả hay không

Beta Cineplex hiện chưa áp dụng chính sách đổi trả vé xem phim (Nguồn ảnh: Internet)

1.3 Tại hệ thống rạp Cinestar

Cũng giống như Beta Cineplex thì Cinestar hiện vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ thay đổi thông tin hay trả vé xem phim đã được thanh toán trực tuyến thành công. Do đó, bạn hãy lưu ý về phần này trước khi mua vé xem phim Cinestar trực tuyến.

vé xem phim có được đổi trả

Vé xem phim Cinestar không được áp dụng chính sách đổi trả (Nguồn ảnh: Internet)

1.4 Tại rạp chiếu phim quốc gia

Dưới đây là các điều khoản sử dụng dịch vụ thanh toán vé xem phim trực tuyến của rạp chiếu phim quốc gia mà bạn có thể tham khảo:

  • Đối tượng áp dụng:

Thanh toán trực tuyến được áp dụng đối với các suất chiếu theo quy định. Khách hàng có thể mua tối đa 8 vé trên mỗi lần giao dịch. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn mua vé số lượng lớn thì liên hệ cho hotline của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

  • Chính sách Đổi Vé hay Hoàn Vé:

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chỉ hoàn tiền cho cho quý khách trong trường hợp tài khoản dù đã bị trừ tiền nhưng hệ thống vẫn không ghi nhận thông tin đặt vé. Ngoài ra, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia không chịu trách nhiệm đổi vé hoặc hoàn tiền đã thanh toán trực tuyến thành công trên website.

Thời gian hoàn tiền sẽ khác nhau tùy theo loại tài khoản ngân hàng mà khách hàng sử dụng. Cụ thể như sau:

1. Thẻ ATM nội địa: 1 tuần.

2. Thẻ VISA/ MasterCard nội địa: 1 tháng.

3. Thẻ Vietcombank ATM: 48 giờ.

vé xem phim có được đổi trả

Rạp chiếu phim quốc gia không áp dụng chính sách đổi trả vé (Nguồn ảnh: Internet).

2. Chính sách mua và sử dụng vé xem phim

Các cụm rạp có những điều khoản mua và sử dụng vé xem phim nhằm đáp ứng tốt quyền lợi của khách hàng. Hiện nay, hầu như các hệ thống rạp đều đã triển khai chương trình đặt vé trực tuyến nhằm giúp khách hàng mua vé dễ dàng và tiện lợi.

Thông tin chi tiết về chính sách mua và sử dụng vé xem phim như sau:

  • Mỗi khách hàng sẽ được quyền đặt vé với tối đa 8 vé 1 lần
  • Vé xem phim đã được thanh toán thành công sẽ được giữ riêng cho đến khi vé đó hết thời hạn
  • Khách hàng không phải thanh toán bất cứ khoản phí nào khác ngoài tiền vé và đồ ăn thức uống đi kèm (nếu có)
  • Khách hàng nên đến rạp sớm hơn giờ phim chiếu khoảng từ 15-30 phút để thuận tiện cho việc lấy vé
  • Nếu khách hàng không đến rạp nhận vé thì hệ thống sẽ khóa lệnh đặt vé một cách tự động và không có trách nhiệm hoàn tiền lại

>>>> Đọc Thêm Về: Các trường hợp miễn giảm vé xem phim

3. Nên làm gì nếu không thể hoàn và hủy vé xem phim đã mua?

Như vậy, nếu quý khách hàng không thể hoàn trả vé xem phim mà mình đã mua thì có thể tham khảo thêm một số phương thức giải quyết sau:

Cách 1: Bạn có thể thực hiện việc nhượng vé xem phim trên các group online, các hội nhóm chuyển nhượng vé xem phim.

Cách 2: Tặng vé cho người thân, bạn bè.

Ngoài ra, để tránh tình trạng trên, khi đặt vé, bạn hãy kiểm tra thật kỹ ngày giờ chiếu, tên phim,... để đảm bảo rằng mình không đặt nhầm và phải hủy/ hoàn vé không mong muốn nhé.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi vé xem phim có được đổi trả được hay không. VNPAY cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này. Chúc bạn và gia đình có những buổi xem phim vui vẻ nhất! 

>>>> Các Thông Tin Liên Quan Khác: